Trang Chủ Hòa Bình là kết quả của Công Lý và Tình Liên Đới (Is 32,17; Gc 3,18; Srs 39) - Peace As The Fruit Of Justice and Solidarity Quà tặng Tin Mừng
Lm. Giacôbê Tạ Chúc
Bài Viết Của
Lm. Giacôbê Tạ Chúc
BỆNH PHONG CÙI (Lc 17, 11-19)
LỜI KINH MÂN CÔI
XIN BAN THÊM LÒNG TIN CHO CHÚNG CON (Lc 17, 5-10)
CÂU CHUYỆN CHÚA GIÊSU PHỤC SINH
CHÚA NHẬT LÒNG CHÚA XÓT THƯƠNG
GIUĐA HÔN CHÚA
HIỆU QUẢ CỦA LỜI CẦU XIN
TẢN MẠN CÙNG WORLD CUP
THÁNG SÁU THÁNH TÂM TÌNH THƯƠNG
VĨNH BIỆT MỘT NGƯỜI THẦY
NHỮNG HÌNH ẢNH BIỂU TRƯNG VỀ CHÚA THÁNH THẦN
PHƯƠNG TIỆN ĐỂ ĐƯỢC LÊN TRỜI – CHÚA NHẬT CHÚA THĂNG THIÊN .
TÂM SỰ CỦA NHỮNG LÒAI HOA
CẦU CHO ƠN THIÊN TRIỆU
MẺ CÁ LẠ (Ga 21, 1-19).
ĐỨC TIN CỦA TÔNG ĐỒ TÔ-MA
RỬA CHÂN
NGƯỜI THẦY GIÊSU
SỰ SỐNG ĐỜI SAU
NGƯỜI MÙ THÀNH GIÊRICÔ
LỜI KINH MÂN CÔI
CHÂN DUNG LINH MỤC VIỆT NAM: LINH MỤC GIUSE NGUYỄN THANH VÂN
THÁNH MÁTTHÊO, TÔNG ĐỒ, TÁC GIẢ SÁCH TIN MỪNG
THÁNH NỮ MÔNICA (332-387)
BỎ THẦY CON BIẾT THEO AI?
THÁNH MAXIMILIEN KOLBE (1894-1941)
NÚI TABOR VÀ NÚI CÂY DẦU
THÁNH NỮ MÁTTA
THÁNH GIACÔBÊ TÔNG ĐỒ
NGÔN SỨ
QUẤY RẦY LINH MỤC
LINH MỤC - CŨNG MỘT KIẾP NGƯỜI
PHƯƠNG TIỆN ĐỂ ĐƯỢC LÊN TRỜI
CHA HỠI CHA GIÀ DẤU YÊU !
Bản Án Đức Giêsu
CÀNH LÁ VẠN TUẾ .
BẢN ÁN ĐỨC GIÊSU

Đã hơn hai ngàn năm qua rồi , nhưng hôm nay những bản án bất công “ GIÊSU” vẫn đầy dẫy trong xã hội. Những con người “Thấp cổ bé họng” vẫn phải ngày đêm quay quắt , lặn lội , đốt nến cầu nguyện cho công lý và sự thật trên quê hương đất nước này .

Lật giở lại vụ án tử hình Chúa Giêsu chúng ta thấy một sự bất công không thể tưởng được , đành rằng đây là con đường cứu độ của Thiên chúa , nhưng chúng ta không thể nào lọai ra bên ngòai trách nhiệm của con người . Phúc âm của thánh Marcô cho chúng ta thấy rõ điều đó : “ Bấy giờ các Thượng tế và tòan thể Thượng Hội Đồng tìm lời chứng buộc tội Đức Giêsu để lên án tử hình, nhưng họ tìm không ra” ( Mc 14 , 55 ) . Làm sao có thể kết tội Chúa Giêsu được khi mà cả cuộc đời của ngài là hiến thân và phục vụ . Ngài đến để mưu cầu hạnh phúc cho con người . Các thượng tế , kỳ mục và các kinh sư cùng với những Tổng trấn Rôma sợ mất ảnh hưởng trong dân chúng . Họ sợ mất quyền lực và bổng lộc , cái mà họ sợ nhất là dân chúng mất lòng tin nơi họ . Bởi vì họ không sống theo sự thật , họ luôn tìm cách che đậy sự thật , họ đồng lõa với tội lỗi và bóng tối , nên lọai trừ được Đức Giêsu là lọai trừ được một hiểm họa . Giết chết Đức Giêsu họ tưởng như vậy là xong chuyện . Nhưng con người đã sai lầm , một khi giết chết Thiên Chúa con người cũng sẽ tự đào mồ cho chính mình . Ngày ngày những bản án bất công luôn diễn ra trong đời thường , những bào thai vô tội bị chính cha mẹ mình lên án tử khi người ta cho phép phá thai .. Những cha mẹ già trong các viện dưỡng lão là nạn nhân của chính những đứa con mình khi người ta cho phép trợ tử . Dân oan đi khiếu kiện khi họ không còn nhà để ở , đất để làm kế sinh nhai . Ô nhiễm môi trường từ những khai thác và kinh doanh thao túng của con người . Con người lên án tử cho thiên nhiên khi trái đất dần dần nóng lên .

Đức Giêsu chết và bản án của Ngài cũng đã khép lại . Thế nhưng con người vẫn tạo nên những bản án mới trong đời sống của mình . Ước mong sao qua cái chết của chúa Giêsu , con người khám phá ra mầu nhiệm khổ gía trong cuộc đời của minh để cùng nhau xóa đi những án tử bất công trong cuộc đời .

Lm Giacôbê Tạ Chúc

Tác giả: Lm. Giacôbê Tạ Chúc

Nguyện xin THIÊN CHÚA chúc phúc và trả công bội hậu cho hết thảy những ai đang nỗ lực "chắp cánh" cho Quê hương và GHVN bay lên!