Trang Chủ Hòa Bình là kết quả của Công Lý và Tình Liên Đới (Is 32,17; Gc 3,18; Srs 39) - Peace As The Fruit Of Justice and Solidarity Quà tặng Tin Mừng
Người Giồng Trôm
Bài Viết Của
Người Giồng Trôm
NIỀM VUI NHO NHỎ TỪ
THÔI XIN DỪNG SOI NGỮ NGHĨA NHƯNG HÃY SỐNG
Ai mà không chết!
THƯƠNG AI? AI THƯƠNG?
TRUNG TÂM TRUYỀN GIÁO CHEO REO MỪNG LỄ MẸ HẰNG CỨU GIÚP và MỪNG 50 NĂM HIỆN DIỆN.
GIÁO PHẬN KON TUM: GIÃ BIỆT Lm GIUSE PHẠM MINH CÔNG-NGƯỜI TÙ 13 NĂM–Bài và ảnh của Người Giồng Trôm.
MỪNG KÍNH ĐẤNG SÁNG LẬP DÒNG LA SAN – Bổn Mạng các Nhà Giáo Dục - Bài và ảnh của Người Giồng Trôm
SINH VIÊN CÔNG GIÁO: KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2020-2021
GIÁO PHẬN KONTUM: TẠ ƠN TUẦN LỄ VÀO SA MẠC 2020
FATIMA VĨNH LONG: HÀNH HƯƠNG KÍNH MẸ 13.10.2020
HỌC BỔNG "MẦM HY VỌNG" NĂM 2020 của ỦY BAN GIÁO DỤC CÔNG GIÁO – HĐGM VN.
TRUNG TÂM LOAN BÁO TIN MỪNG PLEIKLY - DCCT TÂY NGUYÊN NGUYÊN: Tạ Ơn 51 Năm Hiện Diện; Mừng Thánh Giêrađô và Khóa Giáo Dân Thừa Sai.
GIÁO PHẬN KONTUM: THÁNH LỄ TRUYỀN CHỨC LINH MỤC - 01.10.2020
Cha Cố Mátthêu Nguyễn Minh Sánh - VỊ MỤC TỬ GIÀU LÒNG THƯƠNG XÓT
DÒNG CHÚA CỨU THẾ TÂY NGUYÊN: MỪNG LỄ THÁNH TỔ ANPHONGSÔ
ĐẸP LÒNG CHÚA HAY ĐẸP LÒNG NGƯỜI ĐỜI
CHUYỆN TÌNH Ở NƠI TÂM DỊCH
LẮNG VÀ LẶNG
KHI SỰ ÁC LÊN NGÔI
LẶNG …
TẠM BIỆT NGƯỜI THẦY
LAO ĐỘNG : CẦN LẮM ƠN BIỆN PHÂN
NGHE
TIN ...
TRUMP VÀ NIỀM TIN VÀO THIÊN CHÚA
GIUĐA THỜI ĐẠI: BẠN HAY TÔI?
SƯ TỔ CHÉM GIÓ
DỐC HẾT TÌNH NÀY ...
Chắp tay con khấn con nài Chúa ơi thương lấy dân nghèo miền Tây!
Mùa Chay - Mùa Trở về
BLOUSE TRẮNG TÌNH THƯƠNG
LẠY CHÚA, CON NHƯ NGƯỜI THỢ DỆT
VIRUS VÔ CẢM
ÔI! LỚP 4
DÒNG PHANXICÔ: THÁNH LỄ AN TÁNG CHO “NGƯỜI BÌNH THƯỜNG”
Một NĂM NGÀY TIỄN BA VỀ NƠI CUỐI TRỜI
Nhớ Ba ...
CHUYỆN HÌNH HÀI TRONG THÁNH LỄ
HỘ NGHÈO … VÀ NHỮNG NẺO ĐƯỜNG TRĂN TRỞ
CẢM THƯƠNG QUÁ!
TRUNG TÂM LOAN BÁO TIN MỪNG PLEIKLY - DCCT TÂY NGUYÊN NGUYÊN: TẠ ƠN 51 NĂM HIỆN DIỆN; MỪNG THÁNH GIÊRAĐÔ VÀ KHÓA GIÁO DÂN THỪA SAI.

Kính mời theo dõi video tại đây:


Nếu như ngày hôm nay chỉ là ngày thứ Hai đầu tuần tuần 28 Thường Niên, và là một ngày bình thường như bao ngày khác trong tuần; nhưng với Cộng Đoàn Dòng Chúa Cứu Thế Tây Nguyên lại là một ngày rất đặc biệt. Hôm nay, Cộng Đoàn DCCT Tây Nguyên cùng với đông đảo những anh chị em giáo dân thừa sai ở nhiều nơi, quy tụ về Trung Tâm Loan Báo Tin Mừng Pleikly để cùng nhau tạ ơn Chúa.

Với hồng ân 51 năm, ghi dấu ngày hiện diện trên mảnh đất Tây Nguyên.

Với dịp mừng vị Thánh đặc biệt mang tên Giêrađô của Dòng Chúa Cứu Thế

Với dịp khai giảng khóa học Giáo Dân Thừa Sai (đào tạo anh chị em giáo dân Thừa Sai đi loan báo Tin Mừng).

Và với biết bao nhiêu ơn lành khác mà Thiên Chúa tuôn đổ xuống trên Dòng Chúa Cứu Thế trên toàn thế giới, Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam, cách đặc biệt cộng đoàn DCCT Tây Nguyên, thì việc tạ ơn Chúa là điều chính đáng và phải đạo. Hơn nữa, việc tạ ơn Chúa những dịp như thế này như nhắc nhớ nhau rằng tất cả những gì mà DCCT có được như ngày hôm nay, là do ân sủng của Thiên Chúa trao ban cho Thánh Tổ Anphongsô, các Thánh trong Dòng và tu sĩ của Dòng.

          9 g 00, Thánh Lễ tạ ơn ghi dấu những ngày hồng ân được bắt đầu. Tiếng cồng chiên âm hưởng dân tộc Jrai được cất lên cùng với ca đoàn để đón đoàn đồng tế.

Cha Giuse Trần Sĩ Tín – một trong những vị đầu tiên đặt chân lên mảnh đất Tây Nguyên – chủ tế Thánh Lễ sáng hôm nay. Cùng với Cha Giuse có Cha Marco Bùi Duy Chiến – bề trên cộng đoàn DCCT Tây Nguyên, cha trưởng vùng Pleikly – Phêrô Phan Công Trường, cha trưởng vùng Cheo Reo – Batolomeo Nguyễn Đức Thịnh, và quý Cha quý Thầy đang phục vụ tại Tây Nguyên. Cộng đoàn dân Chúa có quý tu sĩ nam nữ đang phục vụ các cộng đoàn, các giáo xứ cùng cộng đoàn dân Chúa Pleikly và nhiều nơi khác nữa.

Mở đầu Thánh Lễ, Cha Giuse mời cộng đoàn cùng hiệp ý với anh em vùng Tây Nguyên tạ ơn Chúa. Cha cũng nói về ý nghĩa tạ ơn 51 năm hiện diện của DCCT và phụng vụ Thánh Lễ hôm nay là  Lễ kính Thánh Giêrađô.

Trong bài chia sẻ, Cha Giuse Trương Văn Minh – Cha Xứ giáo xứ Phú Nhơn mời cộng đoàn cùng nhìn về gương sáng đời sống đạo đức của Thánh Giêrađô.

Tiếp theo đó, Cha Giue mời cộng đoàn cùng tạ ơn Chúa với biết bao nhiêu hồng ân trong chặng đường dài 51 năm hiện diện trên vùng đất Tây Nguyên.

Và sau cùng, Cha Giuse nói về ý nghĩa của anh chị em giáo dân thừa sai.

Trước khi ban phép lành cuối Lễ, Cha Chủ tế làm khép khăn Thánh Giêrađô và bánh Giêrađô.

Những ai thân quen với Dòng Chúa Cứu Thế đều biết ý nghĩa của khăn Thánh Giêrađô. Thánh Giêrađô vẫn làm phép lạ cho những ai tin mến và chạy đến cầu khẩn Ngài.

Sau việc làm phép, quý Cha cùng đặt tay câu nguyện cho những anh chị em được chọn trong nhóm Thừa Sai Giáo Dân của Dòng Chúa Cứu Thế.

Sau khi cộng đoàn nói lời tạ ơn Chúa vì Thánh Lễ đã hết thì Cha Giuse cầu nguyện cho những phụ nữ đang mang thai. Kèm theo lời cầu nguyện đó, Cha Giuse trao khăn Thánh Giêrađô cho những ai cần đến. Cùng lúc đó, những chiếc bánh Thánh Giêrađô được trao đến tận tay từng người tham dự Thánh Lễ hôm nay.

Dĩ nhiên cuộc vui, sự kiện, Thánh Lễ nào cũng đến phần kết thúc và chia tay. Thánh Lễ đã hết chúng con ra về … Và, Thánh Lễ tạ ơn hôm nay kết thúc, chúng con cũng ra về và cũng mở ra cho mỗi giáo dân thừa sai, đặc biệt tu sĩ linh mục Dòng Chúa Cứu Thế vùng Tây Nguyên sứ vụ loan báo Tin Mừng theo cung cách mới nhưng không bỏ đi cái cũ để phù hợp với nhịp sống của ngày hôm nay.

Vẫn luôn xác tín rằng mọi sự Thiên Chúa đã khởi sự cho đến hoàn thành đều nhờ bởi bàn tay của Ngài; vì thế Dòng Chúa Cứu Thế không ngừng cứ trao vào tay Chúa tất cả. Dẫu rằng tương lai còn dài nhưng luôn tin rằng Chúa mãi mãi yêu thương Dòng Chúa Cứu Thế do Thánh Anphongsô sáng lập từ ngày khởi sự cho đến ngày tận thế.

 

Bài và ảnh của Người Giồng Trôm.

 

Tác giả: Người Giồng Trôm

Nguyện xin THIÊN CHÚA chúc phúc và trả công bội hậu cho hết thảy những ai đang nỗ lực "chắp cánh" cho Quê hương và GHVN bay lên!