Trang Chủ Hòa Bình là kết quả của Công Lý và Tình Liên Đới (Is 32,17; Gc 3,18; Srs 39) - Peace As The Fruit Of Justice and Solidarity Quà tặng Tin Mừng
Phạm Hương Sơn
Bài Viết Của
Phạm Hương Sơn
Peter Seewald: Đức Giáo Hoàng đã chiến thắng cuộc chiến truyền thông tại Đức quốc
"Giới Trẻ là Ánh Sáng Thế Gian"
Các công trình tác phẩm của Đức Giáo Hoàng Benedictô XVI được triễn lãm tại Castel Gandolfo và Freiburg
Joaquin Navarro-Valls với ĐGH Gioan Phaolô II trong biến cố 11 tháng 9
Đức Hồng Y Trần Nhật Quân: sự phi lý của một chính phủ vô thần muốn lãnh đạo Giáo Hội Công Giáo
Giáo hội Công giáo (quốc doanh) Trung Quốc chuẩn bị phong chức thêm 7 giám mục
Tám giám mục hiệp thông với Đức Giáo Hoàng buộc phải tham gia vụ tấn phong bất hợp pháp tại Sán Đầu
Trung Quốc: Vụ tấn phong Giám Mục bất hợp pháp ngày 14 tháng 7 sẽ là một bước mới lùi ngược vào lạc hậu
Lại chuẩn bị tấn phong bất hợp pháp: Căng thẳng và lo ngại tại Trung Quốc về những vụ tấn phong mới không có phép của Đức giáo hoàng
Vatican ban hành cảnh cáo đến Trung Quốc về vấn đề tôn trọng tín lý và kỷ luật của Giáo Hội Công Giáo
Trung Quốc bất chấp Vatican tấn phong Giám mục không có phép của Đức Giáo Hoàng
Xà Sơn: cuộc chiến của Bắc Kinh và "trận giao tranh" của Giáo hoàng
Trăm Hoa Đua Nở từ chính sách “Đối thoại bằng mọi giá” với cộng sản:
Đang tiến hành những thay đổi quan trọng trong Giáo Triều Roma
Nỗi đau của ĐHY Trần Nhật Quân đối với Cha Heyndrickx và chính sách “đối thoại bằng mọi giá” của Bộ Truyền Giáo (Propaganda Fide)
Bắc Kinh và Tòa Thánh: Tiên vàn là sự hiệp nhất của Giáo Hội rồi mới đến quan hệ ngoại giao.
Giáo phận Hồng Kông: Tài liệu Thượng Hội Đồng Giáo phận
Đức Giáo Hoàng bổ nhiệm người Trung Quốc vào vai trò cao cấp tại Vatican
Không có tự do tôn giáo tại Trung Quốc (Phúc Trình của ĐHY Trần Nhật Quân trước ĐGH và Công Nghị Hồng Y)
"GIỚI TRẺ LÀ ÁNH SÁNG THẾ GIAN"


 

Trong buổi nói chuyện của Đức Giáo Hoàng với 40.000 thanh thiếu niên nam nữ tại Hội chợ triển lãm Freiburg, Ngài đã bày tỏ cùng Giới Trẻ giáo dân: "Cuộc khủng hoảng của phương Tây là một cuộc khủng hoảng Đức tin"

"Giới Trẻ là Ánh Sáng Thế Gian". Cái ngày mà những viên đạn bắn ra ở Erfurt đã làm cho cả thế giới ngừng thở, tại Freiburg, Đức Giáo Hoàng đã nhắc nhở giới trẻ giáo dân rằng, "cuộc khủng hoảng của Giáo Hội trong thế giới phương Tây là một cuộc khủng hoảng đức tin". Sau đó, Ngài đã tái khẳng định vai trò trung tâm của việc sử dụng lý trí và Ngài đã cầu nguyện tại Hội chợ cùng với 40.000 thanh thiếu niên để giảng huấn về tình trạng chủ nghĩa tương đối đang làm suy yếu những quyết tâm sống "vị tha" để hỗ trợ xã hội và khả năng lập gia đình trong hôn nhân truyền thống. “Tại Đức, Giáo Hội có tổ chức cơ cấu thật tốt," Đức Giáo Hoàng nói trong bài phát biểu của mình về các vấn đề địa phương. "Tuy nhiên, đằng sau những cơ cấu này, nó có giữ được sức mạnh tinh thần, sức mạnh của đức tin vào Thiên Chúa hằng sống hay không?" Ngài đặt vấn đề. "Trong sự thật, chúng ta phải nói," ĐGH người Đức nói thêm, "có một sự dư thừa về cơ cấu so với sự hiện diện của tinh thần. Trong các gia đình trung bình người Đức, có an sinh, có trật tự, có hiệu quả, nhưng cũng có sự nghèo đói trong quan hệ tôn giáo và quan hệ nhân bản". Ngài cảnh báo về điều này trong khi tái khẳng định " sự cam kết bảo vệ sự sống trong mọi giai đoạn và chống lại bất cứ những mánh khóe khuynh loát trên hôn nhân truyền thống giữa người nam và người nữ".

Uỷ ban Trung ương của Người Công giáo Đức, tổ chức điều phối các hoạt động của giáo dân Công Giáo tại Đức, đã làm sáng tỏ cách thế mà "chủ nghĩa tương đối ngày càng ảnh hưởng trên quan hệ con người và xã hội. Điều này cũng được thể hiện bằng thái độ chóng thay đổi và kém kiên trì của nhiều người và chủ nghĩa cá nhân quá độ. Con người dường như mất khả năng trao tặng cho ai bất cứ điều gì hoặc thực hiện một sự hy sinh cho người khác. Ngay cả sự dấn thân vô vị lợi của người dân cho lợi ích chung, trong các lĩnh vực xã hội và văn hóa, hoặc cho những người nghèo, ngày càng ít hơn và ít hơn. "

Ngoài ra, theo Ratzinger, sau đó nhấn mạnh đến cuộc khủng hoảng hôn nhân, một số người không còn có thể cam kết vô điều kiện với một người phối ngẫu nữa. Hầu như không thể tìm thấy một người nào đó có đủ can đảm để nói, ‘Bây giờ tôi hoàn toàn thuộc về bạn’, hoặc dấn thân mình một cách vững vàng vào lòng trung thành và sự thật, và để tìm kiếm các giải pháp chân thành để giải quyết các vấn đề," Đức Giáo Hoàng nói.

Đặc biệt, trong đêm canh thức cầu nguyện với giới trẻ tại Hội chợ Freiburg, Đức Giáo Hoàng đã đưa ra một bài phát biểu nhấn mạnh đến sức mạnh của đức tin như là "ánh sáng" duy nhất có thể dẫn dắt thế gian. "Ngay cả những người trong suốt lịch sử được coi là ‘người mang ánh sáng’ khi họ không còn được soi sáng bởi Chúa Kitô, là nguồn sáng thật, thì họ không bao giờ thực sự tạo ra được thiên đường Trần gian, trái lại, họ đã tạo ra những nhà chuyên chế độc tài và những chế độ độc tài toàn trị mà ngay cả những tia lửa nhỏ nhất của chủ nghĩa nhân bản cũng bóp chết được", Joseph Ratzinger giải thích. "Thế giới chúng ta đang sống, mặc dù có tiến bộ kỹ thuật, đã không phải là trở nên tốt hơn. Hiện vẫn còn chiến tranh, khủng bố, đói khát và bệnh tật, nghèo đói cùng cực và đàn áp bạo tàn không thương xót. "

Và hướng đến giới trẻ, Ngài nói: "Bạn là ánh sáng của thế gian, bởi vì Chúa Giêsu là ánh sáng của bạn. Hãy can đảm để cống hiến các tài sức và năng khiếu của bạn cho Vương quốc của Thiên Chúa và cống hiến chính bản thân mình (như sáp cho ngọn nến) để qua bạn, Chúa có thể soi sáng bóng tối. Hãy dám nên thánh thật sự, từ trong đôi mắt và trái tim của mình, tình yêu của Chúa Kitô tỏa sáng và, từ đó, mang lại ánh sáng cho thế gian. Tôi tin rằng bạn và nhiều người bạn trẻ khác tại nước Đức tiêu biểu cho ngọn đuốc của hy vọng sẽ không còn bị ẩn dấu nữa." 

Phạm Hương Sơn chuyển ngữ

(Nguồn: LaStampa.it)

Tác giả: Phạm Hương Sơn

Nguyện xin THIÊN CHÚA chúc phúc và trả công bội hậu cho hết thảy những ai đang nỗ lực "chắp cánh" cho Quê hương và GHVN bay lên!