Trang Chủ Hòa Bình là kết quả của Công Lý và Tình Liên Đới (Is 32,17; Gc 3,18; Srs 39) - Peace As The Fruit Of Justice and Solidarity Quà tặng Tin Mừng
Lm. Giacôbê Tạ Chúc
Bài Viết Của
Lm. Giacôbê Tạ Chúc
BỆNH PHONG CÙI (Lc 17, 11-19)
LỜI KINH MÂN CÔI
XIN BAN THÊM LÒNG TIN CHO CHÚNG CON (Lc 17, 5-10)
CÂU CHUYỆN CHÚA GIÊSU PHỤC SINH
CHÚA NHẬT LÒNG CHÚA XÓT THƯƠNG
GIUĐA HÔN CHÚA
HIỆU QUẢ CỦA LỜI CẦU XIN
TẢN MẠN CÙNG WORLD CUP
THÁNG SÁU THÁNH TÂM TÌNH THƯƠNG
VĨNH BIỆT MỘT NGƯỜI THẦY
NHỮNG HÌNH ẢNH BIỂU TRƯNG VỀ CHÚA THÁNH THẦN
PHƯƠNG TIỆN ĐỂ ĐƯỢC LÊN TRỜI – CHÚA NHẬT CHÚA THĂNG THIÊN .
TÂM SỰ CỦA NHỮNG LÒAI HOA
CẦU CHO ƠN THIÊN TRIỆU
MẺ CÁ LẠ (Ga 21, 1-19).
ĐỨC TIN CỦA TÔNG ĐỒ TÔ-MA
RỬA CHÂN
NGƯỜI THẦY GIÊSU
SỰ SỐNG ĐỜI SAU
NGƯỜI MÙ THÀNH GIÊRICÔ
LỜI KINH MÂN CÔI
CHÂN DUNG LINH MỤC VIỆT NAM: LINH MỤC GIUSE NGUYỄN THANH VÂN
THÁNH MÁTTHÊO, TÔNG ĐỒ, TÁC GIẢ SÁCH TIN MỪNG
THÁNH NỮ MÔNICA (332-387)
BỎ THẦY CON BIẾT THEO AI?
THÁNH MAXIMILIEN KOLBE (1894-1941)
NÚI TABOR VÀ NÚI CÂY DẦU
THÁNH NỮ MÁTTA
THÁNH GIACÔBÊ TÔNG ĐỒ
NGÔN SỨ
QUẤY RẦY LINH MỤC
LINH MỤC - CŨNG MỘT KIẾP NGƯỜI
PHƯƠNG TIỆN ĐỂ ĐƯỢC LÊN TRỜI
CHA HỠI CHA GIÀ DẤU YÊU !
Bản Án Đức Giêsu
CÀNH LÁ VẠN TUẾ .
CHA HỠI CHA GIÀ DẤU YÊU !

Đức Giám Mục Nicôlas Hùynh Văn Nghi và Linh mục Giacôbê Tạ Chúc

Bài hát tình cha thật ngọt ngào và đầy đủ những ca từ đẹp để biểu tỏ tình thương của những người con với cha mình . Chất giọng ngọt ngào và sâu lắng của ca sĩ Ngọc Sơn tạo nên lời ru tha thiết và triền miên cho nỗi lòng của những người con khi nhớ về công đức sinh thành của cha mẹ mình .

Trong cuộc đời của mỗi con người , ai cũng có người cha sinh ra mình , là những người kitô giáo , ngòai người cha sinh ra thể xác , chúng ta còn có người cha trên trời là Thiên Chúa . Ở dưới đất này , mỗi chúng ta có người cha chung trong từng Giáo phận . Sáng ngày 30/03/2009 , tôi lên thăm Đức cha già Nicôlas Hùynh văn Nghi , trước đây là Giám mục giáo phận phan thiết , nhưng bây giờ ngài đã về hưu . Mặc dù sức khỏe ngài có phần giảm sút , nhưng tâm trí và tình thương của ngài vẫn còn đủ lực thu hút mọi người .  Trong tôi vẫn ngời sáng hình ảnh một người cha hiền đáng kính . Khi còn nhỏ , tôi vẫn thường ở trong nhà xứ với cha xứ , những lần Đức cha Nicôlas đi kinh lý qua xứ tôi , cha xứ bảo tôi dẫn đường cho Đức cha đi thăm các Giáo họ . Thế là tôi được ngồi xe với Đức cha , sung sướng biết là dường nào . Trong những năm tu học tại Dòng Châu thủy , hồi đó không có xe đạp để đi , tôi đành liều ra xin Ngài , ai ngờ Ngài bảo cha JB . Trần văn Thức ra chợ phan thiết mua cho tôi một chiếc xe đạp mới và đẹp . Cũng từ đó tôi chập chững bước vào đời làm tông đồ cho Chúa , và đến nay đã năm năm làm linh mục .

Ngày một tháng năm sắp tới là ngày mừng sinh nhật lần thứ 82 của ngài , tôi muốn gởi gắm đôi tâm tình tri ân và hiếu thảo , không chỉ riêng cho Ngài mà cho tất cả những Mục tử của Chúa Giêsu đang ngày đêm vất vả  trên cánh đồng truyền giáo mênh mông và bất tận của Giáo hội Đức Kitô .

Tác giả: Lm. Giacôbê Tạ Chúc

Nguyện xin THIÊN CHÚA chúc phúc và trả công bội hậu cho hết thảy những ai đang nỗ lực "chắp cánh" cho Quê hương và GHVN bay lên!