Trang Chủ Hòa Bình là kết quả của Công Lý và Tình Liên Đới (Is 32,17; Gc 3,18; Srs 39) - Peace As The Fruit Of Justice and Solidarity Quà tặng Tin Mừng
Ban Biên Tập CGVN
Tủ Sách CGVN

Văn Kiện Vatican 2

Lectio divina

Suy Niệm & Cầu Nguyện

Học Hỏi Kinh Thánh

Lớp KT Sr Cảnh Tuyết

Nova Vulgata

Sách Bài Đọc UBPT

LỜI CHÚA LÀ ÁNH SÁNG

GH. Đồng Trách Nhiệm

TAN TRONG ĐẠI DƯƠNG

Video Giảng Lời Chúa

Giáo Huấn Xã Hội CG

Tuần Tin HĐGMVN

Vụn Vặt Suy Tư

Giáo Sĩ Việt Nam

ThăngTiến GiáoDân

Bản Tin Công Giáo VN.

Chứng Nhân Chúa Kitô

Thánh Vịnh Đáp Ca

Phúc Âm Nhật Ký

Tin Vui Thời Điểm

Tin Tức & Sự Kiện

Văn Hóa Xã Hội

Thi Ca Công Giáo

Tâm Lý Giáo Dục

Mục Vụ Gia Đình

Tư Liệu Giáo Hội

Câu Chuyện Thầy Lang

Slideshow-Audio-Video

Chuyện Phiếm Gã Siêu

Nối kết
Văn Hóa - Văn Học
Tâm Linh - Tôn Giáo
Truyền Thông - Công Giáo
Bài Viết Của Ban Biên Tập CGVN

Quà Tặng Tin Mừng Là Lời Loan Báo Chúa Giêsu cho mọi người

Trọng kính Quý Đức Cha, Quý Cha và Quý Vị,

Giữa một thế giới mà mọi người đều ra sức “giữ lại” mọi sự cho mình và ước mơ một cuộc sống viên mãn vĩnh cửu. Đây là một mong muốn rất chính đáng được ban cho từng người và mọi người, chứ không phải chỉ là tham vọng hay ảo vọng. Ai trong nhân loại, – kẻ ít người nhiều  cũng đã từng nghe biết đến Lời Loan Báo Chúa Giêsu, nhưng họ đã không đón nhận để có thể chiếm hữu triệt để món quà tuyệt vời ấy.

...File kèm Attach file

MỪNG CHÚA PHỤC SINH 2024; Mừng 500 Năm; 20 Năm; 10 Năm… xin đừng quên các bệnh nhân ung thư

Hòa Bình là kết quả của Công Lý và Tình Liên Đới

Peace As The Fruit Of Justice and Solidarity

(Is 32,17; Gc 3,18; Srs 39)

www.conggiaovietnam.net      conggiaovietnam@gmail.com

MỪNG CHÚA PHỤC SINH 2024; Mừng 500 Năm; 20 Năm; 10 Năm…

xin đừng quên các bệnh nhân ung thư

MỪNG CHÚA GIÁNG SINH và NĂM MỚI 2024: xin đừng quên các bệnh nhân ung thư

Hòa Bình là kết quả của Công Lý và Tình Liên Đới

Peace As The Fruit Of Justice and Solidarity

(Is 32,17; Gc 3,18; Srs 39)

www.conggiaovietnam.net      conggiaovietnam@gmail.com

 

MỪNG CHÚA GIÁNG SINH và NĂM MỚI 2024:

xin đừng quên các bệnh nhân ung thư

Xin giúp đỡ việc in sách Quà Tặng Tin Mừng

Trọng kính Quý Đức Cha, Quí Cha và Quý Vị.

Chỉ còn hơn một tháng nữa cả trái đất sẽ đón chào năm mới 2024, và BBT CGVN chúng con cũng sẽ vui mừng và biết ơn để đón chào năm thứ MƯỜI sáng kiến Truyền Giáo bằng Quà Tặng Tin Mừng do Đức Thánh Cha Phanxicô khởi xướng. Tạ ơn Chúa và Hội Thánh, cảm ơn tất cả mọi người đã giúp đỡ chúng con, kẻ ít người nhiều, thế mà cũng đã phát hành được 80.000 đầu sách, nay thì số sách đã được phát hết, và chúng con cảm thấy bị thúc giục phải nỗ lực để in thêm, vì khắp nơi vẫn còn đang mong chờ món quà vô giá này: Quà của chính Thiên Chúa; Quà của Đức Thánh Cha Phanxicô và của Hội Thánh Việt Nam.

TRI ÂN CHA ĐA MINH ĐINH VĂN VÃNG, BÚT HIỆU LM. ĐAN VINH, HHTM (HIỆP HỘI THÁNH MẪU)

Trọng kính Quý Đức Hồng Y, Quý Đức Cha, Quý Cha và Quý Vị,

Vừa nhận được tin Cha Đa Minh Đinh Văn Vãng được Chúa gọi về, chúng con, Ban Biên Tập Công Giáo Việt Nam và Đặc San Giáo Sĩ Việt Nam, với trọn tấm lòng biết ơn, xin TRI ÂN Cha.

Giới thiệu Mái Ấm Lâm Bích

Để tôn vinh Thiên Chúa, cùng với lòng biết ơn Giáo Hội Việt Nam, cách riêng với NGƯỜI CHA ĐÁNG KÍNH - Đức Cha Pierre Lambert de la Motte, Đại Diện Tông Tòa tiên khởi Địa Phận Tông Tòa Đàng Trong, Giám Quản Địa Phận Tông Tòa Đàng Ngoài, Đấng Sáng Lập Dòng Mến Thánh Giá, chúng con vui mừng và hân hạnh được giới thiệu đến Quý Đức Cha, Quý Cha và mọi người về Mái Ấm Lâm Bích – Lâm Bích chính là phiên âm tiếng Việt từ tên của Đức Cha Lambert, một trong những mục tử thừa sai tiên khởi của GHVN.

Truyền Giáo bằng Quà Tặng Tin Mừng
Trong niềm tin Công Giáo, chúng ta có hai nguồn mạch chính là Thánh Thể và Thánh Kinh, đó cũng là hai cách để Chúa hiện diện giữa con cái loài người. Tuy nhiên, Thánh Thể thì không phải lúc nào chúng ta cũng có thể lãnh nhận hoặc thăm viếng, vì thế Thánh Kinh chính là “món quà” từ Thiên Chúa, vô cùng thực tiễn mà mọi người, mọi nơi, mọi lúc đều có thể “ấp ủ” vào lòng…

Món quà quý của Lm Giuse Vũ Thái Hòa, người con xa quê của Giáo Hội Việt Nam.
BBT CGVN chúng con có nhận được 2 CD Hòa Tấu Thánh Ca "NGỢI KHEN 1" và "NGỢI KHEN 2" do Lm. Giuse Vũ Thái Hòa phối khí, gồm các bài Thánh Ca rất danh tiếng. Cha Giuse có ý nguyện để phục vụ mọi nhu cầu mục vụ khắp nơi, và ngài không giữ bản quyền.

Có nên đặt tượng Chúa Hài Đồng trong hang đá Giáng Sinh ngay trong Mùa Vọng không?

Kính thưa Quý Cha và Quý Vị,

BBT CGVN Chúng con có nhận được hai thông tin ý nghĩa và thiết thực, từ Cha Giuse Vũ Thài Hòa, Gs Phụng Vụ, chúng con xin chia sẻ lại với mọi người để cùng được biết:

MỪNG MẸ HỒN XÁC LÊN TRỜI: HIỆP THÔNG - THAM GIA - TRUYỀN GIÁO:
Để Mừng Kính Mẹ và đồng hành cùng Hội Thánh, nhất là tại quê nhà Việt Nam rất nhiều nơi còn thiếu thốn mọi sự, chúng con có đặt in một số lượng lớn sách Quà Tặng Tin Mừng, nhưng lần in này chúng con chỉ có thể tài trợ một phần kinh phí với hy vọng những nơi nào cần có Sách để làm Quà Tặng cho nhau, mọi người có thể chia sẻ một phần chi phí với chúng con là 25.000VNĐ/ 1 cuốn QTTM và chúng con sẽ gởi Sách qua bưu điện về tận nơi. Sau khi nhận được Sách, quý vị có thể gởi tiền qua tài khoản cho chúng con sau. Xin lưu ý là dù ít dù nhiều, chỉ cần 1 cuốn chúng con cũng sẽ rất vui mừng để phục vụ tận tình như là phục vụ chính Chúa vậy. Sách dày 544 trang, khổ 11,3 x 17,6 cm.

Lễ Mừng Tạ Ơn Kim Khánh Linh Mục Cha Micae-Phaolô Trần Minh Huy, PSS.

Kính thưa Quý Đức Cha, Quý Cha, Quý Tu Sĩ Nam Nữ và Quý Vị,

Với tất cả tấm lòng biết ơn sâu xa đối với một Cha giáo đã suốt đời hy sinh tận tụy trong nhiệm vụ Đào Tạo Nhân Sự cho Giáo Hội Việt Nam, và trong vai trò cố vấn cho BBT CGVN chúng con suốt gần 18 năm qua, chúng con hân hạnh kính báo đến mọi người tin vui về ngày Mừng Kim Khánh Linh Mục của Cha Micae-Phaolô Trần Minh Huy, PSS.

Tôi gánh tội Ađam hay tôi đang là Ađam?
Kính thưa Quý Vị,

BBT CGVN rất hân hạnh và vui mừng được giới thiệu với Quý Đức Cha, Quý Cha, Quý Tu Sĩ Nam Nữ và mọi người:

Tác phẩm thứ hai của Sr Cảnh Tuyết, OP. Gs. Thánh Kinh của Học Viện Công Giáo, HĐGMVN, vừa được phát hành với tựa đề: “Tôi gánh tội Ađam hay tôi đang là Ađam?”

Đừng ai đánh mẹ tôi!

Chuyên mục:

“Huế - Saigòn - Hànội”

Ban Biên Tập Công Giáo Việt Nam

Kính mời theo dõi video tại đây:

https://bit.ly/3v6izHn

MỪNG CHÚA PHỤC SINH THAM GIA TRUYỀN GIÁO:

Kính thưa Quý Ân Nhân xa gần,


Nhờ sự tham gia tích cục của mọi người bằng lời cầu nguyện cũng như giúp đỡ vật chất, trong nhiều năm qua, cả hai công việc truyền giáo của BBT CGVN vẫn được âm thầm thực hiện, đó là tặng sách Quà Tặng Tin Mừng cho những ai cần, và tặng phần ăn trưa cho một số bệnh nhân ung thư. Cả hai việc này chúng con không có ý làm như là một việc từ thiện đơn thuần; nhưng tự sâu thẳm trong lòng chúng con nghĩ tới sứ mạng truyền giáo của cả Hội Thánh. Ngày nay TRUYỀN  GIÁO chính là “CHIA SẺ TÌNH YÊU THƯƠNG” cho nhau. “Nếu các con thương yêu nhau, mọi người sẽ căn cứ vào đó mà nhận biết các con là môn đệ Thầy” (Ga 13,35), chúng ta không thể đứng nhìn anh chị em bệnh tật hiểm nghèo mà không giúp đỡ quan tâm, hoặc đáng thương hơn nữa đó là cuộc sống của những người hoàn toàn xa lạ với Tin Mừng Cứu Độ; tuy là đang sống nhưng lại không biết mình sống để làm gì và sẽ đi về đâu.

Đầy tớ chứ không phải ông chủ của LỜI CHÚA

Chuyên mục:

“Huế - Saigòn - Hànội” 

Ban Biên Tập Công Giáo Việt Nam

Kính mời theo dõi video tại đây:

https://bit.ly/3qG1Nhv

MỪNG CHÚA GIÁNG SINH và NĂM MỚI 2022: Đại dịch xin đừng quên các bệnh nhân ung thư

Kính thưa Quý Ân Nhân xa gần,

 Kể từ 2014 Ban Biên Tập CGVN chúng con đã dõi theo sáng kiến của Đức Thánh Cha Phanxicô để in và tặng sách Quà Tặng Tin Mừng cho những ai cần; ngoài ra kể từ Mùa Vọng năm 2016, chúng con đã tặng phần ăn cho một số bệnh nhân ung thư. Cả hai việc này thực ra chúng con không có ý làm như là một việc từ thiện đơn thuần; nhưng tự sâu thẳm trong lòng chúng con nghĩ tới sứ mạng truyền giáo của cả Hội Thánh. Xưa kia Chúa Giêsu hóa bánh ra nhiều nuôi dân, để qua đó dân chúng có thể lắng nghe Lời Chúa. Cả hai việc trên thực ra chỉ là một việc duy nhất, đó là chia sẻ tình yêu từ chính Thiên Chúa đến với mọi người.

XIN GIÚP PHỔ BIẾN CHUYÊN ĐỀ THÁNH KINH 100 TUẦN
Kính thưa Quý Đức Cha, Quý Cha, Quý Vị, cách riêng các Bạn Trẻ.

Giới thiệu kênh Youtube của BBT CGVN

Lời Ngỏ:

Kính thưa Quý Cha và Quý Vị,

Như mọi người đã biết, kênh Youtube của BBT CGVN chúng con tuy rất đơn sơ bé nhỏ nhưng sau 10 tháng hoạt động, chúng con đã định hình ra một chương trình hành động rất cụ thể và hiệu quả, chúng con sẽ tập trung chuyên chăm vào việc khích lệ nhau cùng “suy tư chiêm niệm” và “học hỏi Lời Chúa”. Hơn một năm qua, người ta đã nói quá nhiều về mùa dịch, song có một điều rất tích cực thì xem ra vẫn ít có ai nhìn ra: “Mùa dịch chính là mùa rất hợp thời cho những sinh hoạt học tập và nghiên cứu”. (“thời bình mài kiếm; thời chiến đọc thư”).

...File kèm Attach file

CÁO PHÓ: Cha Marie Bảo Tịnh Trần Văn Bảo, O.Cist.- Nguyên Viện Phụ Đan Viện Xitô Thánh Mẫu Tâm Mỹ Ca, Nha Trang

Trọng kính Quý Đức Cha, Quý Cha và Quý Vị.

Với trọn tấm lòng biết ơn đối với Cha Marie Bảo Tịnh Trần Văn Bảo, O.Cist.

Nguyên Viện Phụ Đan Viện Xitô Thánh Mẫu Tâm Mỹ ca, Nha Trang.

Người Cha và là Người Thầy của chúng con về Lectio Divina từ những năm 2008 cho đến nay.

Hãy nói sự thật trong đức ái (x. Ep 4,15).

Gần đây có nhiều người làm truyền thông theo cách miễn sao có thể câu được nhiều khách vào xem kênh của mình, và họ đã cố tình khai thác, thêu dệt những chuyện giật gân, chuyện lạ đời, chuyện chưa ai dám làm…, và đã gây nên nhiều tác hại đáng tiếc. Nếu là “sản phẩm” sáng tác thì đã là rất đáng chê trách, đàng này chỉ là sao chép lại từ những nguồn khác, chẳng những họ không ghi chú rõ ràng xuất xứ, mà còn tự tiện cắt xén, lắp ghép thông tin để miễn sao đạt được như ý muốn của mình. Điều rất tệ hại và thật đáng sợ là dường như những việc ấy đã khá phổ biến đến độ đang trở thành “rất bình thường”, thậm chí đua nhau làm mà không hề nghĩ ngợi gì đến lợi ích chung của cả cộng đoàn và toàn xã hội.

[1] 1 2 3 4 5 6 [1/6]

Nguyện xin THIÊN CHÚA chúc phúc và trả công bội hậu cho hết thảy những ai đang nỗ lực "chắp cánh" cho Quê hương và GHVN bay lên!