Trang Chủ Hòa Bình là kết quả của Công Lý và Tình Liên Đới (Is 32,17; Gc 3,18; Srs 39) - Peace As The Fruit Of Justice and Solidarity Quà tặng Tin Mừng
Lm. Trần Xuân Sang, SVD
Bài Viết Của
Lm. Trần Xuân Sang, SVD
Việt Nam- Sứ Vụ Mới, Bài Sai Mới
VIỆT NAM - CHÚA Ở ĐÂU GIỮA CƠN ĐẠI DỊCH
VIỆT NAM - MÙA PHỤC SINH GIỮA CƠN ĐẠI DỊCH VIRUS VŨ HÁN
HÒA LAN– CẢM NGHIỆM DỊP KỶ NIỆM KIM KHÁNH LINH MỤC CỦA ĐỨC ÔNG PHÊRÔ TRẦN VĂN HÒA
HÒA LAN – VIẾT CHO BA
HÒA LAN – CẢM NGHIỆM ĐỜI LINH MỤC
CẢM NHẬN CHUYẾN HÀNH HƯƠNG ĐẤT THÁNH 2019
PARAGUAY – ĐÔI ĐIỀU CẢM NHẬN
PARAGUAY – VIẾT CHO MẸ NHÂN NGÀY HIỀN MẪU
MỘT THOÁNG COLOMBIA
PARAGUAY – MỘT CUỘC PHỤC SINH
TẦM QUAN TRỌNG CỦA LỜI CHÚA TRONG ĐỜI SỐNG CỦA NHỮNG CURSILLISTAS
PARAGUAY – LỜI CHÚC XUÂN MUỘN MÀNG
LỜI CHÚA TRONG ĐỜI SỐNG VÀ SỨ VỤ CỦA CÁC NHÀ TRUYỀN GIÁO
PARAGUAY – TẢN MẠN VỌNG-GIÁNG SINH 2010
NHÂN LỄ THANKSGIVING, XIN CHIA SẺ MỘT VÀI PHONG TỤC, TẬP QUÁN CỦA NGƯỜI PARAGUAY
PARAGUAY : ĐÔI ĐIỀU SUY NGHĨ DỊP KỶ NIỆM CHỊU CHỨC LINH MỤC
VIỆT NAM - CHÚA Ở ĐÂU GIỮA CƠN ĐẠI DỊCH    Attach file

Cuộc khủng hoảng của đại dịch Covid tính đến giờ đã giết chết hàng triệu người và lây nhiễm cho hàng trăm triệu người khác. Riêng ở Việt Nam, kể từ đầu tháng 5. 2021, chúng ta bị vỡ trận bởi biến chủng Virus Delta đã lây lan nhanh chưa từng thấy từ con số vài chục đã lên đến đỉnh điểm hàng ngàn ca mỗi ngày. Sài Gòn là nơi mà mỗi ngày số ca nhiễm tăng nhanh nhất dù chính phủ đã ra nhiều chỉ thị nhằm ngăn ngừa số ca nhiễm và số người chết ở mức thấp nhất, nhưng con virus vô tình này đâu có tuân lệnh bất cứ nghị định, chỉ thị nào. Một số Dòng Tu nữ tại Sài Gòn, Đồng Nai, Bình Dương đang phải chật vật chống chọi với những ca nhiễm bất ngờ không rõ nguồn lây và nhiều nữ tu đã qua đời cũng như đang thoi thóp thở Oxy trong những ngày đại dịch lên đến đỉnh điểm này để lại biết bao tiếc thương cho người còn sống. Chính người dân Sài Gòn đã tâm sự rằng ngay cả thời chiến cũng chưa bao giờ thấy cảnh một Sài Gòn hoảng loạn, một Sài Gòn tiêu điều, một Sài Gòn chết chóc như vậy! Từng đoàn người bằng mọi phương tiện có thể để trở về quê quán mình nhằm tránh cơn dịch chết chóc này. Trời tháng 7 oi bức nhưng người ta vẫn chở nhau trên những chiếc xe máy thô sơ để về quê dù có thể lườn trước được những nguy hiểm, khó khăn đang chực chờ phía trước. Lúc này đây mới thấy con người cần sự sống và con người cần đến nhau như thế nào.

...Xin mở file kèm Attach file

Tác giả: Lm. Trần Xuân Sang, SVD

Nguyện xin THIÊN CHÚA chúc phúc và trả công bội hậu cho hết thảy những ai đang nỗ lực "chắp cánh" cho Quê hương và GHVN bay lên!