Trang Chủ Hòa Bình là kết quả của Công Lý và Tình Liên Đới (Is 32,17; Gc 3,18; Srs 39) - Peace As The Fruit Of Justice and Solidarity Quà tặng Tin Mừng
Bác sĩ Ng Tiến Cảnh, MD.
Bài Viết Của
Bác sĩ Ng Tiến Cảnh, MD.
CHIÊM NGƯỠNG DIỆN MẠO CHÚA KITO TRÊN THẬP GIÁ
NIỀM TIN, THỬ THÁCH VÀ HY VỌNG (CHÚA NHẬT 2B MÙA CHAY)
SA MẠC TỘI LỖI
LỄ TRO VÀ MÙA CHAY THÁNH
THẾ NÀO LÀ ĂN MÌNH THÁNH VÀ UỐNG MÁU THÁNH CHÚA
LỜI NGUYỆN CỦA CHÚA GIÊSU TRƯỚC GIỜ TẠM BIỆT
THIÊN CHÚA BA NGÔI
GIÓ VÀ LỬA LÀ BIỂU TƯỢNG CỦA CHÚA THÁNH THẦN
CHÚA THÁNH THẦN LÀ TRẠNG SƯ BIỆN HỘ
TA LÀ ĐƯỜNG, LÀ SỰ THẬT VÀ SỰ SỐNG
CHÚA CHIÊN LÀNH VÀ ƠN CỨU CHUỘC
CON ĐƯỜNG EMMAUS VÀ NIỀM TIN CHÚA GIESU PHỤC SINH
CUỘC SỐNG NGƯỜI KITO HỮU
NHÌN MÀ KHÔNG THẤY..... ĐỨC GIÊSU ĐẾN TỪ THIÊN CHÚA
NƯỚC HẰNG SỐNG
CHÚA GIESU BIẾN HÌNH & Ý NGHĨA SỰ VIỆC
HÃY YÊU THƯƠNG KẺ THÙ
TA ĐẾN ĐỂ KIỆN TOÀN LUẬT, KHÔNG PHẢI ĐỂ PHÁ HỦY
CHÚA GIESU VÀ ÁNH SÁNG ISAIAH (Tết Quý Mão 2023)
LỄ HIỂN LINH
MARIA MẸ THIÊN CHÚA
LỄ THÁNH GIA Chúa GIESU, Mẹ MARIA và Thánh GIUSE
THIÊN CHÚA SINH RA ĐỜI (Lễ Giáng Sinh-Bình Minh)
CHÚA SINH RA ĐỜI - Lễ Đêm
THIÊN CHÚA XUỐNG THẾ LÀM NGƯỜI (LỄ GIÁNG SINH-Lễ Ban Ngày)
LỊCH SỬ MÙA VỌNG
CHÚA GIESU MANG BẤT HÒA ĐẾN THẾ GIAN
ĐỨC MẸ HỒN XÁC LÊN TRỜI
HÃY GIỮ VỮNG NIỀM TIN
PHẢN ỨNG CỦA TGM NAUMANN VỀ VIỆC ĐGH FRANCIS CHO BIDEN VÀ PELOSI RƯỚC MÌNH THÁNH CHÚA
MỘT TRƯỜNG TRUNG HOC Ở WORCESTER, HOA KỲ BỊ MẤT DANH HIỆU CÔNG GIÁO
AI LÀ NGƯỜI ANH EM TÔI?
PHƯƠNG CÁCH MỤC VỤ CỦA CHÚA GIÊSU
ĐIỀU KIỆN ĐỂ LÀ MÔN ĐỆ CHÚA GIESU
THIÊN CHÚA BA NGÔI
CHÚA VỀ TRỜI CHÚNG TA CÓ TƯƠNG LAI
ĐỨC TGM CORDILEONE CẤM CHỦ TỊCH QUỐC HỘI HOA KỲ PELOSI RƯỚC MÌNH THÁNH CHÚA
ĐỂ NHỚ ĐẾN TA
ĐỨC GIESU PHỤC SINH VÀ BIẾN CỐ LỊCH SỬ
MỘT HY SINH VĨ ĐẠI VÀ CAO CẢ NHẤT
TUẦN HÀNH BẢO VỆ SỰ SỐNG TẠI THỦ ĐÔ HOA THỊNH ĐỐN MARCH - FOR LIFE RALLY

  

Chuyên mục: “TÔI TIN, CHÚNG TÔI TIN”

TUẦN HÀNH BẢO VỆ SỰ SỐNG

TẠI THỦ ĐÔ HOA THỊNH ĐỐN

MARCH FOR LIFE RALLY

Bác Sĩ Nguyễn Tiến Cảnh, MD.

Kính mời theo dõi video tại đây:

https://bit.ly/3ICcNSX

 

Hôm thứ sáu, ngày 21 tháng 1 năm 2022, tại DC trước Tòa Tối Cao Pháp Viện HK đã có một cuộc tuần hành của giới trẻ để yểm trợ phong trào bảo vệ sự sống. Cha Mike Schmitz đã ứng khẩu phát biểu một bài trước đoàn tuần hành.

Xin tóm lược bài nói chuyện của cha.

Cha đã nói với đám đông đang tụ họp tại National Mall:

-“Bài nói chuyện đầu tiên mà tôi luôn luôn giữ kỹ trong suốt cuộc đời tôi từ hồi tôi còn đang học lớp 8. Tôi đã có dịp may để chọn bất cứ đề tài nào, bất cứ tranh luận nào và, ở bất cứ vị thế nào.”

-“Tôi chọn nói về phẩm giá con người từ lúc thụ thai tự nhiên cho đến lúc chết một cách tự nhiêntội ác phá thai cũng như chết theo ý muốn (Euthanasia).

Cha Mike Schmitz chào đời vào năm sau khi Tối Cao Pháp Viện quyết định về vụ Roe v. Wade, cha Mike 47 tuổi là linh mục thuộc giáo phận Duluth, tiểu bang Minnesota, HK. Cha là một nhân vật rất quen thuộc và nổi tiếng về việc “Đọc Kinh Thánh trong Năm” và làm YouTube videos cho Ascension, nhà xuất bản truyền thông Công Giáo. (cũng rất quen thuộc với khán giả của của BBT CGVN).

Là diễn giả chính tại cuộc tiền tuần hành, cha Schmitz, một người sinh quán miền Bắc đã quen với cái giá lạnh chết người của tháng giêng, đã nhận được những tràng pháo tay và tiếng hoan hô vang trời của đám đông có tới hàng ngàn hàng ngàn người trẻ trong cuộc tuần hành.

Cha đã dùng cơ hội này để nhấn mạnh về một vấn đề mà tiên khởi cha đã chia sẻ với những ngời bạn đồng môn khi còn trẻ là một thanh niên; Mạng sống của mọi người đều quan trng / Every human life matters. Hôm nay chủ đề này thì thâm sâu thầm kín và hoàn toàn có tính cá nhân.

Cha Schmitz kể lại một câu chuyện của chính bà ngoại của cha là Helen. Bà là một y tá đã lên tiếng bảo vệ những đứa trẻ chưa được sinh ra và những đồng nghiệp có lương tâm đã phản đối nhà thương nơi họ làm việc vì nhà thương đã thi hành phá thai theo quyết định về vụ Roe.

“Helen, bà ngoại của cha, biết rằng con người là quan trọng. Bà cũng biết rằng con trẻ là quan trọng và, những y tá cũng quan trọng. Vì vậy bà rất ghét câu chuyện đã xẩy ra. Nhà thương này đã làm được những điều rất tốt về mặt y khoa chuyên môn của mình, nhưng nay lại làm một điều thất đức, rất tai hại là phá thai. Họ lại buộc các y tá phải cộng tác với họ để phá thai. Họ bắt các y tá phải mang những phần còn lại của những đứa trẻ, những thai nhi đã bị giết đem đi tiêu hủy. Do đó bà ngoại của cha đã lên trình với ban Giám Đốc nhà thương.

“Việc này cần phải ngừng lại ngay. Hoặc là quí vị ngừng phá thai, hoặc là tôi ra đi,” cha Schmitz nhắc lại lời của bà ngoại.

Ban Giám Đốc đã từ chối, và bà ngoại của cha đã bỏ việc làm là y tá trưởng.

Quyết định đó - cha  nói - “hầu như đã làm tiêu tan cuộc đời của bà”. Nhưng bà không hối tiếc. Tuy nhiên “tim bà đã tan nát.”

Cha Schmitz nói. “Tôi nghĩ, tại sao hôm nay chúng ta ở đây? Chúng ta ở đây bởi vì hành động Phá Thai. Một việc làm đã phá nát con tim chúng ta. Và tôi biết rất nhiều người đang ở đây, các bạn đang đứng ở đây bởi vì các bạn biết giá trị của phẩm giá con người. Và trong câu chuyện này - trong số rất nhiều người trong chúng ta - cũng hiểu câu chuyện này là một phần của câu chuyện của các bạn, lý do là các bạn đã tự nhận thấy ở một điểm nào đó trong một không gian nào đó hình như nó giống như sự sống chính là một lựa chọn không thể thực hiện được.”

“Và, tôi cũng biết rằng chung quanh chúng ta có cả nam lẫn nữ là những người đã chọn phá thai. Hãy nghe đây. Các bạn cần biết rằng giả sử các bạn đang hiện diện ở đây. Các bạn thật quan trọng, các bạn thuộc về nơi này. Không có quan trong nào là quá khứ của các bạn, các bạn vẫn được thương yêu. Các bạn cần phải biết điều này. Các bạn vẫn còn được mọi người thương yêu và vẫn còn quan trọng.” Có thể coi và nghe toàn bài nói truyện của cha Schmitz trong video dưới đây:

https://youtu.be/idq7ipFHW2I

Đôi lúc chiến đấu để giữ vững phong cách, cha Schmitz vẫn tiếp tục chia sẻ cuộc đối thoại vừa rồi với một phụ nữ mà ngài đã cố gắng khuyên đừng phá thai giết con mình ở 12 năm về trước.

“Bà ta nói, ‘tôi nghĩ tôi đã ghét đứa con của tôi. Và nhiều năm sau này, tôi đã nhận ra là tôi đã không ghét con tôi. Tôi ghét cái hoàn cảnh mà tôi đã sống. Tôi đã không ghét con tôi. Con tôi chính là tặng phẩm của Thiên Chúa đã ban cho tôi. Tôi đã tự xấu hổ,”’ Cha Schmitz thuật lại lời nói của bà ta như vậy.

“Người phụ nữ trẻ đó, 12 năm về trước, đã cho đứa con của bà cho một cặp vợ chng làm con nuôi, và họ rất mực yêu thương con bà. Con bà đã đem lại hạnh phúc cho gia đình họ. Và họ đã đem yêu thương ấp ủ con bà. Tôi đã gặp con bà. Anh ta giờ này đúng là một thanh niên phi thường và tráng kiện,” Cha Schmitz nói vậy.

Cha nói, người phụ nữ đó đã thúc giục cha phải nói lên câu chuyện này để nhắc nhở mọi người, không cần biết chọn lựa của họ là gì, họ vẫn được mọi người thương yêu và họ vẫn là quan trọng.”

“Và đó là lý do tại sao hôm nay chúng ta đang đứng ở đây, tại sao chúng ta đang bước tuần hành ở đây,” Cha Schmitz nói.

“Khi Helen, bà ngoại tôi... bỏ nhà thương Sinai Hospital năm 1973, điều đó đã không làm nhà thương thay đổi, không làm nền văn hóa đổi thay, luật lệ cũng không thay đổi, nó cũng chẳng làm đất nước đổi thay khác đi chút nào,” Cha schmitz nói vậy.

Diễn hành bảo vệ sự sống 2022:

Bằng Chứng vĩ đại thánh hóa mạng sống con người

“Nhưng khi bà đi tuần hành, nó đã thay đổi bà. Khi bà đứng, nó đã thay đổi bà, và nó đã thay đổi con trai bà, thay đổi con gái bà, mẹ tôi. Và... ước vọng đứng, ước vọng đi tuần hành... tất cả đã vang vọng trong cuộc sống của tôi. Nó vang vọng trong cuộc sống của người phụ nữ trẻ này. Nó nhập thể trong đời sống của đứa trẻ 12 tuổi này, và nó đã không có ở đây nếu bà ngoại tôi là Helen đã không đứng ở đây, nếu bà ngoại tôi không tuần hành ở đây,” Cha Schmitz nói như vậy.

“Tất cả mọi hài nhi đều quan trng, tất cả phụ nữ đều quan trng. Tất cả mọi con người đều quan trọng. Và không một quan trọng nào như cuộc tuần hành này, không có quan trọng nào có thể thay đổi được như cuộc tuần hành này, và chính các bạn là quan trọng.”

Xin Thiên Chúa chúc lành cho tất cả các bạn!

Fleming Island, Florida

January 22, 2022

NTC

Hẹn gặp lại

 

 

Tác giả: Bác sĩ Ng Tiến Cảnh, MD.

Nguyện xin THIÊN CHÚA chúc phúc và trả công bội hậu cho hết thảy những ai đang nỗ lực "chắp cánh" cho Quê hương và GHVN bay lên!