Trang Chủ Hòa Bình là kết quả của Công Lý và Tình Liên Đới (Is 32,17; Gc 3,18; Srs 39) - Peace As The Fruit Of Justice and Solidarity Quà tặng Tin Mừng
Phạm Hương Sơn
Bài Viết Của
Phạm Hương Sơn
Peter Seewald: Đức Giáo Hoàng đã chiến thắng cuộc chiến truyền thông tại Đức quốc
"Giới Trẻ là Ánh Sáng Thế Gian"
Các công trình tác phẩm của Đức Giáo Hoàng Benedictô XVI được triễn lãm tại Castel Gandolfo và Freiburg
Joaquin Navarro-Valls với ĐGH Gioan Phaolô II trong biến cố 11 tháng 9
Đức Hồng Y Trần Nhật Quân: sự phi lý của một chính phủ vô thần muốn lãnh đạo Giáo Hội Công Giáo
Giáo hội Công giáo (quốc doanh) Trung Quốc chuẩn bị phong chức thêm 7 giám mục
Tám giám mục hiệp thông với Đức Giáo Hoàng buộc phải tham gia vụ tấn phong bất hợp pháp tại Sán Đầu
Trung Quốc: Vụ tấn phong Giám Mục bất hợp pháp ngày 14 tháng 7 sẽ là một bước mới lùi ngược vào lạc hậu
Lại chuẩn bị tấn phong bất hợp pháp: Căng thẳng và lo ngại tại Trung Quốc về những vụ tấn phong mới không có phép của Đức giáo hoàng
Vatican ban hành cảnh cáo đến Trung Quốc về vấn đề tôn trọng tín lý và kỷ luật của Giáo Hội Công Giáo
Trung Quốc bất chấp Vatican tấn phong Giám mục không có phép của Đức Giáo Hoàng
Xà Sơn: cuộc chiến của Bắc Kinh và "trận giao tranh" của Giáo hoàng
Trăm Hoa Đua Nở từ chính sách “Đối thoại bằng mọi giá” với cộng sản:
Đang tiến hành những thay đổi quan trọng trong Giáo Triều Roma
Nỗi đau của ĐHY Trần Nhật Quân đối với Cha Heyndrickx và chính sách “đối thoại bằng mọi giá” của Bộ Truyền Giáo (Propaganda Fide)
Bắc Kinh và Tòa Thánh: Tiên vàn là sự hiệp nhất của Giáo Hội rồi mới đến quan hệ ngoại giao.
Giáo phận Hồng Kông: Tài liệu Thượng Hội Đồng Giáo phận
Đức Giáo Hoàng bổ nhiệm người Trung Quốc vào vai trò cao cấp tại Vatican
Không có tự do tôn giáo tại Trung Quốc (Phúc Trình của ĐHY Trần Nhật Quân trước ĐGH và Công Nghị Hồng Y)
LẠI CHUẨN BỊ TẤN PHONG BẤT HỢP PHÁP: CĂNG THẲNG VÀ LO NGẠI TẠI TRUNG QUỐC VỀ NHỮNG VỤ TẤN PHONG MỚI KHÔNG CÓ PHÉP CỦA ĐỨC GIÁO HOÀNG

LM Joseph Huang Bingzhang, với nhiều móc nối chính trị và đầy tham vọng, là ứng viên GM. Tòa Thánh Vatican đã cảnh báo ông nhiều lần là Tòa Thánh chống đối việc tấn phong của ông. Hiệp hội Công Giáo Yêu Nước Trung Quốc đang có kế hoạch cho nhiều vụ tấn phong bất hợp pháp.

Bắc Kinh (AsiaNews) – Người Công giáo Trung Quốc "đau buồn" và "lo lắng" về các tường trình gần đây cho biết sẽ diễn ra một vụ tấn phong bất hợp pháp nữa, dự kiến vào ​​ngày 14 tháng 7 tại Sán Đầu (Quảng Đông) mà không có phép của giáo hoàng.

Động thái mới nhất của Nhà nước TQ chống lại Giáo Hội Công Giáo xảy ra  một vài ngày sau khi Tòa thánh Vatican ban hành một tuyên bố phủ nhận vụ tấn phong tại Lạc Sơn, ngày 29 tháng 6 vừa qua. Trong cùng tuyên cáo, Tòa thánh đã tái khẳng định rằng các ứng viên được tấn phong GM và các giáo sĩ tham dự việc tấn phong đã bị vạ tuyệt thông latae sententiae (tự động).

Nếu ứng viên tại Sán Đầu xuất hiện tại lễ tấn phong, ông sẽ bị trừng phạt bởi vạ tuyệt thông, cũng như các giám mục tham dự vụ tấn phong, trừ khi họ có thể cung cấp bằng chứng cụ thể là họ bị ép buộc tham gia, một điều có thể sẽ xảy ra.

LM Joseph Huang Bingzhang, 44 tuổi, là ứng viên cho Tòa giám mục tại Sán Đầu. Ông được bầu chọn trong một vụ bầu bán đặt dưới sự kiểm soát bởi Hiệp hội Công Giáo Yêu Nước Trung Quốc (CPCA)

Ngoài ra, không chỉ riêng việc bầu bán gian lận, nhưng vấn đề còn phức tạp hơn bởi vì thực tế là Sán Đầu đã có một giám mục, Đức Cha Zhuang Jianjian, người được tấn phong giám mục bí mật với sự chấp thuận của Tòa Thánh vào năm 2006.

Các giám mục hợp pháp được sự chấp thuận của Tòa thánh, tuy nhiên lại không được CPCA công nhận, mà còn bị ngăn cản việc thực hiện công tác mục vụ của mình. Thật vậy, Đức cha Zhuang đã bị đặt dưới sự giám sát của công an, và đã bị ngăn cản thi hành mục vụ của mình trong Tuần Thánh.

Các nguồn thông tin cho AsiaNews biết rằng Tòa Thánh đã nhiều lần khuyến cáo LM  Joseph Huang, với nhiều móc nối chính trị và đầy tham vọng, không được tham gia trong cuộc bầu cử.

AsiaNews cũng được biết Hiệp hội Yêu nước TQ (CPCA) đang có kế hoạch cho tiến hành thêm nhiều vụ tấn phong bất hợp pháp để mang lại một tình trạng ly giáo trên thực tế giữa Giáo Hội Trung Quốc và Giáo Hội hoàn vũ.

Phạm Hương Sơn (Nguồn: AsiaNews.it)

Tác giả: Phạm Hương Sơn

Nguyện xin THIÊN CHÚA chúc phúc và trả công bội hậu cho hết thảy những ai đang nỗ lực "chắp cánh" cho Quê hương và GHVN bay lên!