Trang Chủ Hòa Bình là kết quả của Công Lý và Tình Liên Đới (Is 32,17; Gc 3,18; Srs 39) - Peace As The Fruit Of Justice and Solidarity Quà tặng Tin Mừng
Lm. Giuse Vũ Thái Hòa
Bài Viết Của
Lm. Giuse Vũ Thái Hòa
Tôi tin Hội Thánh duy nhất, thánh thiện, công giáo và tông truyền (Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống – Năm A)
Vinh quang của Thiên Chúa là sự cứu độ của con người (Chúa nhật VII Phục Sinh – Năm A)
“Thầy ở cùng anh em mọi ngày cho đến tận thế” (Lễ Chúa Thăng Thiên – Năm A)
Lời Tri Ân của Lm Giuse Vũ Thái Hòa
Thần Khí sự thật (Chúa nhật VI Phục Sinh – Năm A)
Chúc mừng Mẹ nhân ngày Hiền Mẫu
“Thầy là đường, là sự thật và là sự sống” (Chúa nhật V Phục Sinh – Năm A)
Video Tang lễ bà Cố Cecilia Đinh Thị Sa (bà Cố Hiếu) 18-22/04/2023 tại giáo xứ Bùi Vĩnh, Tam Hiệp, Biên Hòa.
Chúa Giêsu, Mục tử nhân lành (Chúa nhật IV Phục Sinh – Năm A)
Ba cách để nhận ra Chúa Kitô (Chúa nhật III Phục Sinh – Năm A)
Cáo Phó Bà Cố Cecilia Đinh Thị Sa, thân mẫu của Cha Giuse Vũ Thái Hòa
Đức tin và hành động cụ thể (Chúa nhật II Phục Sinh – Năm A)
Chúa Kitô đã sống lại, Allêluia! (Chúa nhật Phục Sinh – Năm A)
Chúa Kitô yêu thương nhân loại đến cùng (Chúa nhật Lễ Lá. Tưởng niệm cuộc Thương Khó của Chúa, năm A)
Chúa nhật Lễ Lá hay Lễ Châu Chấu?
Chúa Kitô là sự sống lại và là sự sống ( Chúa nhật V Mùa Chay – Năm A
“Thầy là Ánh Sáng thế gian” (Chúa nhật IV Mùa Chay – Năm A)
Chúa thỏa mãn mọi khát vọng (Chúa nhật III Mùa Chay – Năm A)
Vinh quang của Chúa là con người hằng sống (Chúa nhật II Mùa Chay, năm A)
Sống Mùa Chay (Chúa nhật I Mùa Chay, năm A)
"Anh em hãy nên hoàn thiện" (Chúa nhật VII Mùa Thường Niên, năm A)
Luật mới của Chúa Giêsu (Chúa nhật VI Mùa Thường Niên, năm A)
Muối đất và ánh sáng cho trần gian (Chúa nhật V Mùa Thường Niên, năm A)
Hạnh phúc Nước Trời đang ở giữa chúng ta! (Chúa nhật IV Mùa Thường Niên, năm A)
Sống năm mới trong tâm tình tạ ơn, hy vọng và phó thác (Tết Nguyên Đán)
Ðức Kitô là Chiên Thiên Chúa (Chúa nhật II Mùa Thường Niên, năm A)
Ngôi sao đức tin (Lễ Chúa Hiển Linh)
Mẹ Thiên Chúa, Mẹ chúng ta
Chúa Giêsu Kitô, món quà cao quý nhất của Chúa Cha trao tặng cho nhân loại
Theo gương thánh Giuse (Chúa nhật 4 Mùa Vọng, năm A)
Có nên đặt tượng Chúa Hài Đồng trong hang đá Giáng Sinh ngay trong Mùa Vọng không?
Nước Thiên Chúa đang đến - Chúa nhật 3 Mùa Vọng, năm A
Trong những dịp nào, linh mục được mặc áo lễ MÀU HỒNG khi cử hành thánh lễ?
Dọn đường cho Chúa đến - Chúa nhật 2 Mùa Vọng, năm A
Hãy canh thức và sẵn sàng - Chúa nhật 1 Mùa Vọng, năm A
Bài hát "Kinh Phó Thác" của thánh Charles de Foucauld.
Thư ngỏ cho các bạn muốn "đi tu".
Cách ăn chay nào ý nghĩa nhất trong Mùa Chay?
Tại sao có nhiều bạo lực và oán thù trong các Thánh Vịnh?
Tại sao lại “hoan hô” Chúa trên các tầng trời?
CHÚA GIÊSU KITÔ, MÓN QUÀ CAO QUÝ NHẤT CỦA CHÚA CHA TRAO TẶNG CHO NHÂN LOẠI

* Để nghe trên Youtube:

https://youtu.be/bPwKEcm64fA

 

Lễ Giáng Sinh

 Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca (2,1-14)

Ngày ấy, có lệnh của hoàng đế Cêsarê Augustô ban ra, truyền cho khắp nơi phải làm sổ kiểm tra. Ðây là cuộc kiểm tra đầu tiên, thực hiện thời Quirinô làm thủ hiến xứ Syria. Mọi người đều lên đường trở về quê quán mình. Giuse cũng rời thị trấn Nadarét, trong xứ Galilêa, trở về quê quán của Ðavít, gọi là Bêlem, vì Giuse thuộc hoàng gia và là tôn thất dòng Ðavít, để khai kiểm tra cùng với Maria, bạn người, đang có thai.

Sự việc xảy ra trong lúc ông bà đang ở đó, là Maria đã tới ngày mãn nguyệt khai hoa, và bà đã hạ sinh con trai đầu lòng. Bà bọc con trẻ trong khăn vải và đặt nằm trong máng cỏ, vì hai ông bà không tìm được chỗ trong hàng quán.

Bấy giờ trong miền đó có những mục tử đang ở ngoài đồng và thức đêm để canh giữ đoàn vật mình. Bỗng có thiên thần Chúa hiện ra đứng gần bên họ, và ánh quang của Thiên Chúa bao toả chung quanh họ, khiến họ hết sức kinh sợ. Nhưng thiên thần Chúa đã bảo họ rằng: "Các ngươi đừng sợ, đây ta mang đến cho các ngươi một tin mừng đặc biệt, đó cũng là tin mừng cho cả toàn dân: Hôm nay Chúa Kitô, Ðấng Cứu Thế, đã giáng sinh cho các ngươi trong thành của Ðavít. Và đây là dấu hiệu để các ngươi nhận biết Người: Các ngươi sẽ thấy một hài nhi mới sinh, bọc trong khăn vải và đặt nằm trong máng cỏ".

Và bỗng chốc, cùng với các thiên thần, có một số đông thuộc đạo binh thiên quốc đồng thanh hát khen Chúa rằng: "Vinh danh Thiên Chúa trên các tầng trời, và bình an dưới thế cho người thiện tâm".

 

***

Bài chia sẻ Tin Mừng của Linh mục Giuse Vũ Thái Hòa

 

Chúa Giêsu Kitô, món quà cao quý nhất của Chúa Cha trao tặng cho nhân loại

 

Ngày xưa có một đôi vợ chồng trẻ, Tân và Kim, tuy rất nghèo về vật chất nhưng lại giầu tình yêu thương đối với nhau.

Tân có một chiếc đồng hồ bỏ túi bằng vàng rất đẹp. Ðó là gia tài duy nhất do cha mẹ anh để lại. Từ lâu, anh ước mơ sắm được một sợi dây bằng vàng cho đồng hồ của anh. Còn Kim, có một bộ tóc dài rất đẹp, ai cũng trầm trồ khen ngợi mỗi khi gặp nàng. Dĩ nhiên, nàng rất quý nó và hãnh diện về nó. Từ lâu, nàng ước mơ có một chiếc lược bằng xà cừ. Tân và Kim, mỗi người giữ trong lòng ước mơ chưa thỏa và mong muốn một ngày kia có thể tặng cho người bạn đường của mình món quà quý giá và mắc mỏ đó, nhưng cả hai vợ chồng rất nghèo.

Hôm áp lễ Giáng Sinh, sau khi sắm đồ cho ngày đại lễ, Kim trở về nhà. Chồng nàng đã chờ ở cửa. Tân thật sửng sốt khi thấy vợ chàng đã cắt bỏ mái tóc đẹp của nàng. Chàng hỏi vợ: Em yêu, sao đầu em lại như thế? Người vợ hiền tươi cười đưa cho chồng một gói quà nhỏ và nhẹ nhàng nói: Em đã bán mớ tóc đi để lấy tiền sắm dây vàng này cho đồng hồ của anh.

Ðến phiên Tân trao cho vợ một gói quà xinh xắn. Khi mở gói quà, nàng bàng hoàng khi thấy một chiếc lược bằng xà cừ rất đẹp.

Hai vợ chồng ôm choàng lấy nhau trong nước mắt. Nhưng đó là nước mắt hạnh phúc. Người vợ mất bộ tóc đẹp; người chồng mất chiếc đồng hồ vàng đẹp, nhưng cả hai đều hạnh phúc ngập tràn, hạnh phúc vì đã tặng cho nhau những gì quý giá nhất.

*

Hôm nay, Thiên Chúa đã trao tặng cho nhân loại điều cao quý nhất của Người, đó là chính Con Một của Người, như ngôn sứ I-sai-a đã loan báo: Một trẻ thơ đã chào đời để cứu ta, một người con đã được ban tặng cho ta (Is 9, 5). Chính Chúa Giêsu đã nói: Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời (Ga 3,16).

Hôm nay, ngày đất trời giao duyên, ngày hội ngộ giữa Thiên Chúa và nhân loại. Vì con người không thể lên tới Thiên Chúa, nên Thiên Chúa đã xuống với con người. Chúa xuống trần gian để cho trần gian biết đường về trời. Chúa mặc lấy thân phận phàm nhân để con người trở nên con cái Chúa, như thánh Gioan viết: Những ai tin vào danh Người, thì Người cho họ quyền trở nên con Thiên Chúa (Ga 1,12).

Hôm nay, Chúa Kitô giáng trần khai mở một kỷ nguyên mới. Người đến chia sẻ đời sống với con người, quy tụ muôn người từ khắp nơi, đem đến cho nhân loại niềm vui, hạnh phúc, bình an đích thật, và sự sống vĩnh cửu.

Hôm nay, Chúa Giêsu đến mặc khải cho nhân loại biết rằng đời sống con người có ý nghĩa, sự chết không phải là con đường hư không, không phải là con đường cùng. Những gì chúng ta sống và làm với tình yêu thương thì sẽ không bao giờ mất đi. Người cũng cho chúng ta thấy dù khác nhau về chủng tộc, ngôn ngữ, văn hóa, chúng ta đều là anh chị em; dẫu chúng ta có tội lỗi đến đâu thì Người cũng tha thứ; dù gánh của chúng ta có nặng nề đến mấy, Người sẽ cho chúng ta nghỉ ngơi bồi dưỡng.

Hôm nay, Thiên Chúa tự đồng hóa với con người. Vì thế, từ nay, ai khinh miệt một người nào đó, dù là bé nhỏ nhất, là khinh miệt chính Chúa; ai yêu thương kính trọng con người là yêu thương kính trọng chính Thiên Chúa!

Hôm nay, lễ Giáng Sinh, lễ của Chúa Cha ban tặng Con Một của Người cho nhân loại, và cũng là ngày lễ của con người trong niềm vui và hy vọng. Còn chúng ta, mỗi người chúng ta sẽ tặng gì cho Chúa? Quà tặng lớn nhất cho Người, phải chăng là đón tiếp Người và đón tiếp anh chị em của chúng ta là hiện thân của Người, nhất là những người đang cần đến chúng ta? Yêu Chúa, yêu tha nhân, lúc đó mới thực sự là mừng lễ Giáng Sinh! Và mỗi ngày là một lễ Giáng Sinh!

Hôm nay, Chúa tỏ lộ tình yêu của Người cho toàn nhận loại, như lời hát của các thiên thần: Vinh danh Thiên Chúa trên trời, bình an dưới thế cho loài người Chúa thương.

Hãy tạ ơn Chúa vì Chúa nhân từ,

muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương. (Tv 135,1).

Hôm nay, chúng ta vừa hát Kinh Vinh Danh: chúng con ca ngợi Chúa, chúng con chúc tụng Chúa, chúng con thờ lạy Chúa, chúng con tôn vinh Chúa, chúng con cảm tạ Chúa! Amen.


Tác giả: Lm. Giuse Vũ Thái Hòa

Nguyện xin THIÊN CHÚA chúc phúc và trả công bội hậu cho hết thảy những ai đang nỗ lực "chắp cánh" cho Quê hương và GHVN bay lên!