Trang Chủ Hòa Bình là kết quả của Công Lý và Tình Liên Đới (Is 32,17; Gc 3,18; Srs 39) - Peace As The Fruit Of Justice and Solidarity Quà tặng Tin Mừng
Elisabeth Nguyễn
Bài Viết Của
Elisabeth Nguyễn
MỘT NĂM ĐÃ QUA - 2021
ĐỜI SỐNG THIÊNG LIÊNG
Một buổi tối ấm áp của Chúa Giêsu
Đức Cậy
CHÚA CHĂM SÓC CHÚNG TA
Xây Nhà Trên Đá
CẢM TẠ TÌNH YÊU CHÚA
VÂNG LỜI
CON CÓ THỂ UỐNG CHÉN NÀY???
Hồn Thánh Thể quyện vào cuộc sống
Cuộc đời
Hiệp Nhất
Giao ước hôn nhân của tôi qua dòng thời gian
BÌNH AN CỦA CHÚA
Augustino – Một cuộc trở về kỳ diệu
Thảo Kính Cha Mẹ
Viếng thăm nghĩa trang
Ngắm nhìn gia đình Chúa Giêsu
Được Thiên Chúa yêu thương
BIẾT ƠN CHÚA THÁNH THẦN
"Mình ơi"
Thỏa Lòng Ước Mong
Con ơi, Thầy là ai đối với con!?
Thiên Chúa, Cha Nhân Lành
SỐNG GIÂY PHÚT HIỆN TẠI
Nhân cách Kitô hữu
Ngọn lửa tình yêu
Bạn có tuyệt đối tin tưởng vào Chúa Giêsu???
Khiêm nhường
THÁNH THỂ CHÚA KITÔ
Tấm bánh tình yêu
TÁM MỐI PHÚC THẬT (Mt : 5, 1-12)
Thế gian hay Nước Trời?
THỎA LÒNG ƯỚC MONG
Vai trò của giáo dân Công Giáo
Con Người cũng sẽ được giương cao
“Phải vâng lời Thiên Chúa hơn là vâng lời người phàm”. (Cv 5,29)
MƯỜI LỜI HAY Ý ĐẸP CỦA THÁNH TERESA CALCUTTA
Nước Trời đang ở đây!
RƯỚC LỄ THIÊNG LIÊNG (Tham Dự Thánh Lễ Trực Tuyến)
VAI TRÒ CỦA THẦN KHÍ TRONG ĐỜI SỐNG CHÚNG TA.

 

Là tín hữu chúng ta phải mở lòng ra cho Chúa Thánh Thần tác động nhiều lần, nhiều lúc thì càng ngày càng trở nên dịu dàng hơn, dễ thương hơn, nhân đức hơn, nhờ Thần Khí Chúa tác tạo và thay đổi.

 Khi đi cấm phòng theo phương pháp linh thao, Thánh Inhã mời chúng ta cầu nguyện, chiêm niệm với Kinh Thánh dưới ánh sáng của Chúa Thánh Thần, mỗi người trong Giáo Hội đều có một đời sống thân mật với Chúa, liên hệ giữa Chúa và chúng ta là cầu nguyện.

Dù cá nhân, hay gia đình, nhóm, cộng đoàn có vấn đề, cá nhân sức khỏe yếu kém, hoặc tai nạn, bệnh tật v.v… thì ta trở về với chính Chúa tận đáy lòng, tin tưởng, phó thác mọi sự trong tay Ngài thì chúng ta có bình an. Thiên Chúa biết rõ chính ta hơn ta biết ta, vì thế, Ngài thương yêu mời gọi chúng ta đến một kế hoạch vinh quang của Ngài, người nào cũng là quý báu trước Thiên Chúa, chỉ có con mắt Đức Tin thì mới nhận ra được.

Chúa Thánh Thần là tác nhân chính và đầu tiên biến đổi ta từ bùn nhơ trở nên trong sạch, từ hèn mọn trở nên tốt lành, từ khô khan nguội lạnh trở nên sốt sắng, từ chưa biết Chúa là ai đến biết yêu Ngài tha thiết, và từ đó Ngài dẫn dắt ta đến phục vụ.

Việc thánh hóa con người là những biến đổi mà Thần Khí Tình Yêu luôn luôn nối kết chúng ta với Thiên Chúa và tha nhân.

Cách Cha trên trời dìu dắt ta là nhờ Thần Khí của Cha. Ngôi Ba Thiên Chúa nối kết chúng ta với Chúa Cha. Ngôi Ba Thiên Chúa nối kết chúng ta với anh em. Ngôi Ba Thiên Chúa nối kết chúng ta với Chúa Kitô, khiến chúng ta muốn mở lòng cho Chúa, khiến chúng ta muốn phục vụ cho Chúa.

Thần Khí Chúa soi sáng chúng ta để chúng ta hiểu chân lý và giáo lý của Chúa. Chính Thiên Chúa dìu dắt chúng ta qua Thánh Thần của Ngài, dạy chúng ta biết mơ ước sống đẹp lòng Ngài. Nếu không có Chúa Thánh Thần chúng ta không làm gì được.

Mong chờ Thần Khí Chúa, mong chờ trong thinh lặng, dứt bỏ hết lo âu, kiên nhẫn chờ như với một con chim câu đang tiến gần đến chúng ta, tùy vào sự tĩnh lặng của chúng ta , tùy vào sự vững vàng và sự dễ bảo của chúng ta trong khi chờ đợi. Ngài sẽ đến.

Thần Khí Chúa cung cấp lòng bình tâm, mời kết thân với Chúa Giêsu, hướng dẫn cách chiêm niệm với Ngài để đo lường trình độ khiêm nhường và đối diện với những đam mê còn đang ràng buộc mình.

Lạy Chúa Cha Hằng Hữu, xin Thần Khí Chúa  giúp con can đảm đổi mới tấm lòng của con, con nhìn nhận sự nghèo nàn của con với tất cả những yếu đuối, mỏng dòn và bất toàn, nhưng con tin tưởng Chúa thương yêu con rất nhiều. Con xin mở lòng cho tình thương của Chúa Giêsu, để mỗi ngày con mỗi trở nên đồng hình đồng dạng với Ngài.

Xin Thần Khí Chúa mở mắt tâm hồn con, thúc đẩy con bước đi một cách thoải mái, vui vẻ, thật thà, tự do và biết ơn Chúa.

Elisabeth Nguyễn (21.5.2020)

 

Tác giả: Elisabeth Nguyễn

Nguyện xin THIÊN CHÚA chúc phúc và trả công bội hậu cho hết thảy những ai đang nỗ lực "chắp cánh" cho Quê hương và GHVN bay lên!