Trang Chủ Hòa Bình là kết quả của Công Lý và Tình Liên Đới (Is 32,17; Gc 3,18; Srs 39) - Peace As The Fruit Of Justice and Solidarity Quà tặng Tin Mừng
Lm. Anmai, C.Ss.R.
Tủ Sách CGVN

Văn Kiện Vatican 2

Lectio divina

Suy Niệm & Cầu Nguyện

Học Hỏi Kinh Thánh

Lớp KT Sr Cảnh Tuyết

Nova Vulgata

Sách Bài Đọc UBPT

GH. Đồng Trách Nhiệm

Video Giảng Lời Chúa

Giáo Huấn Xã Hội CG

Tuần Tin HĐGMVN

Giáo Sĩ Việt Nam

ThăngTiến GiáoDân

Bản Tin Công Giáo VN.

Chứng Nhân Chúa Kitô

Thánh Vịnh Đáp Ca

Phúc Âm Nhật Ký

Tin Vui Thời Điểm

Tin Tức & Sự Kiện

Văn Hóa Xã Hội

Thi Ca Công Giáo

Tâm Lý Giáo Dục

Mục Vụ Gia Đình

Tư Liệu Giáo Hội

Câu Chuyện Thầy Lang

Slideshow-Audio-Video

Chuyện Phiếm Gã Siêu

Nối kết
Văn Hóa - Văn Học
Tâm Linh - Tôn Giáo
Truyền Thông - Công Giáo
Bài Viết Của Lm. Anmai, C.Ss.R.

TA TÌM GÌ TRONG CUỘC SỐNG?

Chuyên mục

TÔI TIN, CHÚNG TÔI TIN:

Lm. Anmai, CSsR

 Kính mời theo dõi video tại đây:

https://bit.ly/3k2wObr

Sài Gòn: Hoa & Lệ

Chuyên mục:

“Huế - Saigòn - Hànội”

Lm. Anmai, CSsR

Kính mời theo dõi video tại đây:

https://bit.ly/2X4jtHu

NHỮNG CUỘC TRỞ VỀ ĐẦY NƯỚC MẮT!

Chuyên mục:

“Huế - Saigòn - Hànội”

 Kính mời theo dõi video tại đây:

https://bit.ly/3jd55Uf

Phó tế Phêrô Nguyễn Thanh Phong: “ANH EM Ở LẠI LÀM LINH MỤC, MÌNH VỀ NHÀ CHA TRƯỚC NHÉ!”.

“Huế - Saigòn - Hànội”

Kính mời theo dõi video tại đây:

https://bit.ly/3An3Olp

Niềm vui đến với Giáo Phận Vĩnh Long thật lặng lẽ trong ngày 10 tiến chức lãnh chức linh mục trong bối cảnh Côvid lại lặng lẽ hơn khi trong ngày ấy thiếu vắng một khuôn mặt thân thương có tên là Phêrô Nguyễn Thanh Phong. 9 giờ sáng ngày 29 tháng 6, anh em cùng lớp lãnh sứ vụ linh mục. Còn 20g 5 phút ngày 1 tháng 7, Út Phong - Thầy sáu Phêrô Nguyễn Thanh Phong đã lặng lẽ về nhà Cha trước. Thầy ra đi sau một thời gian chống chọi với những cơn đau da diết ở đỉnh đầu do khối u trong não.

TỪ THIỆN ƠI! SAO CAY ĐẮNG QUÁ!

“Huế - Saigòn - Hànội”

 Lm. Anmai, CSsR

Kính mời theo dõi video tại đây:

https://bit.ly/3gpF7wJ

LẶNG VÀ ... LẮNG
Những ngày này, có lẽ cuộc sống ở những vùng bị đại dịch hoành hành phải đón nhận bầu khí hết sức căng thẳng. Từ những người có trách nhiệm đến từng người dân cùng chung tay để chống chọi với sự dữ đến từ cả năm qua và đến giờ căng như dây đàn.

Linh mục và lời mời gọi nên thánh
https://youtu.be/D3zLWuYeGPg

KẾ HOẠCH NHỎ : ĐÔI ĐIỀU SUY NGHĨ
Chưa hẳn là già nhưng cũng đã "có tí tuổi". Thường người già hay nhớ lại chuyện ngày xưa. Chuyện ngày xưa đã đưa người già về với ký ức của tuổi thơ, của tuổi học trò. Ngày còn nhỏ, ngày ngày cắp sách đến trường. Ký ức còn sót lại khó quên đó là chuyện thi đua phong trào kế hoạch nhỏ. Kế hoạch nhỏ thời đó là gom giấy vụn để đến kỳ đem đi nộp.

ĐÂY LÀ CHIÊN THIÊN CHÚA
 Mở lại những trang sách Cựu Ước, ta thấy một số sách đã gọi  Môsê, Ðavít, các ngôn sứ và nhiều người khác là Tôi tớ của Thiên Chúa. Đặc biệt, Isaia là tác giả nói nhiều về Người Tôi Tớ

MỘT THOÁNG THĂM ĐỨC MẸ DÒNG SÔNG MÊKÔNG
 Với Đức Mẹ dòng sông Mêkông, khi tìm hiểu thì được nghe  kể lại rằng đêm 18 tháng 11 nằm 2012, ông Hú chiêm bao thấy một pho tượng bằng đồng giang tay, hình thù một người thanh niên to lớn đã nói với ông : "Hãy vớt tôi lên, tôi đang nằm dưới đáy sông Mêkông, tôi ở gần nơi mà các người đã vớt Đức Mẹ lên lần trước". Ông vội vàng đi vớt nhưng tượng quá nặng ông phải thê máy cẩu để cầu lên với số tiền khá lớn so với hoàn cảnh gia đình của ông nhưng không vớt được.

THANH TẨY VÀ SỐNG THEO THÁNH Ý
 Chúa Giêsu bắt đầu sứ vụ công khai của Người bằng việc loan báo : "Hãy sám hối và tin vào Tin Mừng". Chúa rao giảng sự sám hối để cho thấy kiếp người là kiếp mau qua, con người muốn nên thánh phải luôn khởi đầu bằng việc sám hối, ăn năn. Người ta không lạ gì tại sao Gioan Tẩy Giả lại ở bên dòng sông Giođan để mời gọi con người thống hối, mời gọi con người quay trở về với cõi thâm sâu của mình để thay đổi lối sống, cởi bỏ con người cũ mà mặc lấy Chúa Kitô.

CHUYỆN KHÓ NGHĨ
Nghịch lý là đứng trước những cảnh nghèo như thế, những người nghèo lại mở lòng và đùm bọc lẫn nhau trong khi những người khác lại cứ thoải mái "đưa tiền ra cửa sổ". Khoảng cách giàu nghèo trong xã hội ngày một tăng khi người ta đánh mất quân bình của thu nhập. Người nghèo cảm thấy đuối khi phải lăn lộn với cuộc sống hàng ngày.

ÁNH SÁNG GIÊSU
Lễ Hiển Linh có nguồn gốc là một ngày lễ cổ xưa của người Kitô giáo tương tự với lễ Giáng Sinh và lễ Phục Sinh. Từ Đông phương, lễ Hiển Linh lan sang Châu Âu vào khoảng thế kỷ thứ 4 và được nói đến lần đầu tiên tại xứ Gaule vào năm 361. Đến cuối thế kỷ 21, hầu hết các Giáo hội đều cử hành ngày lễ trọng này.

MẸ THIÊN CHÚA - MẸ CHÚNG TA
Mở lại những trang thư của Thánh Phaolô tông đồ gửi giáo đoàn Galát ta bắt gặp tâm tình hết sức dễ thương của Ngài. Mở đầu thư, Thánh Phaolô khẳng định ngay : Tôi là Phaolô, Tông Đồ không phải do loài người, cũng không phải nhờ một người nào, nhưng bởi Đức Giêsu Kitô và Thiên Chúa là Cha, Đấng đã cho Người từ cõi chết trỗi dậy, tôi và mọi anh em đang ở với tôi, kính gửi các Hội Thánh miền Galát.

BA NGỌN NẾN LUNG LINH
Ngày hôm nay, chúng ta trở về với gia đình nhỏ bé ngày xưa ở làng quê Nadaret. Thánh Matthêu đã ghi lại những sự kiện thật không thể thật hơn của gia đình nhỏ bé Nadaret. Nhìn vào bức tranh của gia đình này, ta thấy sao mà vất vả quá, sao mà khổ quá.

ÁNH SÁNG ĐÃ ĐẾN THẾ GIAN
 Bóng tối của tội lỗi cứ lan tràn mặt đất. Nhưng, bên cạnh đó, lời hứa của Thiên Chúa chính là lời hứa cứu độ cũng được gởi đến ngay lúc hai ông bà phạm tội. Thiên Chúa đã phán với con rắn: "Mi đã làm điều đó, nên mi đáng bị nguyền rủa nhất trong mọi loài súc vật và mọi loài dã thú. Mi phải bò bằng bụng, phải ăn bụi đất mọi ngày trong đời mi. Ta sẽ gây mối thù giữa mi và người đàn bà, giữa dòng giống mi và dòng giống người ấy; dòng giống đó sẽ đánh vào đầu mi, và mi sẽ cắn vào gót nó." (St 3, 14.15).

CHỈ SỐ LÀM NHÓI LÒNG NGƯỜI !
Ở trong nhà chăn ấm nệm êm sẽ chẳng bao giờ thấy được cảnh nghèo người khổ quanh ta. Cứ bước chân ra đường, ta sẽ bắt gặp biết bao nhiêu hình ảnh của những người nghèo.

MẠNH SỨC ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC NƯỚC TRỜI
Ai trong chúng ta cũng hơn một lần cảm được cái nóng của thời tiết. Khi ấy, chỉ mong có một cơn mưa làm dịu đi khí trời nóng bức. Khi nóng bức như vậy, ai cũng mong và thậm chí cầu khẩn "ơn trên" để cho có mưa móc. Và, khi có mưa rồi thì niềm vui khôn tả được bày tỏ. Trong tâm tình chờ đợi mưa móc đó, Isaia cho ta thấy niềm vui của những đồng cỏ cháy gặp được mưa :

NGƯỜI NGHÈO MÃI KHÓC
 Bước chân vào cõi đời này, chẳng ai muốn mình phải rơi vào cảnh nghèo cảnh khổ cả. Thế nhưng, với thân phận, với khả năng cộng thêm phần không may mắn nên nhiều người đã rơi vào cảnh nghèo. Đứng trước cảnh nghèo đó, cái ăn cái mặc còn thiếu trước hụt sau chứ làm gì mơ đến chuyện đến trường hay đến bệnh viện để chữa bệnh cho đến nơi đến chốn.

TINH TUYỀN
Trước một nhân loại mang đầy vết nhơ của tội lỗi, Thiên Chúa không những không ngoảnh mặt đi mà còn yêu thương con người hơn xưa nữa. Tình thương ấy không thể lý giải, không thể hiểu được bởi lẽ đó là mầu nhiệm yêu thương mà Thiên Chúa dành cho con người.

[1] 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 [1/24]

Nguyện xin THIÊN CHÚA chúc phúc và trả công bội hậu cho hết thảy những ai đang nỗ lực "chắp cánh" cho Quê hương và GHVN bay lên!