Trang Chủ Hòa Bình là kết quả của Công Lý và Tình Liên Đới (Is 32,17; Gc 3,18; Srs 39) - Peace As The Fruit Of Justice and Solidarity Quà tặng Tin Mừng
Elisabeth Nguyễn
Bài Viết Của
Elisabeth Nguyễn
Sống Thánh Thể
Khao Khát Cầu Nguyện
CẦU NGUYỆN
Chúa Giêsu cầu nguyện (trong Tin Mừng Luca)
Đức Mẹ Maria cầu nguyện (trong Tin Mừng Luca)
Tôi đi cấm phòng
ĐÓN NHẬN SỰ SỐNG
TÌM HIỂU THÁNH VỊNH
Mục Tử Nhân Hậu
“Phải vâng lời Thiên Chúa hơn là vâng lời người phàm”.
Một tâm sự
Thầy Giêsu yêu quý của con,
Đón nhận Chúa Thánh Thần
Thầy Lang Ơi, Hãy Chữa Lấy Mình
DỨT CƠN SỐT
Thánh Vịnh 01 - Thiện Chí của con người đối với Chúa
NÊN THÁNH
Gương đức ái
Chúa Giêsu sống lại hiện ra với Phêrô
Thầy Cô Đơn Cô Độc
Thiên Chúa là Tình Yêu
Yêu đến cùng kẻ tội lỗi
CÁC ANH TÌM GÌ? - HÃY ĐẾN MÀ XEM?
SỐNG ĐẠO
Đức Giêsu kêu gọi ông Lêvi
Năm Kỷ Hợi nói chuyện về chú heo.
Sức mạnh của Lời Chúa
Tin Mừng Giáng Sinh
"Không biết Kinh Thánh là không biết Chúa Kitô" (Thánh Giêrônimô).
KINH LẠY CHA (Mt 6,7-15)
NGƯỜI PHỤ NỮ NGOẠI TÌNH
CHÂN DUNG CHÚA GIÊSU
Sự Chết
Hãy để Chúa Kitô chiếm lấy mình.
Chúa Giêsu với phụ nữ
Suy Tôn Thánh Giá
Lectio Divina
Sự sống chung trong cộng đoàn (gia đình, nhóm)
SỐNG ĐỨC TIN
Lễ Vật Giao Hòa
BỔN PHẬN KITÔ HỮU

 

Làm Kitô hữu nghĩa là sống mối liên hệ với bản thân của Chúa Giêsu Kitô; nghĩa là mặc lấy Chúa Kitô, là nên giống Ngưới“( DGH Francis)

Khi lãnh nhận phép thánh tẩy để trở thành Kitô hữu, người đó được mời gọi tham gia vào công cuộc truyền bá Phúc Âm. Không một Kitô hữu nào đến tuổi trưởng thành, được miễn trừ bổn phận làm chứng về đức tin của mình. Đây chính là bổn phận làm tông đồ luôn luôn gắn liền với bổn phận Kitô hữu. „Còn anh em, anh em là giống nòi được tuyển chọn, là hàng tư tế, vương giả, là dân Thánh, dân riêng của Thiên Chúa, để loan truyền những kỳ công của Người“ (1Pr 3,9)

Là Kitô hữu, chúng ta nên tự đòi hỏi chính mình, phải biết phối hợp bổn phận làm người với bổn phận Kitô hữu. Khi thi hành bổn phận công dân, bổn phận gia đình, nghề nghiệp với một tâm tình yêu thương, trong tinh thần Kitô giáo của Chúa Giêsu Kitô. Đồng thời, luôn ý thức về phép rửa của mình với ân sủng: ngôn sứ, tư tế, vương đế mà dành thì giờ phục vụ cho tha nhân.

Chúng ta cần chìm sâu trong cầu nguyện với Lời Chúa để gặp gỡ Đức Kitô. Nơi Người, chúng ta được thánh hóa để phục vụ, sẽ đem lại niềm vui siêu nhiên và hạnh phúc đích thực cho mình và cho mọi người. Hẳn nhiên công việc phục vụ này đòi hỏi phải trả giá về thời giờ, tiền bạc, và sự từ bỏ chính mình. Chúng ta sẽ không như người thanh niên giàu có: „anh ta sa sầm nét mặt và buồn rầu bỏ đi“.(Mc 10,22a)

Thường thường các Kitô hữu luôn luôn nại lý do là cuộc sống hằng ngày chiếm hết thì giờ và sức lực. Họ đã thoái thác lời mời gọi của Chúa Giêsu; „Đến giờ tiệc, ông sai đầy tớ đi thưa với quan khách rằng: Mời quý vị đến, cỗ bàn đã sẵn“. Bấy giờ mọi người nhất loạt bắt đầu xin kiếu. Người thứ nhất nói: „Tôi mới mua một thửa đất, cần phải đi thăm, cho tôi xin kiếu“. Người khác nói: „ Tôi mới tậu năm cặp bò, tôi đi thử đây, cho tôi xin kiếu“. Người khác nói: „tôi mới cưới vợ, nên không thể đến được“ (Lc 14, 17-20)

Như vậy khác nào „chúng ta đã mất bao nhiêu thì giờ để tự chiêm ngắm mình. để thỏa mãn tính ích kỷ, tính kiêu ngạo, để tự mãn trong các cuộc chiến đấu nhỏ nhen cho tính tự ái của chúng ta“(Sư huynhThuriam,Taize) mà quên đi Đức Kitô đang chờ chúng ta

Chúa Giêsu đã tha thiết mời gọi; „Hãy theo Thầy“, „Thầy đã gọi các con để các con lên đường và mang lại nhiều hoa trái“, Theo Thầy để học với Thầy, để hiểu và yêu Thầy, để được đồng hình đồng dạng với Thầy, thì chúng ta mới mạnh dạn, can đảm lao về phía trước mà thi hành sứ mệnh, lên đường đưa Chúa Giêsu hiện diện giữa con người thời đại này.

Thời đại ngày nay, loài người gạt bỏ Thiên Chúa ra khỏi đời sống, thời đại hỗn loạn của sự dữ, nhân loại yêu chuộng những quyền lực, những hào nhoáng vật chất thế gian, tranh đua hưởng thụ. Họ quyết định mọi sự kể cả sự sống của con người, hầu thỏa mãn tư dục của họ.

Kitô hữu chúng ta phải luôn tin tưởng, phó thác vào quyền năng của Thiên Chúa Cha, tình yêu của Chúa Giêsu Kitô, và sức mạnh của Chúa Thánh Thần, thì chúng ta mới vượt được lên trên cái tôi của mình, và nhờ vậy ơn Chúa sẽ đủ cho chúng ta. „Hãy chuyên tâm cho được đẹp lòng Đức Chúa, như người làm công không chê trách được“ (2Tim 2,15a).

 Lạy Chúa Thánh Thần, xin giúp con bền lòng hằng ngày cầu nguyện với Lời Chúa và mỗi tối làm phút hồi tâm để tôi luyện cái trí tâm thân mỏng dòn, yếu đuối, ươn hèn, hay thay đổi mưa nắng thất thường, làm Chúa khiếp đảm: “Vì ngươi hâm hẩm, chẳng nóng chẳng lạnh, nên ta sắp mửa ra khỏi miệng Ta!“(Kh 3.16)  

Xin Thầy Giêsu Kitô ở với con, biến đổi con mỗi ngày mỗi nên giống Thầy hơn. Amen!. 

Elisabeth Nguyễn

 

Tác giả: Elisabeth Nguyễn

Nguyện xin THIÊN CHÚA chúc phúc và trả công bội hậu cho hết thảy những ai đang nỗ lực "chắp cánh" cho Quê hương và GHVN bay lên!