Trang Chủ Hòa Bình là kết quả của Công Lý và Tình Liên Đới (Is 32,17; Gc 3,18; Srs 39) - Peace As The Fruit Of Justice and Solidarity Quà tặng Tin Mừng
Lm. Giacôbê Tạ Chúc
Bài Viết Của
Lm. Giacôbê Tạ Chúc
BỆNH PHONG CÙI (Lc 17, 11-19)
LỜI KINH MÂN CÔI
XIN BAN THÊM LÒNG TIN CHO CHÚNG CON (Lc 17, 5-10)
CÂU CHUYỆN CHÚA GIÊSU PHỤC SINH
CHÚA NHẬT LÒNG CHÚA XÓT THƯƠNG
GIUĐA HÔN CHÚA
HIỆU QUẢ CỦA LỜI CẦU XIN
TẢN MẠN CÙNG WORLD CUP
THÁNG SÁU THÁNH TÂM TÌNH THƯƠNG
VĨNH BIỆT MỘT NGƯỜI THẦY
NHỮNG HÌNH ẢNH BIỂU TRƯNG VỀ CHÚA THÁNH THẦN
PHƯƠNG TIỆN ĐỂ ĐƯỢC LÊN TRỜI – CHÚA NHẬT CHÚA THĂNG THIÊN .
TÂM SỰ CỦA NHỮNG LÒAI HOA
CẦU CHO ƠN THIÊN TRIỆU
MẺ CÁ LẠ (Ga 21, 1-19).
ĐỨC TIN CỦA TÔNG ĐỒ TÔ-MA
RỬA CHÂN
NGƯỜI THẦY GIÊSU
SỰ SỐNG ĐỜI SAU
NGƯỜI MÙ THÀNH GIÊRICÔ
LỜI KINH MÂN CÔI
CHÂN DUNG LINH MỤC VIỆT NAM: LINH MỤC GIUSE NGUYỄN THANH VÂN
THÁNH MÁTTHÊO, TÔNG ĐỒ, TÁC GIẢ SÁCH TIN MỪNG
THÁNH NỮ MÔNICA (332-387)
BỎ THẦY CON BIẾT THEO AI?
THÁNH MAXIMILIEN KOLBE (1894-1941)
NÚI TABOR VÀ NÚI CÂY DẦU
THÁNH NỮ MÁTTA
THÁNH GIACÔBÊ TÔNG ĐỒ
NGÔN SỨ
QUẤY RẦY LINH MỤC
LINH MỤC - CŨNG MỘT KIẾP NGƯỜI
PHƯƠNG TIỆN ĐỂ ĐƯỢC LÊN TRỜI
CHA HỠI CHA GIÀ DẤU YÊU !
Bản Án Đức Giêsu
CÀNH LÁ VẠN TUẾ .
TẢN MẠN CÙNG WORLD CUP

 

Thế là cuộc chơi lớn cũng dần khép lại. Ba mưới hai đội bóng đá, đại diện cho năm châu lục và toàn thể thế giới sau một tháng so tài, giờ đã tìm ra các ứng viên vào chung kết. Nụ cười của hạnh phúc, nước mắt của đắng cay luôn thể hiện trên sân cỏ trong 90 phút của các trận thư hùng.  

Ai cũng muốn đội mình vô địch, những khát khao chiến thắng và giấc mơ cup vàng luôn làm cho sân cỏ trở nên sôi động và đầy kịch tính. Những cổ động viên may mắn có mặt trên đất nước Nam phi, và trực tiếp chứng kiến tận mắt những màn trình diễn thật ấn tượng của các ngôi sao, trong làng bóng đá. Thật xúc động biết bao! Thế nhưng qua các màn hình nhỏ, những lúc thức đêm để xem bóng đá, cũng không kém phần hấp dẫn. Những quán cà phê, những tụ điểm của dân cá độ...luôn nhộn nhịp của những đợi chờ trước các trận đấu, và sau mỗi trận là kẻ khóc, người cười. Thế nhưng, có một điều mà không ai có thể phủ nhận được giá trị cao quý của bóng đá, là đưa con người xích lại gần nhau hơn. Khoảng cách giàu nghèo, da trắng hay da màu, bất kể đến từ đâu,  họ cũng  được bình đẳng, và được mời gọi đối xử với nhau bằng lòng quảng đại, vị tha, và chơi đẹp.  

Phải chăng cuộc đời cũng là một sân bóng, mỗi chúng ta là một cầu thủ dưới sự dẫn đắt của huấn luyện viên trưởng GIÊ-SU. Thiên Chúa tung chúng ta vào sân cỏ cuộc đời và mong muốn mỗi người phải nổ lực, tự huấn luyện để vươn lên ghi bàn trong bất cứ phút giây nào. Dầu có vấp váp té ngã, thì cũng đứng lên để tiếp tục các trận đấu. Không tự phụ, không xem thường đối phương, chiến thắng không tự đắc, thất bại không nản chí. Kiên trì và dũng mãnh để vươn lên chiến thắng chính mình, qua các tham vọng, dục vọng và ảo vọng. Đừng lo khi thấy mình không đủ sức hay không thể tiếp tục ghi tên vào cuộc chơi, vì bên cạnh chúng ta, luôn có Chúa, người huấn luyện viên tài ba, và đầy kinh nghiệm. Mỗi người nổ lực cộng tác, và Thiên Chúa sẽ xua tan sự ác, để sự thiện lên ngôi.  

Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn dệt đời mình, như quả bóng, lăn đều trên sân cỏ. Những va chạm, những chuyển động và những cú sút sẽ làm cho chúng con bền vững, và mạnh mẽ hơn trên con đường thiêng liêng của mình . Amen .

Lm Giacobe Tạ Chúc

Tác giả: Lm. Giacôbê Tạ Chúc

Nguyện xin THIÊN CHÚA chúc phúc và trả công bội hậu cho hết thảy những ai đang nỗ lực "chắp cánh" cho Quê hương và GHVN bay lên!