Trang Chủ Hòa Bình là kết quả của Công Lý và Tình Liên Đới (Is 32,17; Gc 3,18; Srs 39) - Peace As The Fruit Of Justice and Solidarity Quà tặng Tin Mừng
Bác sĩ Ng Tiến Cảnh, MD.
Tủ Sách CGVN

Văn Kiện Vatican 2

Lectio divina

Suy Niệm & Cầu Nguyện

Học Hỏi Kinh Thánh

Lớp KT Sr Cảnh Tuyết

Nova Vulgata

Sách Bài Đọc UBPT

GH. Đồng Trách Nhiệm

Video Giảng Lời Chúa

Giáo Huấn Xã Hội CG

Tuần Tin HĐGMVN

Giáo Sĩ Việt Nam

ThăngTiến GiáoDân

Bản Tin Công Giáo VN.

Chứng Nhân Chúa Kitô

Thánh Vịnh Đáp Ca

Phúc Âm Nhật Ký

Tin Vui Thời Điểm

Tin Tức & Sự Kiện

Văn Hóa Xã Hội

Thi Ca Công Giáo

Tâm Lý Giáo Dục

Mục Vụ Gia Đình

Tư Liệu Giáo Hội

Câu Chuyện Thầy Lang

Slideshow-Audio-Video

Chuyện Phiếm Gã Siêu

Nối kết
Văn Hóa - Văn Học
Tâm Linh - Tôn Giáo
Truyền Thông - Công Giáo
Bài Viết Của Bác sĩ Ng Tiến Cảnh, MD.

GIÁO DÂN PHẢI LÀ NGÔN SỨ

QUÀ TẶNG TIN MỪNG:

Chúa Nhật XXVI Thường Niên năm B

Ds 11:25-29; Gc 5:1-6; Mc 9:38-43,45,47-48

Bác sĩ NGUYỄN TIẾN CẢNH, MD.

Kính mời theo dõi video tại đây:

https://bit.ly/3EWao4K

GIA ĐÌNH LÀ TƯƠNG LAI CỦA NHÂN LOẠI
Trong những năm gần đây vấn đề hôn nhân được bàn cãi rất nhiều, đặc biệt hôn nhân giữa những người đồng tính. Tháng 9-2015 Đại Hội Gia Đình Thế Giới được tổ chức tại Philadelphia bang Pensylvania, Hoa Kỳ có ĐTC Phanxico chủ tọa đã nói lên sự quan trọng của Gia Đình. Một tháng trước, sự kiện nổi bật ở Kentucky, Hoa Kỳ, bà Kim Davis đã quyết định không cấp giấy hôn thú cho một cặp đồng tình luyến ái dù đã được Tối Cao Pháp Viện chấp nhận. Bà đã bị tòa bỏ tù, nhưng hơn một tuần sau được thả ra. Bà đã yết kiến Đức Phanxico dịp ngài sang Hoa Kỳ dự Đại Hội Gia Đình.

KHÔN NGOAN VÀ NHÂN ĐỨC CÔNG GIÁO

QUÀ TẶNG TIN MỪNG:

Chúa Nhật XXV Thường Niên năm B

Kn 2:12, 17-20; Gc 3:16-4:3; Mc 9:30-37

 Bác sĩ NGUYỄN TIẾN CẢNH, MD.

Kính mời theo dõi video tại đây:

https://bit.ly/3zr2wUC

CÁC ANH NÓI THẦY LÀ AI?
Bài Tin Mừng hôm nay (Mc 8:27-35) nói về căn tính, mục đích và sứ vụ của Chúa Giesu. Đây là trọng điểm của Tin Mừng Macco với phép lạ Chúa chữa sáng mắt người mù ở Bethsaida.

TAI MẮT LÀ CỬA LINH HỒN
Tai để nghe, mắt để nhìn. Thiên Chúa ban cho con người hai cơ quan đó là để giúp con người sống đúng nghĩa con người, đạt Chân Thiện Mỹ, nghĩa là phải dùng mắt và tai để phục vụ mình, tha nhân và Thiên Chúa. Khi mà con người không có khả năng dùng hai cơ quan đó hay dùng không đúng với chức năng của nó là chúng ta có lỗi với đấng đã ban cho chúng ta những cơ quan đó bằng cách này hay cách khác. Người có tôn giáo gọi hành động đó là “phạm tội” hay bị sa vào cảnh “tù đày”.

AI LÀ NGƯỜI PHARISIEU?
Chúng ta thường nói người Pharisieu đạo đức giả! Bài Tin Mừng hôm nay (Mc 7:1-8, 14-15, 21-23) giúp chúng ta hiểu nhiệm vụ của người Pharisieu trong Do Thái Giáo. Tại sao chúa Giesu và nhiều người lại ghét thái độ giả hình của người Phrisieu? Ai là Pharisieu trong thời Chúa Giesu và thời đại ngày nay?

GIÁO HỘI VÀ CHÚA GIESU KITO
Bài Tin Mừng Gioan hôm nay (Ga 6:60-69) nói lên những phản ứng khác nhau của các môn đệ về bài giảng Bánh Hằng Sống mà chúng ta đã nghe ở hai tuần trước. Bánh Chúa Giesu ban không phải như manna mà Thiên Chúa ban cho dân Israel trong hoang địa mà là chính Người, là sự Sống. Ai ăn bánh này “sẽ được sống đời đời”.

HUẤN LUYỆN TÌNH DỤC CHO TRẺ EM & KẾ HOẠCH HÓA GIA ĐÌNH?

Chuyên mục:

TÔI TIN, CHÚNG TÔI TIN:

 Bác sĩ NGUYỄN TIẾN CẢNH, MD.

 Kính mời theo dõi video tại đây:

https://bit.ly/3j4IgmK

NHÂN TÍNH VÀ THIÊN TÍNH CỦA MẸ
Giáo Hội mừng lễ Đức Mẹ Đồng Trinh Hồn Xác Lên Trờii vào ngày 15 tháng 8 hàng năm. Đức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa, là dấu chỉ an ủi và hy vọng của chúng ta. Nhìn lên Mẹ thấy muôn thiên thần ca hát vui mừng, cuộc sống loài người như nở hoa để vươn tới một viễn tượng hạnh phúc vĩnh cửu. Chết không phải là hết mà là bước vào một cuộc sống mới không bao giờ chết. Chúng ta là nghĩa tử của đức Giesu và Mẹ Maria, chúng ta cũng được thông phần nhờ những ân huệ Chúa ban qua đức Maria. Đức Mẹ không phải là một người bình thường. Vậy Đức Mẹ khác người thường thế nào?

SỨC MẠNH THỨC ĂN THỂ XÁC
Sách Các Vua 1 chương 18 mô tả Elijah như một tiên tri chẳng biết sợ ai, ngay cả khi đứng trước các vua quan và những ngôn sứ khác. Nhưng có lúc ông lại tỏ ra rất “người”, cũng yếu đuối sợ sệt như ai! Bài đọc 1 hôm nay (1V 19:4-8) lại cho chúng ta thấy một Elijah quá yếu đuối, sợ sệt và buồn nản đến thảm hại, muốn chết.

TỔNG GIÁM MỤC SAN FRANCISCO TRẢ LỜI PHÁT NGÔN VIÊN HẠ VIỆN HOA KỲ NANCY PELOSI VỀ VIỆC RƯỚC MÌNH THÁNH CHÚA

Chuyên mục:

TÔI TIN, CHÚNG TÔI TIN:

Kính mời theo dõi video tại đây:

https://bit.ly/3idZfmm

CHÚA GIESU LÀ BÁNH HẰNG SỐNG
Đọc bài đọc 1 sách Xuất Hành (Xh16:2-4,12-15) ai cũng thấy Thiên Chúa bực mình với dân Israel. Thiên Chúa đã giải thoát họ khỏi cảnh nô lệ và đưa đến đất hứa, nhưng vừa vượt qua biển đỏ và ăn mừng chiến thắng thì tại Sinai lại xẩy ra cảnh than trách Chúa, nào là không có nước uống, không có thức ăn (Xh 15:22-27). Họ nhớ đến Ai Cập vì ở đây ăn uống không được no đủ và ngon miệng.

CHỈ CẦN THIỆN CHÍ VÀ LÒNG QUẢNG ĐẠI
Bài đọc 1, sách Các Vua hôm nay (2V 4:42-44) phù hơp với bài Tin Mừng thánh Gioan Chúa biến bánh và cá thành nhiều (Ga 6:1-21). Tác giả sách Các Vua nói về người giúp việc cho Elijah nghi ngờ 20 cái bánh không đủ cho 100 người ăn. Nhưng Elijah tin vào lời Chúa hứa đã gạt bỏ ý nghĩ của anh ta. Phép lạ Chúa làm đã chứng minh sự tin tưởng của Elijah là đúng. So sánh con số 100 người với 5000 người trong tin mừng Gioan thì còn lớn hơn gấp bội.

MỤC TỬ ĐẦY LÒNG TRẮC ẨN
Chủ đề chiên và chăn chiên trải dài trong suốt các bài đọc Chúa Nhật này. Câu chuyện Tin Mừng khá linh động này nói về lòng trắc ẩn của chúa Giesu đối với đám đông giống như “chiên mà không có người chăn” gợi cho chúng ta nhớ tới sứ vụ giảng dạy, hòa giải và dẫn dắt của chúa Kito.

Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ: Ý NGHĨA CỦA MÌNH THÁNH CHÚA TRONG ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI

Chuyên mục:

TÔI TIN, CHÚNG TÔI TIN:

Bác sĩ NGUYỄN TIẾN CẢNH, MD.

Chuyển ngữ

Nguồn: https://www.usccb.org/meaning-eucharist-life-church

Kính mời theo dõi video tại đây:

https://bit.ly/2UfNwum

CHÚA CHỌN TÔI VÀ SAI TÔI ĐI
Khi Chúa Giesu chọn môn đệ và các tông đồ, người luôn kêu gọi với tất cả tình yêu thương đầy lòng trắc ẩn. Chúa đưa mắt nhìn với vẻ trìu mến, như thách thức họ làm một cái gì mà họ khó có thể lẩn tránh được.

ĐỨC GIÁM MỤC BARRON ĐỐI THOẠI VỚI NHỮNG DÂN BIỂU CÔNG GIÁO CHỦ TRƯƠNG PHÁ THAI

 Chuyên mục:

TÔI TIN, CHÚNG TÔI TIN:

Kính mời theo dõi video tại đây:

https://bit.ly/3r2Hf1e

PHẢN ỨNG CỦA MỘT LINH MỤC DÒNG TÊN VỀ BẢN TUYÊN BỐ CỦA CÁC DÂN BIỂU CÔNG GIÁO THUỘC ĐẢNG DÂN CHỦ ỦNG HỘ PHÁ THAI

Chuyên mục:

TÔI TIN, CHÚNG TÔI TIN:

Kính mời theo dõi video tại đây:

https://bit.ly/2VpaVK7  

 

NGỪA THAI HAY PHÁ THAI? LỘT MẶT NẠ THUỐC PHÁ THAI “ELLA”

Chuyên mục:

TÔI TIN, CHÚNG TÔI TIN:

Kính mời theo dõi video tại đây:

https://bit.ly/3AyjKBx

BỤT CHÙA NHÀ KHÔNG THIÊNG
Có lẽ ai trong chúng ta cũng biết câu chuyện Tin Mừng hôm nay, vì nó quá phổ thông. Theo tục lệ đức Giesu đi đến hội trường mỗi tuần vào ngày Sabbath để dự lễ. Khi đến lượt mình, Đức Giesu đọc và giải thích Kinh Thánh.  Dân thành lắng nghe Chúa vì tin đồn Chúa đã làm nhiều phép lạ ở những nơi khác. Họ thắc mắc không biết cậu này sẽ làm những gì ở tỉnh nhà đây?  

[1] 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 [1/37]

Nguyện xin THIÊN CHÚA chúc phúc và trả công bội hậu cho hết thảy những ai đang nỗ lực "chắp cánh" cho Quê hương và GHVN bay lên!