Trang Chủ Hòa Bình là kết quả của Công Lý và Tình Liên Đới (Is 32,17; Gc 3,18; Srs 39) - Peace As The Fruit Of Justice and Solidarity Quà tặng Tin Mừng
Elisabeth Nguyễn
Tủ Sách CGVN

Văn Kiện Vatican 2

Lectio divina

Suy Niệm & Cầu Nguyện

Video Giảng Lời Chúa

Sách Bài Đọc UBPT

Nova Vulgata

GH. Đồng Trách Nhiệm

Học Hỏi Thánh Kinh

Giáo Huấn Xã Hội CG

Tuần Tin HĐGMVN

Giáo Sĩ Việt Nam

ThăngTiến GiáoDân

Bản Tin Công Giáo VN.

Chứng Nhân Chúa Kitô

Thánh Vịnh Đáp Ca

Phúc Âm Nhật Ký

Tin Vui Thời Điểm

Tin Tức & Sự Kiện

Văn Hóa Xã Hội

Thi Ca Công Giáo

Tâm Lý Giáo Dục

Mục Vụ Gia Đình

Tư Liệu Giáo Hội

Câu Chuyện Thầy Lang

Slideshow-Audio-Video

Chuyện Phiếm Gã Siêu

Nối kết
Văn Hóa - Văn Học
Tâm Linh - Tôn Giáo
Truyền Thông - Công Giáo
Bài Viết Của Elisabeth Nguyễn

Đón nhận Chúa Thánh Thần
„Một hôm. Đang khi dùng bữa với các tông đồ, Đức Giêsu truyền cho các ông không được rời khỏi Jerusalem, nhưng phải ở lại mà chờ đợi điều Chúa Cha đã hứa, điều mà anh em đã nghe Thầy nói tới, đó là: ông Gioan làm phép rửa bằng nước; còn anh em thì trong ít ngày nữa, sẽ chịu phép rửa bằng Thánh Thần (…). nhưng anh em sẽ nhận được sức mạnh của Thánh Thần khi Người ngự xuống trên anh em. Bấy giờ anh em sẽ là chứng nhân của Thầy tại Jerusalem, trong khắp các miền Judea, Samaria, và cho đến tận cùng trái đất“. (Cv 1:4-5; 8)

Thầy Lang Ơi, Hãy Chữa Lấy Mình
Thầy yêu dấu của con ơi, Thầy giảng dạy ở Ca-phác-na-um, dân chúng nơi đây sửng sốt về cách giảng dạy của Thầy, vì lời của Thầy có uy quyền(Lc 4,32). Trong Hội Đường, Thầy chữa lành một người bị quỷ ám, họ kinh ngạc nói với nhau „Ông ấy lấy uy quyền và thế lực mà ra lệnh cho các thần ô uế, và chúng phải xuất“ (Lc4,36b).

DỨT CƠN SỐT
Trên đường dong duổi rao giảng Tin Mừng, Chúa Giêsu vẫn thường đến nghỉ lại tại nhà ông Simon và Andre.Khi biết bà mẹ vợ của ông Simon đang lên cơn sốt, nằm trên giường. Chúa Giêsu liền tỏ cử chỉ thật dịu dàng yêu thương săn sóc người bịnh, Chúa lại gần, cầm lấy tay bà mà đỡ dậy, cơn sốt dứt ngay.Từ hơn hai ngàn năm nay, Chúa cũng vẫn lập lại cử chỉ yêu thương này với con người, mà tiếc rằng họ chẳng hề biết, hoặc biết đấy nhưng cứ làm ngơ.

Thánh Vịnh 01 - Thiện Chí của con người đối với Chúa
Thiên Chúa là một Thiên Chúa hạnh phúc, nên Chúa muốn con của Ngài hạnh phúc tronglề luật Chúa, lề luật là ân huệ Chúa ban để chúng ta xa lánh sự dữ„Phúc thay người chẳng nghe theo lời bọn ác nhân, chẳng bước vào đường quân tội lỗi, không nhập bọn với phường ngạo mạn kiêu căng“ (Tv 1,1). Lời khuyên nhủ của Ngài dạy ta muốn sống hạnh phúc thì ta khôngnên nghe theo, không đi theo, không bước vào, không nhập bọn với phường tội lỗi.

NÊN THÁNH
Từ tạo dựng, Thiên Chúa ban cho chúng ta sự sống, Ngài đặt trong lòng từng con người những hồng ân riêng cho từng cá nhân. Mỗi người theo sự khôn ngoan Chúa ban, nhận ra con đường riêng, tùy theo ơn gọi của mình. „như Chúa đã định cho mỗi người làm sao, như Thiên Chúa đã kêu gọi mỗi người như thế nào, hãy cứ sống như vậy“ (1Cr 7,17)

Gương đức ái
Anh chị em chúng tôi gồm mười một đứa lau nhau sống êm đềm trong làng Hà Đông, trong tình yêu thương của bố mẹ và đại gia đình ở Dalat, năm đứa con lớn của bố đã ngồi trên ghế trung học. Bố tôi là người mê đọc sách báo và truyện. Khi chúng tôi lớn lên, bắt đầu biết đọc sách, đã thấy chất đầy trên tủ sách của bố, những sách và báo xuất bản của Tự Lực Văn Đoàn. Lũ bạn cùng lớp với tôi chúng nó cũng mê mẩn với tủ sách này nên chúng nó chịu khó đến tham tôi lắm, phần thì chúng đến vì vườn dâu tây và vườn chanh của mẹ tôi nữa.

Chúa Giêsu sống lại hiện ra với Phêrô
„Chúa trỗi dậy thật rồi, và đã hiện ra với ông Simon“ (Lc 24, 34b)

Thầy Cô Đơn Cô Độc
Anh em sẽ bị phân tán mỗi người một ngả và để Thầy cô độc một mình. Nhưng Thầy không  độc đâu  Chúa Cha ở với Thầy. (Ga 16,32)

Thiên Chúa là Tình Yêu
Ai không yêu thương thì không biết Thiên Chúa, vì Thiên Chúa là tình yêu“ (1Ga 4) „Thiên Chúa là tình yêu:ai ở lại trong tình yêu thì ở lại trong Thiên Chúa và Thiên Chúa ở trong người ấy“ (1Ga 8,16b)

Yêu đến cùng kẻ tội lỗi
Đêm qua Thầy và các môn đệ thân yêu đã ngủ lăn lóc dưới những gốc cây dầu ô-liu. Sáng nay các môn đệ và Ngài trở lại Đền Thờ. Toàn dân đến với Người. Người ngồi xuống giảng dạy họ“ . (Ga 8, 1-2).

CÁC ANH TÌM GÌ? - HÃY ĐẾN MÀ XEM?
„Hôm sau, ông Gioan lại đang đứng với hai người trong nhóm môn đệ của ông. Thấy Đức Giê su đi ngang qua, ông lên tiếng nói: „Đây là Chiên Thiên Chúa. Hai môn đệ nghe ông nói, liền đi theo Đức Giê su. Đức Giê su quay lại thấy các ông đi theo mình, thì hỏi: „Các anh tìm gì thế?“ Họ đáp: „Thưa Rap bi (nghĩa là thưa Thầy) Thầy Ở đâu?. Người bảo họ: „Đế mà xem“. Họ đã đến xem chỗ Người ở, và ở lại với Người ngày hôm ấy. Lúc ấy vào khoảng giờ thứ mười. Ông Anrê, anh ông Simon Phêro là một trong hai người đã nghe ông Gioan nói và đi theo Đức Giêsu. Trước hết, ông gặp em mình là ông Simon và nói: „Chúng tôi đã gặp Đấng Mesia (nghĩa là Đấng Kitô“. Rồiông dẫn em mình đén gặp Đức Giêsu. Đức Giesu nhìn ông Simon và nói: „Anh là Simon, con ông Gioan, anh sẽ được gọi là Kepha (tức là Phê rô).(Gioan 1,35- 41)

SỐNG ĐẠO
Sống đạo  sống dồi dào ba nhân đức đối thần: Tin Cậy Mến. Tin vào một Thiên Chúa duy nhất. Trông cậy phó thác tha thiết vào Ngài. Yêu mến kính trọng Ngài qua tha nhân.

Đức Giêsu kêu gọi ông Lêvi
Trên đường đi rao giảng từ khắp miền thập tỉnh đến Giêrusalem, Chúa Giêsu đã kêu gọi một số đông các môn đệ. Người kêu gọi và chọn mỗi người một cách. Chúng ta hãy cùng xem cách Chúa Giêsu kêu gọi và chọn các môn đệ, trong đó có ông Lêvi.

Năm Kỷ Hợi nói chuyện về chú heo.
Heo là con vật thuộc 12 con giáp, rất thân thiện và gần gũivới con người. Phần nhiều những con vật nào cũng chỉ ăn với ngủ, nhưng con heo là sướng nhất vì được người nuôi nấng nên luôn luôn ấm thân, chỉ ăn và ngủ, khỏi phải lo lắng điều gì. Người miền Bắc gọi heo là con lợn. Heo ăn tạp, cái gì cũng ăn, không biết „kén cá chọn canh“ là gì cả, vì thế heo béo tốt, ủn ỉn và hiền từ không giống với loài thú dữ khác như sư tử, hùm, beo, thì phải săn mồi mới có mà ăn, nên nó rất hung dữ,  nó săn và ăn cả người ta…

Sức mạnh của Lời Chúa
Chỉ cần lướt mắt đến cuốn Thánh Kinh, đã đủ cho tôi, để ngay lúc đó, tôi hít lấy hương thơm cuộc đời Chúa Giêsu và tôi biết mình phải chạy về đâu” (Thánh Têrêxa Hài Đồng Giêsu).

Tin Mừng Giáng Sinh
Thiên Chúal à một Thiên Chúa hạnh phúc tràn trề nên Ngài luôn mong ước dân của Ngài sống hạnh phúc. Vậy mà trải qua thời gian dài, Ngài đã chịu đựng những tội phản bội, bất tín, bất trung của dân Ngài qua nhiều thế hệ, từ ngày tạo dựng đất trời, khi người con yêu đầu tiên của Ngài là Adam&Eva, đã phản bội tình yêu Ngài, Ngài đã tha thứ hết cho họ.

"Không biết Kinh Thánh là không biết Chúa Kitô" (Thánh Giêrônimô).
Tôi tin rằng Kinh Thánh là quyển sách đem lại ích lợi nhiều nhất cho nhân loại. Tôi cũng tin rằng bất cứ nỗ lực nào làm giảm giá trị Kinh Thánh đều là tội ác chống lại nhân loại". Một trong những cách làm giảm giá trị Kinh Thánh là để cuốn sách ấy nằm yên trong tủ sách, hay để bụi bám trên bàn thờ" (Triết gia Kant, người nổi tiếng của Đức Quốc)

KINH LẠY CHA (Mt 6,7-15)
Đây là lời kinh Chúa Giêsu Kitô dạy các tông đồ cầu nguyện và truyền thừa cho chúng ta, và cho đến muôn thuở, muôn đời. Ngài là gương mẫu và là Thầy dạy chúng ta cầu nguyện. Không một Kitô hữu nào là không thuộc nằm lòng lời kinh này.

NGƯỜI PHỤ NỮ NGOẠI TÌNH
Vừa tảng sáng, Người trở lại Đền Thờ. Toàn dân đến với Người. Người ngồi xuống giảng dạy họ. Lúc đó các kinh sư và người Pha-ri-sêu dẫn đến trước mặt Đức Giêsu một phụ nữ bị bắt gặp đang ngoại tình. Họ để chị ta đứng ở giữa, rồi nói với Người : "Thưa Thầy, người đàn bà này bị bắt quả tang đang ngoại tình. Trong sách Luật, ông Mô-Sê truyền cho chúng tôi phải ném đá hạng đàn bà đó. Còn Thầy, Thầy nghĩ sao?".

CHÂN DUNG CHÚA GIÊSU
Trước khi thi hành sứ mệnh Chúa Cha giao phó,từ khởi đầu Chúa Giêsu muốn mọi sự nên công chính,Chúa đến sông Gio-dan để xin Gioan làm phép rửa. Chúa  tự hạ mình  (Mt 23,12) đứng xếp hàng với đoàn dân chúng tội lỗi, khi đến phiên, ông Gioan nhất định can ngăn: “chính tôi mới cần được Ngài làm phép rửa, thế mà Ngài lại đến với tôi!“Nhưng Đức Giêsu trả lời: “Bây giờ thế đã. Vì chúng ta làm như vậy để giữ trọn đức công chính“ (Mt 3,14-15).

[1] 1 2 3 [1/3]

Nguyện xin THIÊN CHÚA chúc phúc và trả công bội hậu cho hết thảy những ai đang nỗ lực "chắp cánh" cho Quê hương và GHVN bay lên!