Trang Chủ Hòa Bình là kết quả của Công Lý và Tình Liên Đới (Is 32,17; Gc 3,18; Srs 39) - Peace As The Fruit Of Justice and Solidarity Quà tặng Tin Mừng
Hồng Hương
Bài Viết Của
Hồng Hương
Lễ Mừng Vĩnh Khấn, Kim Khánh và Ngân Khánh Dòng Khiết Tâm Đức Mẹ Nha Trang 2022
Caritas Phan Thiết tổ chức vui xuân 2014 cho trường tình thương Phan Rí Cửa
Caritas Phan Thiết - Tết về trao yêu thương
Phòng khám Thiên Thảo Đường, nơi xoa dịu nỗi đau & xuất phát tình liên đới
Giáo họ Đảo Phú Quý: Lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng nhà thờ
Caritas Phan Thiết: Thành lập Quỹ Tín Dụng – Tiết kiệm tại Đagury Đa Mi
Caritas Phan Thiết và Trường Tình Thương Phan Rí Cửa vận động trẻ em nghèo đến lớp
Lễ Giáng Sinh đầu tiên trên đảo Phú Quý, Bình Thuận
Gia đình Tác Viên Tin Mừng Phan Thiết mừng Bổn Mạng
CARITAS PHAN THIẾT - TẾT VỀ TRAO YÊU THƯƠNG

Tết nguyên đán Quý Tỵ  đã mấp mé bên thềm. Caritas các giáo xứ khắp Giáo phận Phan Thiết rộn ràng với những chương trình chăm lo cho bà con nghèo có được niềm vui đầu xuân. Hòa trong bầu khí ấy, văn phòng Caritas Giáo phận Phan Thiết cũng thực hiện chuyến đi chia sẻ nho nhỏ “Tết về trao yêu thương” cho bà con dân tộc Chăm xã Tân Thuận. 

Tết 2013 đến trong bối cảnh kinh tế khó khăn chung trên khắp nơi. Thời tiết thất thường gây mất mùa thiếu ăn thiếu mặc càng làm người nghèo thêm nặng lòng khi tết đến. Giữa bầu khí ảm đạm đấy, sự quan tâm và sẻ chia với những phần quà thiết thực của Hội Caritas, của các nhóm thiện nguyện tại các giáo xứ như bếp lửa hồng làm ấm lòng những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. 

Làng dân tộc Chăm xóm Cầu Treo – Hiệp Hòa – Hiệp Phước tại xã Tân Thuận, huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận cũng là một trong hoàn cảnh đó. Sáng ngày 2/2/2013, cha Phêrô Nguyễn Đình Sáng, Giám đốc Caritas Phan Thiết đã đến trao tận tay bà con trong thôn 120 phần quà tết. Già làng đại diện bà con cám ơn quý ân nhân và Caritas Phan Thiết. Đám trẻ con tỏ ra thân quen với cha Giám đốc và các soeurs vì đã mang niềm vui đến cho các em vào Tết Trung Thu vừa qua.  

Phú Lâm, một giáo xứ nhỏ tại Hàm Thuận Nam với khoảng 600 giáo dân sống với nghề nông là chính nên thu nhập thấp. Nhưng Ban Caritas Phú Lâm đã nỗ lực để vận động mọi người đóng góp để cùng với sự hỗ trợ của Caritas Giáo phận, Caritas Phú Lâm đã đem niềm vui Tết đến cho người già neo đơn, người nghèo trong địa phương với những món quà Tết đầy ý nghĩa. 

Nhóm từ thiện của chị em cô Nguyễn Thị Báu giáo xứ Chính Tòa ngày 26/01/2013 vừa qua cũng đã lặn lội lên tận Đa Kim 2 và La Dày tặng quà Tết cho bà con nghèo. 

Bà Nguyễn Thị Cảnh, người mẹ của 4 đứa con tâm thần tại Chợ Lầu thuộc giáo xứ Hòa Thuận vui mừng nhận được món quà đầu năm Caritas Phan Thiết trao tận tay là số tiền của một nhóm các bạn sinh viên gởi tặng. Vợ chồng bà cảm động đến rơi lệ khi biết các bạn sinh viên đã cùng nhau tiết kiệm để mỗi tháng sẽ gởi giúp gia đình bà 30kg gạo. Chị Nguyễn Thị Xinh, người bị tai nạn gãy cột sống liệt giường khi hái dừa kiếm tiền nuôi con nghẹn ngào không thốt lên lời khi nhận được số tiền mà các ân nhân qua Caritas Phan Thiết gởi tặng. 

Và còn nhiều nữa những hoạt động bác ái ở khắp nơi rất đáng ghi nhận trong Mùa Xuân này bởi mỗi giáo xứ, mỗi tập thể đều tuỳ theo khả năng và sáng kiến có một cách để mang niềm vui đến cho bà con. 

Trong sứ điệp mùa chay nhân 2013dịp Năm Đức Tin với chủ đề “Tin trong Đức Ái khơi dậy lòng Bác Ái”, Đức Thánh Cha Bênêđictô XVImời gọi các tín hữu suy tư về mối quan hệ chặt chẽ giữa đức tin và đức mến, đồng thời làm sao để trong mỗi hoạt động bác ái có phản ánh tình thương của Chúa Kitô đối với con người. Những ngày đón Tết Nguyên Đán cận kề, ước mong sao lời chúc an lành, hạnh phúc trở nên hiện thực hơn với những món quà được trao tặng người có hoàn cảnh khó khăn. 

Chợt chạnh lòng nhớ đến đâu đó còn những góc khuất của cuộc sống, nơi có nhiều mảnh đời khốn khó, bất hạnh đang ngóng chờ sự san sẻ của mọi người để cũng có được một chút hương xuân trong Tết Quý Tỵ này. 

Hồng Hương

Tác giả: Hồng Hương

Nguyện xin THIÊN CHÚA chúc phúc và trả công bội hậu cho hết thảy những ai đang nỗ lực "chắp cánh" cho Quê hương và GHVN bay lên!