Trang Chủ Hòa Bình là kết quả của Công Lý và Tình Liên Đới (Is 32,17; Gc 3,18; Srs 39) - Peace As The Fruit Of Justice and Solidarity Quà tặng Tin Mừng
Người Giồng Trôm
Bài Viết Của
Người Giồng Trôm
NIỀM VUI NHO NHỎ TỪ
THÔI XIN DỪNG SOI NGỮ NGHĨA NHƯNG HÃY SỐNG
Ai mà không chết!
THƯƠNG AI? AI THƯƠNG?
TRUNG TÂM TRUYỀN GIÁO CHEO REO MỪNG LỄ MẸ HẰNG CỨU GIÚP và MỪNG 50 NĂM HIỆN DIỆN.
GIÁO PHẬN KON TUM: GIÃ BIỆT Lm GIUSE PHẠM MINH CÔNG-NGƯỜI TÙ 13 NĂM–Bài và ảnh của Người Giồng Trôm.
MỪNG KÍNH ĐẤNG SÁNG LẬP DÒNG LA SAN – Bổn Mạng các Nhà Giáo Dục - Bài và ảnh của Người Giồng Trôm
SINH VIÊN CÔNG GIÁO: KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2020-2021
GIÁO PHẬN KONTUM: TẠ ƠN TUẦN LỄ VÀO SA MẠC 2020
FATIMA VĨNH LONG: HÀNH HƯƠNG KÍNH MẸ 13.10.2020
HỌC BỔNG "MẦM HY VỌNG" NĂM 2020 của ỦY BAN GIÁO DỤC CÔNG GIÁO – HĐGM VN.
TRUNG TÂM LOAN BÁO TIN MỪNG PLEIKLY - DCCT TÂY NGUYÊN NGUYÊN: Tạ Ơn 51 Năm Hiện Diện; Mừng Thánh Giêrađô và Khóa Giáo Dân Thừa Sai.
GIÁO PHẬN KONTUM: THÁNH LỄ TRUYỀN CHỨC LINH MỤC - 01.10.2020
Cha Cố Mátthêu Nguyễn Minh Sánh - VỊ MỤC TỬ GIÀU LÒNG THƯƠNG XÓT
DÒNG CHÚA CỨU THẾ TÂY NGUYÊN: MỪNG LỄ THÁNH TỔ ANPHONGSÔ
ĐẸP LÒNG CHÚA HAY ĐẸP LÒNG NGƯỜI ĐỜI
CHUYỆN TÌNH Ở NƠI TÂM DỊCH
LẮNG VÀ LẶNG
KHI SỰ ÁC LÊN NGÔI
LẶNG …
TẠM BIỆT NGƯỜI THẦY
LAO ĐỘNG : CẦN LẮM ƠN BIỆN PHÂN
NGHE
TIN ...
TRUMP VÀ NIỀM TIN VÀO THIÊN CHÚA
GIUĐA THỜI ĐẠI: BẠN HAY TÔI?
SƯ TỔ CHÉM GIÓ
DỐC HẾT TÌNH NÀY ...
Chắp tay con khấn con nài Chúa ơi thương lấy dân nghèo miền Tây!
Mùa Chay - Mùa Trở về
BLOUSE TRẮNG TÌNH THƯƠNG
LẠY CHÚA, CON NHƯ NGƯỜI THỢ DỆT
VIRUS VÔ CẢM
ÔI! LỚP 4
DÒNG PHANXICÔ: THÁNH LỄ AN TÁNG CHO “NGƯỜI BÌNH THƯỜNG”
Một NĂM NGÀY TIỄN BA VỀ NƠI CUỐI TRỜI
Nhớ Ba ...
CHUYỆN HÌNH HÀI TRONG THÁNH LỄ
HỘ NGHÈO … VÀ NHỮNG NẺO ĐƯỜNG TRĂN TRỞ
CẢM THƯƠNG QUÁ!
VIRUS VÔ CẢM


Ngày này, tháng này, giờ này, phút này và giây này dường như cả thế giới vẫn đang còn sống trong tâm trạng "quan ngại" hay có thể nói đúng hơn là "hết sức quan ngại". Không quan ngại mới lạ khi tin tức về con virus lạ và mới này cứ nóng lên từng ngày và thậm chí từng giờ.

Tính đến ngày hôm nay :

67.169 người nhiễm

1.700 nhân viên y tế TQ đã nhiễm con virus này khi đương đầu với nó.

1.527 người tử vong

Và con số không dừng lại ở trên mặt báo hay đã có trên mặt báo. Như vậy, mọi người thấy cũng như không né tránh được sự lây lan tàn khốc mà con Covid 19 này gây nên.

Tưởng chừng con Covid 19 này đáng sợ nhưng đáng sợ hơn chính là con virus vô cảm đã, đang và sẽ hoành hành trên thế giới, trên nhân loại này.

Thời nào cũng có những người vô cảm, những người dửng dưng trước nỗi đau của người đồng loại.

Nếu như trước đây, ta nghe kể lại hay ít là đọc trong Thánh Kinh có những người vô cảm hay là qua báo chí thì nay, ta không còn phải đọc nữa mà ta thấy cũng như chứng kiến sự vô cảm và có khi đó lại là người thân, người nhà của chúng ta.

Giữa một xã hội cuốn theo cơn lốc của cơ chế kinh tế thị trường và đặc biệt ở Việt Nam nhà đất tăng giá thì chính con người phải trả giá hơn ai hết về tình mẫu tử, tình anh chị em, tình làng nghĩa xóm. Nếu như trước đây, đất nằm im ở cái mức giá chuẩn của nó thì nay, sau khi bơm và thổi phồng giá thì tình người lại giảm và giảm đến mức thảm khốc. Có những gia đình, tình huynh đệ tương tàn hay ngay cả máu mũ giữa cha mẹ và con cái cũng vỡ tung ra để dành một khoảng trống vắng lớn của sự vô cảm.

Chủ nghĩa hưởng thụ, chủ nghĩa vật chất và tôn vinh tự do cá nhân kéo theo cách sống chủ nghĩa cá nhân đến mức không hiểu nổi.

Ngày nay, đứng trước cơn đại dịch lan tràn, ta lại bắt gặp hình ảnh, khuôn mặt của không ít con người vô cảm với anh chị em của mình.

Qua và trong cơn đại dịch, ta lại bắt gặp nhiều người quay lưng lại với vị ân nhân của mình. Vị bác sĩ ấy đã phát hiện ra sự nguy hiểm của con virus lạ này và đã qua đời mới đây không lâu. Không chỉ gia đình bác sĩ mất đi người con ưu tú nhưng gia đình còn phải chịu thiệt thòi từ nhiều phía khác nữa từ nhiều nguyên nhân. Thế nhưng mà, xét cho bằng cùng thì nguyên nhân chính yếu nhất dẫn đến cái chết của bác sĩ đó chính là sự vô cảm của con người.

Và, chả đâu xa, ngay trong đất nước này, tình làng nghĩa xóm cũng như tình của con người với nhau cũng bị chà đạp từ chiếc ... khẩu trang.

Thoạt đầu, chiếc khẩu trang là vật giúp cho con người ngừa bệnh cũng như nước rửa tay giúp con người thoát dịch thì nay 2 thứ đó trở thành tội đồ. Người ta sẵn sàng tranh giành, chụp giật đến mức khó hiểu để mua được ... 10 chiếc khẩu trang.

Đoạn video clip ai nào đó quay được cảnh không tưởng của con người dành cho nhau khi mua khẩu trang quả thật là đắng lòng.

Thế đó ! Còn nhiều và nhiều câu chuyện đắng lòng trong cơn đại dịch đã minh chứng cho con người thấy tác hại nguy hiểm nhất trong nhân loại và con người ngày nay đó chính là con virus vô cảm. Sống làm sao tránh né đừng để con virus vô cảm thâm nhập vào mình mới là chuyện đáng nói.

Nhìn như vậy, thấy như thế giữa chợ đời như là bài học để làm sao mỗi người chúng ta, nhất là những ai mang danh mình là Kitô hữu hãy sống lương thiện với nhau hơn, nhân hậu với nhau hơn và thương cảm nhau hơn. Giữa cuộc sống bon chen và giả trá này, chống chọi không cho con virus vô cảm thâm nhập vào con người của mình e rằng khó hơn là chuyện ngăn con virus Covid 19 thì phải.

Tác giả: Người Giồng Trôm

Nguyện xin THIÊN CHÚA chúc phúc và trả công bội hậu cho hết thảy những ai đang nỗ lực "chắp cánh" cho Quê hương và GHVN bay lên!