Trang Chủ Hòa Bình là kết quả của Công Lý và Tình Liên Đới (Is 32,17; Gc 3,18; Srs 39) - Peace As The Fruit Of Justice and Solidarity Quà tặng Tin Mừng
Elisabeth Nguyễn
Bài Viết Của
Elisabeth Nguyễn
MỘT NĂM ĐÃ QUA - 2021
ĐỜI SỐNG THIÊNG LIÊNG
Một buổi tối ấm áp của Chúa Giêsu
Đức Cậy
CHÚA CHĂM SÓC CHÚNG TA
Xây Nhà Trên Đá
CẢM TẠ TÌNH YÊU CHÚA
VÂNG LỜI
CON CÓ THỂ UỐNG CHÉN NÀY???
Hồn Thánh Thể quyện vào cuộc sống
Cuộc đời
Hiệp Nhất
Giao ước hôn nhân của tôi qua dòng thời gian
BÌNH AN CỦA CHÚA
Augustino – Một cuộc trở về kỳ diệu
Thảo Kính Cha Mẹ
Viếng thăm nghĩa trang
Ngắm nhìn gia đình Chúa Giêsu
Được Thiên Chúa yêu thương
BIẾT ƠN CHÚA THÁNH THẦN
"Mình ơi"
Thỏa Lòng Ước Mong
Con ơi, Thầy là ai đối với con!?
Thiên Chúa, Cha Nhân Lành
SỐNG GIÂY PHÚT HIỆN TẠI
Nhân cách Kitô hữu
Ngọn lửa tình yêu
Bạn có tuyệt đối tin tưởng vào Chúa Giêsu???
Khiêm nhường
THÁNH THỂ CHÚA KITÔ
Tấm bánh tình yêu
TÁM MỐI PHÚC THẬT (Mt : 5, 1-12)
Thế gian hay Nước Trời?
THỎA LÒNG ƯỚC MONG
Vai trò của giáo dân Công Giáo
Con Người cũng sẽ được giương cao
“Phải vâng lời Thiên Chúa hơn là vâng lời người phàm”. (Cv 5,29)
MƯỜI LỜI HAY Ý ĐẸP CỦA THÁNH TERESA CALCUTTA
Nước Trời đang ở đây!
RƯỚC LỄ THIÊNG LIÊNG (Tham Dự Thánh Lễ Trực Tuyến)
THỎA LÒNG ƯỚC MONG


Lòng ước nguyện sao, Chúa ban cho như vậy, miệng khấn xin gì, Ngài cũng không từ chối” (Tv 21,3)

Nói đến ước muốn của con người thì vô cùng vô tận. Có người ước muốn bình thường như mong có một gia đình hạnh phúc , một mái nhà tranh hai quả tim vàng, người thì muốn đi tu, người chỉ muốn sống đọc thân v.v… người thì ước muốn làm chủ hãng xưởng to lớn, người thì ước muốn vĩ đại như làm thủ tướng, làm nhà ngoại giao, nhà khoa học bay lên mặt trăng, có những ước muốn nghe ra thì vu vơ không tưởng được nhưng đôi khi lại hiển hiện thành sự thật.

Khi còn ngồi ghế trung học, tôi có một ước muốn  mà các bạn học cùng lớp cho là viển vông: Tôi không ước muốn giàu sang, nhưng ước muốn có một cái gì thắm thiết với tôi,  cái ước muốn này khắc khoải  mãi trong tâm hốn, cho đến khoảng trên bốn mươi tuổi, năm 1990 mới được Chúa  cho thỏa mãn cái thắm thiết đó trong một khóa Linh Thao. Suốt những ngày làm linh thao là thinh lặng… thinh lặng… cả bên trong lẫn bên ngoài, những giờ thinh lặng  suy niệm với Lời Chúa, được  thưa chuyện tỉ tê với Ngài đủ mọi nỗi vui buồn sướng khổ, những khi phạm tội mà không biết đó là tội … và Thiên Chúa đổ đầy tràn trái tim tôi cái thắm thiết tuyệt vời đó, chính là Chúa  Giêsu, Chúa chạm đến trái tim  tôi thật nhẹ nhàng mà thắm thiết, tôi không thể tưởng tượng được. Ôi Chúa ơi! sao mà tuyệt vời thế! Có cái gì làm vỡ òa cả thể xác lẫn tâm hồn!  Chúa chiếm hữu hồn con, thể xác con, cái suối nguồn tình yêu thánh thiện len lỏi vào từng tế bào thật sâu lắng mà mạnh mẽ đến nỗi tôi không chịu nổi… tôi chạy ra sau rừng nằm lăn trên cỏ mà la khóc cho thỏa …

Cái thắm thiết đó đã biến đổi đởi tôi từ:

· Từ chưa biết Chúa là ai đến yêu Ngài,

· Từ bùn nhơ trở nên trong sạch

· Từ hèn mọn trở nên tốt lành

· Từ khô khan trở nên nồng ấm

· Từ ngu ngơ trở nên hiểu biết

· Từ dở dang trở nên khôn ngoan

· Từ ích kỷ trở nên biết chia sẻ

Hạnh phúc thắm thiết của tình yêu Chúa cho tôi no thỏa:

· Trong đời sống trở nên giản dị, vui tính và bao dung hơn

· Biết yêu thương người khác hơn, khiêm nhường hơn

· Biết cầu nguyện và suy niệm Lời Chúa nhiều hơn

· Biết tha thứ và siêng năng sám hối hơn

· Biết để ý và săn sóc kỹ càng, chăm chút thức ăn nước uống cho đúng với sức khỏe mọi người trong gia đình.

· Kiên nhẫn với những đứa con bướng bỉnh cứng đầu cứng cổ hơn

· Cầu nguyện cho gia đình  và cho mọi người nhiều hơn

· Yêu Giáo Hội hơn, cầu nguyện hằng ngày cho DGH và các vị chủ chăn

· Cầu nguyện  nhiều hơn cho những người ghét mình, sỉ nhục mình

· Tạo điều kiện để gia đình luôn xum họp trong Lễ Giỗ, ngày sinh nhật, ngày kỷ niệm hôn phối v.v… và những ngày lễ Giáng Sinh, Phục Sinh , Tết Dương Lịch. Tết Âm Lịch, tất cả đều cùng nhau quay quần cầu nguyện với một đoạn Kinh Thánh, đọc kinh chung, và sau đó cả nhà hàn huyên chia sè mọi điều bên mâm cơm đầy tình thương yêu. „Hiền thê bạn trong cửa trong nhà, khác nào cây nho đầy hoa trái, và bầy con tựa những cây ô liu mơn mởn, xúm xít tại bàn ăn“ (Tv 127,3).

Từ ngày hưu trí, hơn 10 năm được nghỉ ngơi, có nhiều thời giờ đến với Thánh Thể Chúa Giêsu mỗi ngày. Hai vợ chồng già loay hoay với Chúa của mình rất hạnh phúc, được no thỏa tình Ngài. Tạ ơn Chúa còn xử dụng con trong ơn gọi làm Kitô hữu trong vai trò làm vợ, làm mẹ, làm bà của con.

Được vài năm vui vẻ, nhàn hạ thì một biến cố xảy đến: ông xã tôi bị đọt quỵ, Lúc bấy giờ Ngài giao cho tôi trọng trách chăm lo cho chàng, đến nay đã hơn năm năm rồi. Qua chặng đường này, tôi tập sống  âm thầm lặng lẽ với nội tâm, nhẫn nhịn HƠN và thinh lặng HƠN, ít nói HƠN, cầu nguyện nhiều HƠN, suy niệm nhiều HƠN,  đọc sách nhiều HƠN, biết chấp nhận mình bé nhỏ HƠN mọi người và trước mọi sự. Tôi tập và từ bỏ được những của cải vật chất, từ bỏ tánh tham lam, ganh tị, từ bỏ những tạo vật nào cản ngăn trên con đường Giêsu, tôi đang tiến về NHÀ CHA.

Trải qua khoảng 30 năm có những cuộc hẹn với Chúa qua các khóa tĩnh tâm  Linh Thao hằng năm giúp tôi mỗi ngày mỗi gắn bó hơn với Đấng yêu mình, kết hiệp với Ngài trong lúc làm việc, nhất là khi đi dạo tôi thường tâm sự với Chúa nhiều hơn, linh hồn chỉ muốn lao về phía trước để mau đến đích, quên đi chặng đường đã qua, (x. Pl 3, 12-14) vì tất cả những gì mình là và mình có đều là của Chúa ban nhưng không, mình chỉ có tình yêu vụng về Ngài.

Lạy Chúa, con hy vọng, con làm đẹp lòng Chúa với những giới hạn của con, song với tình yêu mến Chúa hết lòng. Chúa  hài lòng, nhìn con mỉm cười, và đến một ngày nào đó Chúa nắm tay con dắt đi và nói nhỏ:“Hôm nay, con sẽ ở với Ta trên Thiên Đàng”. Amen.

Elisabeth Nguyễn (19.9.2020)


 

Tác giả: Elisabeth Nguyễn

Nguyện xin THIÊN CHÚA chúc phúc và trả công bội hậu cho hết thảy những ai đang nỗ lực "chắp cánh" cho Quê hương và GHVN bay lên!