Trang Chủ Hòa Bình là kết quả của Công Lý và Tình Liên Đới (Is 32,17; Gc 3,18; Srs 39) - Peace As The Fruit Of Justice and Solidarity Quà tặng Tin Mừng
Hồng Hương
Bài Viết Của
Hồng Hương
Lễ Mừng Vĩnh Khấn, Kim Khánh và Ngân Khánh Dòng Khiết Tâm Đức Mẹ Nha Trang 2022
Caritas Phan Thiết tổ chức vui xuân 2014 cho trường tình thương Phan Rí Cửa
Caritas Phan Thiết - Tết về trao yêu thương
Phòng khám Thiên Thảo Đường, nơi xoa dịu nỗi đau & xuất phát tình liên đới
Giáo họ Đảo Phú Quý: Lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng nhà thờ
Caritas Phan Thiết: Thành lập Quỹ Tín Dụng – Tiết kiệm tại Đagury Đa Mi
Caritas Phan Thiết và Trường Tình Thương Phan Rí Cửa vận động trẻ em nghèo đến lớp
Lễ Giáng Sinh đầu tiên trên đảo Phú Quý, Bình Thuận
Gia đình Tác Viên Tin Mừng Phan Thiết mừng Bổn Mạng
GIA ĐÌNH TÁC VIÊN TIN MỪNG PHAN THIẾT MỪNG BỔN MẠNG

Sáng ngày 3.12.2010, trong niềm hân hoan tạ ơn, Anh Chị Em gia đình Tác Viên Tin Mừng hạt Hàm Tân và Đức Tánh vui mừng họp mặt  tại nhà thờ giáo xứ Châu Thuỷ, GP Phan Thiết để Mừng Lễ Bổn Mạng. Thánh lễ đồng tế trọng thể kính Thánh Phanxicô Xaviê do Đức Cha Giuse Vũ Duy Thống, Giám mục GP Phan Thiết chủ sự.

Hiện diện chung chia niềm vui và cầu nguyện cho Gia đình Tác Viên Tin Mừng (GĐ TVTM) còn có Đức Viện Phụ dòng Xitô Châu Thuỷ, cha Phêrô Phạm Tiến Hành, Hạt Trưởng hạt Hàm Tân, cha GB. Trần Văn Thuyết, Hạt Trưởng hạt Đức Tánh kiêm Trưởng Ban Loan Báo Tin Mừng GP Phan Thiết, cha Đaminh Trần Xuân Thảo, Trưởng Ban Loan Báo Tin Mừng GP Xuân Lộc, Quý Cha, quý Tu sĩ, Quý khách.

Trước Thánh lễ, cha GB. Nguyễn Hồng Uy, đại diện GĐ TVTM dâng lời chào mừng Đức cha Giuse, quý cha và lược qua đôi nét về quá trình hình thành, phát triển và sinh hoạt hiện tại cùng nỗi niềm thao thức tông đồ của GĐ TVTM Hàm Tân. Niềm vui được tràn đầy hơn khi Đức Cha Giuse đã bổ nhiệm cha GB. Trần Văn Thuyết làm Trưởng ban Loan Báo Tin Mừng GP Phan Thiết. Cha Thuyết đã ưu ái đến thăm GĐ TVTM tại Hàm Tân và Đức Tánh. Các anh chị em GĐ TVTM thuộc GP Phan Thiết muốn trở thành một nhóm tông đồ khiêm tốn dưới sự dẫn dắt của cha, người đã  được Đức Giám Mục Giáo Phận cắt đặt để hướng dẫn anh chị em  TVTM.

Đức Cha Giuse khởi đầu thánh lễ bằng lời chào chúc anh chị em  TVTM nhân ngày Mừng Bổn Mạng. Ngài bày tỏ tâm tình và nhắn nhủ với những thành viên  GĐ TVTM trong bài giảng qua gương sống của Thánh Bổn Mạng Phanxicô Xaviê. Thánh nhân đã đáp lại 3 tiếng gọi quan trọng trong cuộc đời mình. Thứ nhất, tiếng gọi từ Lời Chúa trong Tin Mừng: “Được lời lãi cả thế gian mà thiệt mất linh hồn thì được ích gì?” (Mt 16,26); Tiếng gọi thứ hai từ tha nhân, bạn bè. Đó là lời Thánh Inhaxiô (Đấng Sáng Lập dòng Tên) nói với ngài: Con người nhiều tham vọng như anh, chỉ có vinh quang Thiên Chúa mới thoả đáp được những tham vọng ấy. Và thánh Phanxicô đã tận hiến cả cuộc đời mình với châm ngôn “tất cả để cho vinh quang Chúa hơn”. Và tiếng gọi thứ ba đến từ nhu cầu truyền giáo, ngài hăng say đem Tin Mừng Chúa đến với những con người đơn sơ nghèo khó tại Nhật, Ấn Độ, và bỏ mình ở cửa ngõ tiến vào Trung Quốc.

Mỗi Tác Viên Tin Mừng đã được nghe lời Chúa, cảm nghiệm được tình yêu Chúa dành cho mình thì phải làm tươi nở cuộc sống của mình, gia đình và lối xóm của mình bằng cách cùng nhau học hỏi, chia sẻ Lời Chúa, bằng cầu nguyện và dấn thân phục vụ anh chị em đồng loại trong Giáo hội, Xã hội với tâm nguyện để Tin Mừng được nhiều người biết đến và Danh Cha được cả sáng hơn.

Thánh lễ kết thúc với phần trao thưởng cuộc thi tìm hiểu Lời Chúa ngày 30.11.2010. Kết quả, gia đình Châu Thủy đoạt giải nhất tập thể với 53/60 điểm. Giải đồng hạng cá nhân đạt 20/20 điểm thuộc về anh GB. Đậu Quang Ngọc (Gx Đồng Tiến) và anh Phêrô Nguyễn Quang Tài (Gx Châu Thủy).

Cha Đaminh Trần Xuân Thảo, được cộng đoàn ưu ái gọi là “Ông Tổ của Gia đình Tác Viên Tin Mừng” trong bữa cơm huynh đệ, đã  bày tỏ sự vui mừng khi thấy GĐ TVTM  tại GP Phan Thiết phát triển mạnh mẽ với sự quan tâm khích lệ của Đức Cha Giuse, Quý Cha Hạt Trưởng và quý cha tại các giáo xứ.

Riêng tại Hàm Tân, từ nhóm 5 giáo dân đầu tiên của giáo xứ Châu Thuỷ được tham dự khoá đào tạo Tác viên Tin Mừng tại Giáo xứ Hà Nội (Gp Xuân Lộc) năm 2007, hiện nay GĐ TVTM Hàm Tân đã có 200 thành viên, phân thành nhiều nhóm “chia sẻ Lời Chúa” tại nhiều giáo xứ. Chuẩn bị tâm tình mừng Bổn Mạng, GĐ TVTM Hàm Tân đã có 3 ngày Tĩnh tâm học hỏi Lời Chúa. Ba điểm nhấn hiện nay trong hoạt động của GĐ TVTM là: Xây dựng đời sống thiêng liêng của bản thân; dấn thân hoạt động tông đồ; Giúp đào tạo các thành viên mới. Trong 2 năm 2008-2009,  chỉ riêng mảng  công việc bác ái,  GĐ TVTM Hàm Tân đã chi khoảng 40 triệu đồng giúp người nghèo về y tế, giáo dục và xóa đói giảm nghèo.

Hồng Hương

Tác giả: Hồng Hương

Nguyện xin THIÊN CHÚA chúc phúc và trả công bội hậu cho hết thảy những ai đang nỗ lực "chắp cánh" cho Quê hương và GHVN bay lên!