Trang Chủ Hòa Bình là kết quả của Công Lý và Tình Liên Đới (Is 32,17; Gc 3,18; Srs 39) - Peace As The Fruit Of Justice and Solidarity Quà tặng Tin Mừng
Elisabeth Nguyễn
Bài Viết Của
Elisabeth Nguyễn
MỘT NĂM ĐÃ QUA - 2021
ĐỜI SỐNG THIÊNG LIÊNG
Một buổi tối ấm áp của Chúa Giêsu
Đức Cậy
CHÚA CHĂM SÓC CHÚNG TA
Xây Nhà Trên Đá
CẢM TẠ TÌNH YÊU CHÚA
VÂNG LỜI
CON CÓ THỂ UỐNG CHÉN NÀY???
Hồn Thánh Thể quyện vào cuộc sống
Cuộc đời
Hiệp Nhất
Giao ước hôn nhân của tôi qua dòng thời gian
BÌNH AN CỦA CHÚA
Augustino – Một cuộc trở về kỳ diệu
Thảo Kính Cha Mẹ
Viếng thăm nghĩa trang
Ngắm nhìn gia đình Chúa Giêsu
Được Thiên Chúa yêu thương
BIẾT ƠN CHÚA THÁNH THẦN
"Mình ơi"
Thỏa Lòng Ước Mong
Con ơi, Thầy là ai đối với con!?
Thiên Chúa, Cha Nhân Lành
SỐNG GIÂY PHÚT HIỆN TẠI
Nhân cách Kitô hữu
Ngọn lửa tình yêu
Bạn có tuyệt đối tin tưởng vào Chúa Giêsu???
Khiêm nhường
THÁNH THỂ CHÚA KITÔ
Tấm bánh tình yêu
TÁM MỐI PHÚC THẬT (Mt : 5, 1-12)
Thế gian hay Nước Trời?
THỎA LÒNG ƯỚC MONG
Vai trò của giáo dân Công Giáo
Con Người cũng sẽ được giương cao
“Phải vâng lời Thiên Chúa hơn là vâng lời người phàm”. (Cv 5,29)
MƯỜI LỜI HAY Ý ĐẸP CỦA THÁNH TERESA CALCUTTA
Nước Trời đang ở đây!
RƯỚC LỄ THIÊNG LIÊNG (Tham Dự Thánh Lễ Trực Tuyến)
BÌNH AN CỦA CHÚA“Thầy để lại bình an cho anh em, Thầy ban cho anh em bình an của Thầy, Thầy ban cho anh em không như thế gian ban tặng. Lòng anh em đừng xao xuyến cũng đừng sợ hãi” Ga 14,27)

Sống trên đời, ai ai cũng luôn bận rộn với công ăn việc làm, những nhu cầu cần thiết cho cuộc sống, những ao ước, những ham muốn và cả những sự bất như ý, những bực dọc, những bất mãn xảy ra hằng ngày. Con người luôn phải đối diện với nhiều biến động trong môi trường sống, trong xã hội hiện tại, nhất là với sự tiến triển quá nhanh quá mạnh về khoa tin học. Vì thế con người rất cần có sự bình an trong tâm hồn và cả nơi thể xác để cuộc sống bớt phần căng thẳng, bình an đích thực của Chúa sẽ giúp cho trí tâm thân được nghỉ ngơi, an nhàn thảnh thơi thì cuộc sống mới giảm bớt căng thẳng.

Thế giới hiện nay thật hỗn loạn, các nền văn học nghệ thuật, văn hóa, chính trị, kinh tế, xã hội và cả mọi tôn giáo đều bị ảnh hưởng bởi mãnh lực của đồng tiền, của sự hưởng thụ, của giàu sang, của quyền lực, của tham lam, của dục vọng, vì thế sự hiệp nhất, sự tôn trọng lẫn nhau đều vắng mặt. Thậm chí, họ sống rất vô ơn, rất dối trá đối với tất cả những sự giúp đỡ của người khác. Chữ tiền chữ lợi nằm ngang, chữ tình chữ nghĩa hết đàng tới lui“.

Con người ngày nay, phần đông  không biết đến cuộc sống nội tâm, một cuộc sống rất cần thiết, lắng đọng trong tâm trí, trong trái tim và trong tận đáy lòng. Họ sợ, rất sợ nhìn vào đáy tâm hồn của họ, vì khi nhìn vào nơi thâm sâu đó họ phải dùng tấm kính có ánh sáng của Chúa Thánh Thần soi rọi thì mới có thể nhìn rõ những gì cần phải sửa đổi, cần phải từ bỏ vì thế họ không có bình an của  Chúa. „Chính Ngài là sự bình an của chúng ta“ (Ep 2,14)

Bình an của Chúa là sự bình an vững vàng trong tâm hồn, bình an của hạnh phúc chân thật, của sự chan hòa nhân ái với mọi người. Bình an của Chúa khác bình an của thế gian, bình an của Chúa ban sẽ mạnh mẽ đối diện với sự dữ xảy đến,  can đảm chấp nhận với những sự bất như ý xảy ra cho mình. Thí dụ bị trộm cướp mất một số lớn tài sản, hay người thân yêu qua đời v.v… hoặc bị phản bội, bị sỉ nhục đau đớn, thì mình phải chấp nhận và chiến đấu trong những sự đó để tìm ra bình an của Chúa, và cám ơn Ngài „hãy tạ ơn trong mọi hoàn cảnh. Anh em hãy làm như vậy, đó là điều Chúa muốn trong Đức Kitô Giêsu“ (1Tx 5, 18), vì mình không cho đó là một sự xui xẻo hay bất hạnh, mà đó là một trong kế hoạch của Chúa tôi luyện cho mình sống tốt hơn, hữu ích hơn, và lan tỏa sự an hòa cho người chung quanh.

Khi bình an trong tâm hồn dồi dào, chúng ta sẵn sàng vui vẻ chia sẻ vật chất và tâm linh cho người nghèo khó, can đảm và  tự do đảm nhận những công việc khó nhọc trong gia đình, trong cộng đoàn như  làm việc xây dựng cộng đoàn, dạy giáo lý, giúp thăm viếng người già neo đơn, đi thăm bệnh nhân v.v…

Sống bình an là có đời sống nội tâm dồi dào, kết hợp với Chúa Giêsu Kitô, Đấng yêu mình, gắn bó với Chúa, không chỉ giới hạn ở việc đi nhà thờ, cầu nguyện, lần chuỗi, đọc sách thiêng liêng, nhưng là sống với ngọn lửa tình yêu lúc nào cũng âm ỉ cháy trong lòng chúng ta, ngọn lửa mà chúng ta được lãnh nhận khi nhận bí tích Thánh Tẩy. Ta đã ném lửa vào thế gian, và Ta mong ươc ngọn lửa ấy sẽ bùng lên“. Chúng ta phải làm cho ngọn lửa ấy cháy bùng lên để mong ước của Chúa Giêsu được hiển trị…

Sống tâm linh bình an của mình là cuộc sống vật lộn hằng giây phút với sự dữ, với cám dỗ đầy rầy chung quanh cuộc sống của chúng ta, Chúng ta có một cách lựa chọn sáng suốt nhất là lựa chọn dưới ánh sáng Chúa Thánh Thần, sức mạnh của Ngài chính là ngọn lửa nung nấu trong lòng và thúc đẩy chúng ta sống cho chọn lựa đó. Ước mong Kitô hữu chúng ta hãy nhìn lại đời sống của mình để xem Lửa Giêsu trong mình còn nóng không, còn cháy sáng không để xóa tan hết những mảnh tối của cuộc đời chúng ta, nó ngăn cản bình an của Chúa cho tâm hồn và thể xác của mình.

Lạy Chúa Cha Hằng Hữu, xin Thần Khí Chúa giúp chúng con biết giữ mãi ngọn lửa Giêsu luôn cháy sáng trong tim, trong trí chúng con để mọi việc mọi sự xảy ra trong cuộc sống chúng con được lửa ấy soi sáng và sưởi ấm trong BÌNH AN  của Ngài. Amen.

Elisabeth Nguyễn (4.2020)


Tác giả: Elisabeth Nguyễn

Nguyện xin THIÊN CHÚA chúc phúc và trả công bội hậu cho hết thảy những ai đang nỗ lực "chắp cánh" cho Quê hương và GHVN bay lên!