Trang Chủ Hòa Bình là kết quả của Công Lý và Tình Liên Đới (Is 32,17; Gc 3,18; Srs 39) - Peace As The Fruit Of Justice and Solidarity Quà tặng Tin Mừng

Lm. Trần Minh Huy, pss
Mục Lục

I. Chúa Giêsu rửa chân cho các tông đồ: Lòng Thương Xót và Tin Cậy

II : Nhà Tiệc Ly

III : Mầu Nhiệm Thánh Thể Những chán nản của Trái Tim Chúa

IV : Mầu nhiệm Thánh Thể, Mầu nhiệm tình thương cho các linh hồn tuyển chọn.

V : Mầu nhiệm Thánh Thể, Mầu nhiệm tình thương không được biết đến.

VI : Mầu nhiệm Thánh Thể, Biểu tượng của Lời Khấn Dòng.

VII : Vườn Giếtsêmani, Lời nguyện và của lễ trong cơn hấp hối

VIII : Cơn mê ngủ của những linh hồn được tuyển chọn

IX : Cái hôn của Giuđa, những phản bội của các linh hồn.

X : Những phản bội nhỏ của các linh hồn tuyển chọn

XI : Phêrô chối Thầy, sự bỏ rơi của các linh hồn tuyển chọn

XII : Chúa Giêsu trong Nhà Giam, sự hiu quạnh của các Nhà Tạm và sự nguội lạnh của các linh hồn

XIII : Kêu gọi bắt chước Người-tù-Thiên-Chúa

XIV : Philatô, tính sợ dư luận

XV : Nước Tôi không thuộc về Thế gian nầy

XVI : Tại Dinh Hêrôđê, sự thinh lặng và ước vọng của Chúa Giêsu

XVII : Trở lại Dinh Philatô, mối nguy hiểm của nhượng bộ cho bản năng

XVIII : Chúa Giêsu chịu đánh đòn, lời kêu gọi của các vết thương Chúa

XIX : Chúa Giêsu chịu đội mão gai, con đường Thánh ý Thiên Chúa

XX : Thích Baraba hơn Chúa Giêsu Kêu gọi các linh hồn tuyển chọn Yêu mến Thánh Ý Chúa hơn hết mọi sự

XXI : Chúa Giêsu chịu kết án tử hình

XXII : Sự tuyệt vọng của Giuđa, những lời kêu gọi của Lòng Thương Xót

XXIII : Trên đường lên Núi Sọ

XXIV : Chúa Giêsu gặp Đức Mẹ

XXV : Ximong Xyrênê, làm sao giúp Chúa vác thánh giá?

XXVI : Đóng đinh Chúa Giêsu vào thập giá

XXVII : Chiêm ngắm và mời gọi

XXVIII : Ngày của Tình yêu

XXIX : Chúa Giêsu trên thánh giá, Bảy lời cuối cùng

XXX : Đàng Thánh Giá

CÙNG MỘT TÁC GIẢ

Đối Mặt Với Bối Cảnh Đào Tạo Hôm Nay: Cuộc Khủng Hoảng Tình Cảm Và Tình Dục Trong Giáo Hội.

ĐỜI SỐNG ĐỘC THÂN KHIẾT TỊNH TRONG BỐI CẢNH GIÁO HỘI VÀ XÃ HỘI HÔM NAY

LƯỢNG SỨC MÌNH ĐỂ QUYẾT ĐỊNH DỨT KHOÁT

Hiệp Thông Trong Đời Sống và Sứ Vụ Linh Mục

TÌNH CẢM VÀ TÍNH DỤC TRONG ĐỜI SỐNG VÀ SỨ VỤ CỦA LINH MỤC NGÀY NAY

BAN HUẤN LUYỆN ĐAMINH TAM HIỆP - Thường Huấn 4-7/5/2017

ĐỜI SỐNG CỘNG ĐOÀN - XÂY DỰNG NHÂN CÁCH TU SĨ

Xây dựng Cộng Đoàn Cầu Nguyện và Yêu Thương

NHÀ ĐÀO TẠO TÂM HUYẾT HÔM NAY

TRỞ NÊN LINH MỤC ĐÍCH THỰC NHƯ LÒNG MONG ƯỚC.

MỤC VỤ LINH HƯỚNG - Phân Định và Sống Ơn Gọi

TÌNH CẢM VÀ TÍNH DỤC TRONG ĐỜI SỐNG VÀ SỨ VỤ LINH MỤC NGÀY NAY

Đào Tạo Trưởng Thành Nhân Bản Kitô Giáo và Đời Tu

CẦU NGUYỆN CÁ NHÂN BÍ QUYẾT TÌNH YÊU VÀ VUI SỐNG

Linh Mục Sống và Thực Thi Năm Thánh Lòng Thương Xót - Linh Mục Đoàn Ban Mê Thuột Thường Huấn 29/2 - 4/3/2016

Đối Mặt Với Các Thách Thức Trong Đời Sống Và Sứ Vụ Linh Mục Của Chúng Ta Hôm Nay - Linh Mục Đoàn Hưng Hoá Tĩnh Tâm Năm 9 - 13/11/2016

Người Nữ Tu Sống Tu Đức Toàn Diện

Đứng Gần Thập Giá Chúa GiêSu

Cầu Nguyện Cá Nhân - Bí quyết tình yêu và vui sống

Sứ Điệp Từ Cuộc Khổ Nạn của Chúa Giêsu

Đào Tạo và Tự Đào Tạo Thiêng Liêng của các Linh Mục trong bối cảnh Việt Nam ngày nay

Lớp Thần Học bổ túc (2006-2007)

Mười Ba Nét Mặt Tình Yêu

Chúa vẫn thương

Làm Sao Để Tha Thứ

Sứ Điệp Từ Cuộc Khổ Nạn của Chúa Giêsu
XXII : Sự tuyệt vọng của Giuđa, những lời kêu gọi của Lòng Thương Xót

Sau khi phản bội Thầy ở Vườn Cây Dầu, Giuđa bỏ đi, lang thang và trốn tránh, không thể nào dập tắt được tiếng lương tâm đang tố cáo nó về tội phạm thánh kinh tởm nhất ấy. Và khi bản án tử hình tuyên ra chống lại Thầy lọt đến tai nó, thì Giuđa phải tuyệt vọng khủng khiếp nhất, và nó đã đi treo cổ tự tử.

Ai có thể hiểu được nỗi đau đớn kịch liệt và sâu xa của Trái Tim Thầy, khi Thầy nhìn thấy linh hồn đã trải qua bao nhiêu tháng ngày trong Trường Tình Yêu của Thầy đang lao vào sự hư mất đời đời! Nó đã đón nhận giáo lý của Thầy, đã học những bài Thầy dạy, và thường rất năng nghe miệng Thầy thốt ra lời tha thứ cho những tội nặng nề nhất!

Hỡi Giuđa, tại sao con không đến sấp mình dưới chân Thầy, để Thầy cũng tha thứ cho con nữa?! Nếu con không dám đến gần Thầy vì sợ những kẻ cuồng bạo đang hằm hằm vây quanh Thầy, ít ra con hãy nhìn Thầy, con sẽ gặp được ngay ánh mắt Thầy đang chăm nhìn con.

Hỡi các con là những kẻ dầm mình trong sự xấu, và trong một thời gian lâu dài sống lạc loài, lánh lút vì cớ tội ác của các con, nếu tội lỗi các con phạm đã làm trái tim các con ra chai lì và mù quáng, nếu để thỏa mãn dục vọng mà các con đã phải rơi vào những gương xấu nặng nề nhất, thì khi linh hồn các con báo cáo về tình trạng của nó, và khi những nguyên do hay biến diễn của tội lỗi bỏ rơi các con, các con đừng để sự tuyệt vọng xâm chiếm các con. Bao lâu con người còn được chút hơi thở sự sống, bấy lâu nó còn có thể chạy đến Lòng Thương Xót và van xin Ơn Tha Thứ.

Nếu các con còn trẻ, và những vô trật tự của tuổi trẻ các con đã làm các con ra hư hỏng trước mắt thế gian, các con đừng sợ! Cả khi thế gian đủ lý do để kết tội các con, khinh miệt các con và bỏ rơi các con, thì Chúa Trời các con không để linh hồn các con làm mồi ngon cho hỏa ngục đâu. Trái lại, Người tha thiết ước ao các con đến gần Người, để Người tha thứ cho các con. Nếu các con không dám thưa với Người, các con hãy hướng mắt nhìn Người và dâng lên Người tiếng than thở của lòng các con, các con sẽ sớm thấy Bàn Tay rất nhân lành và từ phụ của Người dẫn dắt các con đến Nguồn Tha Thứ và Sự Sống.

Nếu các con đã cố tình trải qua phần lớn cuộc đời các con trong sự vô đạo hay dửng dưng tôn giáo, và bỗng chốc gần bên ngưỡng cửa đời đời, sự tuyệt vọng ra sức làm các con mù quáng, các con đừng để bị lừa dối, bởi vì hãy còn thời giờ để được tha thứ, cả khi các con chỉ còn sống được một giây nữa thôi, thì các con cũng có thể chuộc lại đời sống vĩnh cửu trong chính giây phút ấy.

Nếu cuộc sống các con trải ra trong sự vô tri và lầm lạc, nếu các con đã là cớ gây nên những tai hại lớn lao cho nhân quần xã hội, cho cả Đạo thánh nữa, và nếu bởi một hoàn cảnh nào đó mà cuối cùng các con nhận ra mình đã lầm lạc, thì các con cũng đừng để bị nghiền nát dưới sức nặng của tội lỗi và sự ác các con đã gây nên. Trái lại, chớ gì linh hồn các con, khi đã ngập tràn tâm tình thống hối, hãy lao mình vào biển cả tin cậy phó thác và chạy đến với Đấng luôn luôn đợi chờ các con để tha thứ hết mọi lầm lỗi suốt cuộc đời các con.

Thầy cũng muốn nói về linh hồn trước kia đã sống trung thành tuân giữ Luật Thầy, nhưng lần hồi đã ra nguội lạnh, để rồi cuối cùng lơ là trong một cuộc sống dễ dãi tiện nghi. Có thể nói nó đã quên linh hồn nó và những khát vọng hướng thiện. Thiên Chúa đòi hỏi nó nhiều cố gắng hơn, nhưng vì bị mù quáng bởi những lầm lỗi hằng ngày, nó đã rơi vào băng giá của sự lơ là còn tệ hại hơn là những băng giá của tội lỗi, vì lương tâm nặng nề và say ngủ không còn cảm thấy hối hận, mà cũng chẳng nghe được tiếng Chúa nữa.

Đột nhiên một dao động mạnh đến thức tỉnh nó. Nó nhìn thấy cuộc sống mình trở nên vô ích và trống rỗng cho đời sống vĩnh cửu. Nó đã đánh mất biết bao ơn lành! Và ma quỉ không muốn buông con mồi, nó ra sức khai thác sự lo âu của nó, nhận chìm nó trong sự chán nản buồn phiền, ngã lòng, và dần dần dìm đắm nó trong nỗi sợ hãi và tuyệt vọng!

Hỡi các linh hồn Thầy dấu yêu, các con đừng nghe theo kẻ thù tàn bạo đó. Hãy mau chạy đến sấp mình dưới chân Thầy, và lòng đầy đau đớn, các con hãy van xin Thầy thương xót, và đừng sợ. Thầy tha thứ cho các con. Các con hãy lấy lại đời sống sốt mến, các con sẽ tìm lại được những công nghiệp đã mất, và ơn Thầy sẽ không thiếu cho các con.

Cuối cùng Thầy ngỏ lời với các linh hồn tuyển chọn của Thầy. Có ai trong họ đã trải qua nhiều năm liên tục thực hành Qui Luật và những bổn phận tu hành của mình không? Có chứ. Đó là linh hồn Thầy đã ban ơn cách riêng và được giáo huấn bằng những lời khuyên dạy của Thầy, là linh hồn lâu nay trung thành với tiếng nói của Ơn thánh và sự soi sáng của Chúa Thánh Thần. Và giờ đây, vì một dục vọng nhỏ nhen, một dịp hiểm nghèo không xa lánh, một sự nuông chiều bản năng, một sự cố gắng cần thiết không làm, mà nó đã trở nên nguội lạnh dần dần, đã rơi vào một cuộc sống tầm thường, phàm tục, và cuối cùng thờ ơ!...

A, nếu một ngày kia, nhờ nguyên do nầy hay nguyên cớ khác, mà các con thoát khỏi được cơn mê ngủ, các con nên biết rằng lúc ấy Satan, vì ganh tị việc lành của các con, nên sẽ tấn công các con bằng mọi cách. Nó sẽ xui khiến các con nghĩ rằng "đã quá muộn" và "mọi sự đều vô ích". Nó sẽ gieo đầy lòng các con sự sợ hãi và ghê tởm, khi khám phá thấy tình trạng linh hồn các con. Nó sẽ siết cổ các con, không cho các con nói. Nó sẽ bịt mắt các con, không cho các con nhìn được ánh sáng. Nó sẽ nỗ lực bóp chết trong các con niềm trông cậy và sự bình an.

Tốt hơn các con hãy nghe Lời Thầy nói với các con những gì các con phải làm: Vừa khi Ơn thánh đụng đến các con, và cả trước khi giao chiến, các con hãy chạy đến Trái Tim Thầy mà van xin nhỏ xuống linh hồn các con một giọt máu. Phải, các con hãy chạy đến cùng Thầy. Các con hãy biết rằng Thầy luôn luôn hiện diện trong cánh tay từ mẫu của Bề trên các con, dù các ngài có thế nào đi nữa!

Thầy có mặt ở đó, ẩn mình dưới bức màn Đức Tin. Các con hãy vén bức màn đó lên, và bày tỏ cho Thầy với trọn niềm tin cậy, những nỗi khổ đau, những sự khốn cùng, những sa ngã của các con. Các con hãy yêu mến đón lấy Lời Thầy, và đừng sợ gì về quá khứ, vì Trái Tim Thầy đã nhận chìm quá khứ của các con trong biển cả của Lòng Thương Xót, và tình yêu Thầy đang chuẩn bị cho các con những Ơn Mới.

Kỷ niệm về cuộc sống quá khứ của các con chỉ còn là một lý do để các con hạ mình, hầu làm tăng thêm công nghiệp cho các con. Và nếu các con muốn dâng cho Thầy một chứng cớ tình yêu lớn lao hơn, thì các con hãy tin cậy vào sự tha thứ của Thầy. Các con hãy tin tưởng rằng tội lỗi của các con không bao giờ vượt quá lòng thương xót của Thầy, vì lòng thương xót của Thầy là vô hạn.Nguyện xin THIÊN CHÚA chúc phúc và trả công bội hậu cho hết thảy những ai đang nỗ lực "chắp cánh" cho Quê hương và GHVN bay lên!