Trang Chủ Hòa Bình là kết quả của Công Lý và Tình Liên Đới (Is 32,17; Gc 3,18; Srs 39) - Peace As The Fruit Of Justice and Solidarity Quà tặng Tin Mừng
Người Giồng Trôm
Bài Viết Của
Người Giồng Trôm
NIỀM VUI NHO NHỎ TỪ
THÔI XIN DỪNG SOI NGỮ NGHĨA NHƯNG HÃY SỐNG
Ai mà không chết!
THƯƠNG AI? AI THƯƠNG?
TRUNG TÂM TRUYỀN GIÁO CHEO REO MỪNG LỄ MẸ HẰNG CỨU GIÚP và MỪNG 50 NĂM HIỆN DIỆN.
GIÁO PHẬN KON TUM: GIÃ BIỆT Lm GIUSE PHẠM MINH CÔNG-NGƯỜI TÙ 13 NĂM–Bài và ảnh của Người Giồng Trôm.
MỪNG KÍNH ĐẤNG SÁNG LẬP DÒNG LA SAN – Bổn Mạng các Nhà Giáo Dục - Bài và ảnh của Người Giồng Trôm
SINH VIÊN CÔNG GIÁO: KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2020-2021
GIÁO PHẬN KONTUM: TẠ ƠN TUẦN LỄ VÀO SA MẠC 2020
FATIMA VĨNH LONG: HÀNH HƯƠNG KÍNH MẸ 13.10.2020
HỌC BỔNG "MẦM HY VỌNG" NĂM 2020 của ỦY BAN GIÁO DỤC CÔNG GIÁO – HĐGM VN.
TRUNG TÂM LOAN BÁO TIN MỪNG PLEIKLY - DCCT TÂY NGUYÊN NGUYÊN: Tạ Ơn 51 Năm Hiện Diện; Mừng Thánh Giêrađô và Khóa Giáo Dân Thừa Sai.
GIÁO PHẬN KONTUM: THÁNH LỄ TRUYỀN CHỨC LINH MỤC - 01.10.2020
Cha Cố Mátthêu Nguyễn Minh Sánh - VỊ MỤC TỬ GIÀU LÒNG THƯƠNG XÓT
DÒNG CHÚA CỨU THẾ TÂY NGUYÊN: MỪNG LỄ THÁNH TỔ ANPHONGSÔ
ĐẸP LÒNG CHÚA HAY ĐẸP LÒNG NGƯỜI ĐỜI
CHUYỆN TÌNH Ở NƠI TÂM DỊCH
LẮNG VÀ LẶNG
KHI SỰ ÁC LÊN NGÔI
LẶNG …
TẠM BIỆT NGƯỜI THẦY
LAO ĐỘNG : CẦN LẮM ƠN BIỆN PHÂN
NGHE
TIN ...
TRUMP VÀ NIỀM TIN VÀO THIÊN CHÚA
GIUĐA THỜI ĐẠI: BẠN HAY TÔI?
SƯ TỔ CHÉM GIÓ
DỐC HẾT TÌNH NÀY ...
Chắp tay con khấn con nài Chúa ơi thương lấy dân nghèo miền Tây!
Mùa Chay - Mùa Trở về
BLOUSE TRẮNG TÌNH THƯƠNG
LẠY CHÚA, CON NHƯ NGƯỜI THỢ DỆT
VIRUS VÔ CẢM
ÔI! LỚP 4
DÒNG PHANXICÔ: THÁNH LỄ AN TÁNG CHO “NGƯỜI BÌNH THƯỜNG”
Một NĂM NGÀY TIỄN BA VỀ NƠI CUỐI TRỜI
Nhớ Ba ...
CHUYỆN HÌNH HÀI TRONG THÁNH LỄ
HỘ NGHÈO … VÀ NHỮNG NẺO ĐƯỜNG TRĂN TRỞ
CẢM THƯƠNG QUÁ!
BLOUSE TRẮNG TÌNH THƯƠNG


Gần đây, tiện đường nên ghé nơi cần làm để làm bằng lái xe đã bị mất. Điều đầu tiên phải nói đó là "tiền đâu".

Sau thủ tục đầu tiên ấy, bỉ nhân "trèo" lên lầu sau khi hướng dẫn để đến phòng khám sức khỏe. Phòng số 1 vượt qua nhẹ nhàng với chiều cao và cân nặng dù cân nặng tăng đáng kể so với chiều cao và cơ thể.

Phòng số 2, đo nhịp tim và huyết áp ! Huyết áp tăng kha khá tuy rằng vừa sáng đã uống thuốc. Bác sĩ chặn lại và bảo chờ thời gian.

Phòng số 3, cũng vượt qua nhẹ nhàng với việc khám tổng quát.

Quay lại phòng 2 và tiếp tục bị "dịn" bởi áp huyết chưa xuống. Vì còn việc nên bỉ nhân xin bác sĩ cho đi công việc để chiều quay lại.

Sau khi làm căn cước, quay lại phòng 2 thì huyết áp chưa khá lắm. Có lẽ do đi lại nhiều kèm với việc lên cầu thang nữa nên huyết áp chưa chịu xuống. Giờ đã hết và giờ lên núi lại gần thế là bỉ nhân xin bác sĩ chờ lát để đo lại và rồi huyết áp ổn.

Qua chuyện này, bỉ nhân nhận ra rằng bác sĩ cũng dễ chịu chứ không đến độ nào quá gắt dù họ có thể gắt vì huyết áp của mình cao. Nếu như cứ nhìn con số mà nói chuyện thì có thể phải khám chuyên khoa tim mạch thì mới đủ điều điện. Kèm theo đó, dù khám cấp bằng lái xe nhưng bác sĩ không khám kiểu cho qua như nhiều người vẫn nói.

Rời khỏi phòng khám 2 với kết quả đạt, xuống dưới chờ đến gần giờ nghỉ mới xong được thủ tục cấp mới bằng.

Và rồi, lúc rảnh rỗi, nhớ lại vị bác sĩ lúc nảy cũng như nhiều bác sĩ mà bỉ nhân đã gặp, dường như bỉ nhân chưa bao giờ gặp một vị nào làm khó cả. Ngay cả bác sĩ Lê Minh là người cực kỳ bận rộn, khi khám cho bỉ nhân, 2 bác cháu trò chuyện như những người thân, Bác Lê Minh còn bộc bạch niềm đam mê nhiếp ảnh sau nghề y và kèm theo đó là những bức ảnh nghệ thuật do chính tay bác gặp.

Rồi cũng tại phòng khám nọ, một bác sĩ chuyên viên về đột quỵ cũng như tim mạch thật tận tình giải đáp sức khỏe của bỉ nhân.

Khi nghĩ về ngành y, không chỉ bác sĩ mà còn những y sĩ, dược sĩ mà bỉ nhân gặp gỡ, họ luôn trìu mến và rất nhiệt tình hỗ trợ mình chăm lo cho sức khỏe.

Lần nọ, ở bệnh viện An Bình, chính mắt bỉ nhân thấy bác sĩ kia đã bỏ tiền túi để mua thuốc để chích cho bệnh nhân nghèo.

Nói như thế, không phải ai ai cũng như thế ! Đơn giản là ngay cả bàn tay cũng có ngón dài ngón ngắn để rồi cũng có những vị lương y không như từ mẫu nhưng như dì ghẻ khi tán tận lương tâm với bệnh nhân.

Dĩ nhiên, ta cũng nên xét từng trường hợp cụ thể. Có khi là áp lực quá nhiều và có khi tâm trạng ngày hôm đó không vui vì chuyện gia đình. Bản thân ta cũng thế nên chăng ta đồng cảm với y bác sĩ hơn là khiển trách. Chả ai muốn thế vì dù sao y bác sĩ cũng hiểu thế nào là y đức. Ta không kể đến một số người trong ngành y đã bán linh hồn cho quỷ thì miễn bàn.

Dù sao đi chăng nữa, 27 tháng 2 vẫn là ngày đặc biệt để nhớ cũng như tri ân những thiên thần áo trắng. Bên trong, đàng sau và bên dưới chiếc áo blouse đó chất chứa những tâm hồn, những tấm lòng của những tâm hồn cao cả. Đặc biệt trong biến cố sự xuất hiện không ai muốn của Cô Vy ta thấy có những tấm lòng cao cả, thế giới biết đến Giáo sư Lưu Trí Minh là giám đốc bệnh viện đầu tiên chết vì nhiễm virus corona. Kèm theo đó, bác sĩ tiên phong cảnh báo về virus corona: Lý Văn Lượng cũng đã qua đời. Cạnh đó, hàng ngàn nhân viên y tế cũng đã nhiễm Cô Vy và đối diện với cái chết.

Vâng ! Vẫn trân quý và rất trân quý những chiếc áo blouse ngày đêm trong các bệnh viện, các cơ quan y tế để chăm lo sức khỏe cho đồng loại.

Xin gửi đến tất cả bác sĩ, nhân viên y tế đã lo cho cộng đồng, cách riêng cho bỉ nhân. Xin gửi đến quý y bác sĩ đóa hoa lòng của sự biết ơn.

Xin chân thành tri ân và cầu chúc mọi điều tốt đẹp nhất đến với những thiên thần áo trắng, những chiếc áo blue đầy tình thương đang giành giật mạng sống cho con người cũng như mang lại sức khỏe cho người khác.

Tác giả: Người Giồng Trôm

Nguyện xin THIÊN CHÚA chúc phúc và trả công bội hậu cho hết thảy những ai đang nỗ lực "chắp cánh" cho Quê hương và GHVN bay lên!