Trang Chủ Hòa Bình là kết quả của Công Lý và Tình Liên Đới (Is 32,17; Gc 3,18; Srs 39) - Peace As The Fruit Of Justice and Solidarity Quà tặng Tin Mừng
Phêrô Phạm Văn Trung
Tủ Sách CGVN

Văn Kiện Vatican 2

Lectio divina

Suy Niệm & Cầu Nguyện

Học Hỏi Kinh Thánh

Lớp KT Sr Cảnh Tuyết

Nova Vulgata

Sách Bài Đọc UBPT

GH. Đồng Trách Nhiệm

Video Giảng Lời Chúa

Giáo Huấn Xã Hội CG

Tuần Tin HĐGMVN

Giáo Sĩ Việt Nam

ThăngTiến GiáoDân

Bản Tin Công Giáo VN.

Chứng Nhân Chúa Kitô

Thánh Vịnh Đáp Ca

Phúc Âm Nhật Ký

Tin Vui Thời Điểm

Tin Tức & Sự Kiện

Văn Hóa Xã Hội

Thi Ca Công Giáo

Tâm Lý Giáo Dục

Mục Vụ Gia Đình

Tư Liệu Giáo Hội

Câu Chuyện Thầy Lang

Slideshow-Audio-Video

Chuyện Phiếm Gã Siêu

Nối kết
Văn Hóa - Văn Học
Tâm Linh - Tôn Giáo
Truyền Thông - Công Giáo
Bài Viết Của Phêrô Phạm Văn Trung

THÁNH GIÁ ĐÍCH THỰC

Chuyên mục:

TÔI TIN, CHÚNG TÔI TIN

Phêrô Phạm Văn Trung, chuyển ngữ và biên tập.

theo www.truecrosschurch.org

Kính mời theo dõi video tại đây:

https://bit.ly/2XCBIE7

KẺ BỊ GHÉT NHẤT Ở CAPHARNAUM

Chuyên mục:

TÔI TIN, CHÚNG TÔI TIN 

Phêrô Phạm Văn Trung, chuyển ngữ.

theo www.joyfulheart.com

Kính mời theo dõi video tại đây:

https://bit.ly/3E5kwaM

NGÀY SINH CỦA MẸ MARIA LÀ SỨ ĐIỆP VUI MỪNG VÀ HY VỌNG CHO THẾ GIỚI
Các tác giả Tin Mừng không cho chúng ta biết nơi Mẹ Maria sinh ra. Chúng ta chỉ biết rằng Mẹ có họ hàng với bà Elizabeth sống ở miền Giuđêa. Do đó, không phải là không thể nghĩ rằng bản thân Mẹ là người gốc Giêrusalem, theo một truyền thống cổ xưa, có thể được tìm thấy trong Tiền Phúc Âm theo Thánh Giacôbê, cho chúng ta biết về cha mẹ của Đức Trinh nữ, là thánh Gioakim và thánh Anna. Và ở Giêrusalem, có một ngôi nhà rất cổ xưa được gọi là “Nhà của Thánh Anna.” Gần ngôi nhà này người ta đã dựng lên một nhà thờ mà lễ cung hiến diễn ra vào ngày 8 tháng 9. Lễ kỷ niệm việc cung hiến này được cử hành hằng năm. Ngày lễ này lan rộng đến Constantinôpôli vào thế kỷ thứ năm và sau đó đến phương Tây. Sau đó, ngày lễ Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội đã được thêm vào 9 tháng trước đó, đó là ngày 8 tháng 12. Lễ Sinh Nhật Đức Maria là một trong những lễ lớn của năm phụng vụ Byzantine vì lễ đó khai mạc kế hoạch cứu độ và thực hiện Lời Chúa trong lịch sử con người.

ĐAU KHỔ CÓ LÀM LUNG LẠC ĐỨC TIN CỦA CHÚNG TA KHÔNG?

Chuyên mục: TÔI TIN, CHÚNG TÔI TIN

 Phêrô Phạm Văn Trung, Saigon, biên tập từ Aleteia

Kính mời theo dõi video tại đây:

https://bit.ly/3zylsBA

THÁNH NỮ MARIA MAĐALÊNA MỘT ĐỜI THEO CHÚA KITÔ
Maria Mađalêna là người bị chiếm hữu và thao túng bởi quyền lực cực độ của thần dữ - bẩy thứ quỷ. Con số bẩy là con số chỉ sự tối đa, hoàn toàn, trọn vẹn, không còn thiếu sự gì khác, nó được coi là con số hoàn mỹ về cả số lượng lẫn tâm linh; ví dụ bẩy ngày tạo dựng của Thiên Chúa; tư tế sẽ nhúng ngón tay vào máu và rảy máu đó bảy lần trước nhan Thiên Chúa, để đền bù tội lỗi (Lêvi 04: 6); bảy tư tế sẽ cầm bảy cái tù và bằng sừng cừu đi trước Hòm Bia. Ngày thứ bảy, họ phải đi vòng quanh thành bảy lần (Giôsuê 6:8); cụ thể một giá đèn đúng kiểu Do Thái giáo gồm bảy cây đèn, gọi là Menorah; Phêrô đến gần Chúa Giêsu mà hỏi rằng: "Thưa Thầy, nếu anh em con cứ xúc phạm đến con, thì con phải tha đến mấy lần? Có phải bảy lần không?" Đức Giêsu đáp: "Thầy không bảo là đến bảy lần, nhưng là đến bảy mươi lần bảy." (Mt 18,21-22). Người bị nhập bởi bẩy thứ quỷ là người hoàn toàn nằm dưới quyền thống trị của Satan, của tội lỗi, không còn làm chủ được ngay cả tự do và khát khao vươn lên của mình nữa. Họ cần đến một quyền năng, không phải từ bất cứ phàm nhân nào, mà là từ trời cao để thoát ra khỏi tình cảnh bi đát đó, cả thể xác và tâm linh.

NGỢI KHEN THIÊN CHÚA VÌ THÁNH CẢ GIUSE

Chuyên mục:

TÔI TIN, CHÚNG TÔI TIN

Phêrô Phạm Văn Trung, Saigon, biên dịch

[1] LM Ed Broom, OMV, catholicexchange.com.

[2] ncregister.com.

 Kính mời theo dõi video tại đây:

https://bit.ly/36rIY6C

CÂU CHUYỆN ÔNG GIAKÊU LÙN LEO CÂY CAO

QUÀ TẶNG TIN MỪNG:

Phêrô Phạm Văn Trung, Saigon, biên tập

theo joyfulheart.com và blog.adw.org

 Kính mời theo dõi video tại đây:

https://bit.ly/3AcsexO

CÂU CHUYỆN NGƯỜI THỢ GỐM VÀ CHIẾC TÁCH TRÀ

Chuyên mục:

TÔI TIN, CHÚNG TÔI TIN:

Phêrô Phạm Văn TrungTGP Saigon

Chuyển ngữ và biên tập

creativebiblestudy.com. & cena-naec.org.

Kính mời theo dõi video tại đây:

https://bit.ly/3duqOoK

HÔN NHÂN KITÔ GIÁO LÀ CON ĐƯỜNG NÊN THÁNH

Chuyên mục: 
TÔI TIN, CHÚNG TÔI TIN:

HÔN NHÂN KITÔ GIÁO
LÀ CON ĐƯỜNG NÊN THÁNH

 Kính mời theo dõi video tại đây: 
https://bit.ly/2SDXZPi

“VÌ HỌ, CON XIN THÁNH HIẾN CHÍNH MÌNH CON”
Tháng sáu là tháng dành riêng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu. Việc tôn sùng này bắt nguồn một phần từ việc Hội Thánh công nhận những mặc khải riêng tư mà Chúa đã ban cho Thánh Magarita Maria Alacoque (1647-1690), một nữ tu người Pháp vào thế kỷ 17, trong đó Ngài cho thánh nữ biết rằng Ngài khát khao chúng ta bày tỏ tình yêu và sự tôn sùng Thánh Tâm của Ngài. Thánh Magarita Maria đã viết: “Trái tim đáng tôn thờ của Chúa Giêsu muốn thiết lập triều đại tình yêu của Ngài trong mọi trái tim, để lật đổ [triều đại của] Satan. Bất chấp mọi sự phản đối, Trái tim thần linh này cuối cùng sẽ chiến thắng. Satan cùng với tất cả các kẻ theo nó sẽ bị thất bại. Phúc cho những ai trở thành tiềm lực thiết lập vương quốc của Ngài [của Chúa Giêsu]”.

BÍ TÍCH THÁNH THỂ LÀ GÌ?
Chúa Giêsu hiện diện trong Bí tích Thánh Thể như thế nào? Khi nào thì bánh và rượu biến đổi thành Mình và Máu Thánh Chúa Kitô?

SỐNG MẦU NHIỆM THIÊN CHÚA BA NGÔI THẾ NÀO?
Tin vào một Thiên Chúa duy nhất, và đồng thời cũng tin vào các mối tương quan trong chính Ngài là Ba Ngôi, và tin rằng tất cả Ba Ngôi đều như nhau, đó là một mầu nhiệm lạ lùng. Và hơn thế nữa từ ngữ Ba Ngôi này không xuất hiện trong từ vựng Kinh thánh. Người ta kể rằng Thánh Augustinô, tác giả của một cuốn Luận thuyết tuyệt vời về Chúa Ba Ngôi, đã từng nhìn thấy một em bé đang cố gắng cho tất cả nước biển vào trong một chiếc vỏ sò nhỏ. Khi Giám mục thành Hippo chỉ ra cho em thấy công việc đó khó khăn chừng nào, thì vị thiên thần trong bộ dạng em nhỏ ấy trả lời rằng việc đó còn dễ hơn là việc chỉ với nguồn lực duy nhất và nhỏ bé như vỏ sò, là lý trí con người, mà lại muốn chứa đựng hết mầu nhiệm Thiên Chúa Ba Ngôi.

CHÚA THÁNH THẦN LÀM TĂNG TRƯỞNG ĐỜI SỐNG ĐỨC TIN KITÔ HỮU
Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống chỉ có thể được hiểu trong mối tương quan với Lễ Phục sinh và Lễ Thăng Thiên. Chúa Giêsu đã chết để cứu độ con người. Ngài sống lại và rời bỏ thế trần để về cùng Chúa Cha. Mười ngày sau, Thiên Chúa Cha sai Thánh Thần của Chúa Con đến với loài người. Ngày lễ này khép lại Mùa Phục sinh kéo dài năm mươi ngày, do đó còn được gọi là Lễ Ngũ Tuần và có thể được coi là Lễ Khai Sinh cộng đoàn Kitô giáo, tức là Giáo Hội.

Chúng ta mừng gì khi Chúa Giêsu lên trời?
Lễ Thăng Thiên kỷ niệm việc Chúa Giêsu trở về với Thiên Chúa, đi vào vinh quang của Thiên Chúa, là Cha của Ngài. Chúa Giêsu chết và sống lại, rồi về trời. Ngài từ biệt các môn đệ của mình nhưng vẫn tiếp tục hiện diện với họ, theo một cách khác. Ngài hứa sẽ gửi cho họ một sức mạnh, đó là Chúa Thánh Thần.

Kính mời theo dõi video tại đây:
https://bit.ly/3uZFF1j

THIÊN CHÚA, QUA CHÚA GIÊSU, ĐI XA ĐẾN MỨC HIẾN MẠNG SỐNG VÌ CON NGƯỜI
Thiên Chúa là tình yêu” (1 Gioan 4:8). Một câu ngắn gọn, nhưng quan trọng; tưởng như dễ hiểu, nhưng không dễ hiểu hết. Vậy “Thiên Chúa là tình yêu” nghĩa là gì?

LÀ MỘT TÍN HỮU NHƯNG TÔI CHƯA BAO GIỜ ĐỌC KINH THÁNH, TÔI PHẢI BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU?
Kính mời theo dõi video tại đây:

https://bit.ly/3xmnzId

  Kinh Thánh là câu chuyện về Giao Ước giữa Thiên Chúa và loài người. Câu chuyện về một Thiên Chúa yêu thương con người vô bờ bến và câu chuyện về con người, là những người không bao giờ được phép quên Giao Ước mà Thiên Chúa muốn ký kết với họ mãi mãi. Thiên Chúa không mệt mỏi hồi sinh dân tộc của mình và đổi mới kế hoạch liên kết của Ngài với họ. Những bản trình thuật trong Cựu Ước làm chứng cho điều này. Với sự xuất hiện của Chúa Giêsu Kitô, trong Tân Ước, Thiên Chúa đích thân đến gặp gỡ nhân loại để ký kết với họ một Giao Ước mà lần này là dứt khoát và vĩnh cửu.

TÌNH YÊU NƠI CON NGƯỜI BỊ MÙ QUÁNG BỞI ÁC THẦN
Tình yêu là gì? Đó là một câu hỏi lâu đời. Hơn nữa, lúc nào chúng ta cũng cảm thấy cần “yêu và được yêu” – thông qua các phương tiện truyền thông của chúng ta, từ các linh mục của chúng ta, từ Đức Thánh Cha của chúng ta. Nhưng tình yêu là gì? Câu trả lời của chúng ta về tình yêu là gì có hệ quả vô cùng quan trọng. Đáng buồn thay, hầu hết những người cổ vũ tình yêu đều quảng bá cho tình yêu giả tạo theo kiểu Satan.

CHÚA LÀ MỤC TỬ CHĂN DẮT TÔI

Chúa là mục tử chăn dắt tôi, tôi chẳng thiếu thốn gì.

Trong đồng cỏ xanh tươi, Người cho tôi nằm nghỉ.

CHÚA GIÊSU THÚC ĐẨY NICÔĐÊMÔ ĐÓN NHẬN ƠN TÁI SINH BỞI THẦN KHÍ.
Trong nhóm Pharisêu, có một người tên là Nicôđêmô, một thủ lãnh của người Do thái. Ông đến gặp Chúa Giêsu ban đêm. Ông nói với Ngài, “Thưa Thầy, chúng tôi biết: Thầy là một vị tôn sư được Thiên Chúa sai đến. Quả vậy, chẳng ai làm được những dấu lạ Thầy làm, nếu Thiên Chúa không ở cùng người ấy” (Gioan 3: 1-2) 

SỰ SỐNG LẠI CỦA THÂN XÁC THEO KINH THÁNH VÀ GIÁO HUẤN CỦA HỘI THÁNH CÔNG GIÁO.
Tôi tin xác loài người ngày sau sống lại; tôi tin hằng sống vậy, Amen.”, Hội Thánh Công Giáo đã định tín và Kinh Tin Kính kết thúc với lời tuyên xưng như thế qua bao đời nay.

[1] 1 2 3 4 5 6 7 [1/7]

Nguyện xin THIÊN CHÚA chúc phúc và trả công bội hậu cho hết thảy những ai đang nỗ lực "chắp cánh" cho Quê hương và GHVN bay lên!