Trang Chủ Hòa Bình là kết quả của Công Lý và Tình Liên Đới (Is 32,17; Gc 3,18; Srs 39) - Peace As The Fruit Of Justice and Solidarity Quà tặng Tin Mừng
Lm. TTT. Võ Tá Khánh
Bài Viết Của
Lm. TTT. Võ Tá Khánh
HIỆP NHẤT TRONG LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT - BÀI 11b: NƯỚC THIÊN CHÚA Ở GIỮA CHÚNG TA
HIỆP NHẤT TRONG LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT - BÀI 11a: CHỌN GIỮA HAI MIẾNG TRẮNG
HIỆP NHẤT TRONG LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT - BÀI 10b: NGÀY MAI BẮT ĐẦU TỪ HÔM NAY[1] (Đêm Thiêng, tiếp theo)
THỂ LỆ CUỘC THI SÁNG TÁC CHO TUỔI THƠ  2018- 2019 (Cập nhật 19-3-2019)
HIỆP NHẤT TRONG LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT - BÀI 10a: ĐÊM THIÊNG
HIỆP NHẤT TRONG LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT - BÀI 9: CON CHÁU CHÚNG TA CẦN BIẾT MÌNH CAO QUÝ
HIỆP NHẤT TRONG LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT - BÀI 8: QUYỀN NĂNG CỦA HẠT CẢI
HIỆP NHẤT TRONG LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT - BÀI 7: CÂU LẠC BỘ BA GIỜ CHIỀU
HIỆP NHẤT TRONG LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT - BÀI 6: TÔNG ĐỒ LÒNG THƯƠNG XÓT
HIỆP NHẤT TRONG LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT - BÀI 5: TÔN SÙNG LÒNG THƯƠNG XÓT
HIỆP NHẤT TRONG LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT - BÀI 4: TIẾNG GỌI CỦA LÒNG THƯƠNG XÓT
HIỆP NHẤT TRONG LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT - BÀI 3: CHÚA ĐẦY LÒNG THƯƠNG CẢM
HIỆP NHẤT TRONG LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT - BÀI 2: ĐƯỢC XÉT XỬ TRONG TÌNH THƯƠNG
HIỆP NHẤT TRONG LÒNG THƯƠNG XÓT - BÀI 1: CHÚA CHO THẤY NGÀI ĐANG ĐẾN
HIỆP NHẤT TRONG LÒNG THƯƠNG XÓT
CUỘC THI SÁNG TÁC CHO TUỔI THƠ
LẠY CÁC THÁNH, XIN THƯƠNG ĐÒI LẠI…
GIẢI VIẾT VĂN ĐƯỜNG TRƯỜNG 2018
Chia sẻ mừng Năm Thánh – bài 6 - VỀ BÊN MẸ LA VANG
CHIA SẺ MỪNG NĂM THÁNH - Bài 5 - MỞ LỐI CHO NGƯỜI TA TỰ KHÁM PHÁ
CHIA SẺ MỪNG NĂM THÁNH - Bài 4 - VƯỢT THẮNG NHỮNG CÁM DỖ LÀM ĐIỀU TỐT
CHIA SẺ MỪNG NĂM THÁNH - Bài 3 - HAI THỦ PHẠM KHIẾN MÙA THẤT THU
KINH NGUYỆN GIA ĐÌNH và GIA LỄ CÔNG GIÁO
CHIA SẺ MỪNG NĂM THÁNH - Bài 2 - ĐỒNG THANH TƯƠNG ỨNG TỰ BAO GIỜ
CHIA SẺ MỪNG NĂM THÁNH - BÀI 1 - THÁNH HÔM NÀO VÀ THÁNH HÔM NAY
TÔNG HUẤN VUI MỪNG VÀ HÂN HOAN CỦA ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ VỀ TIẾNG GỌI NÊN THÁNH TRONG THẾ GIỚI NGÀY NAY
GIẢI VIẾT VĂN ĐƯỜNG TRƯỜNG 2018 - BẢN TIN 08 - 150 NĂM SINH NHẬT LM PHÊRÔ TRẦN LỤC
GIẢI VIẾT VĂN ĐƯỜNG TRƯỜNG 2018 - BẢN TIN 07 - TỪ NHÀ IN LÀNG SÔNG TỚI TỦ SÁCH MỤC ĐỒNG TRỰC TUYẾN
GIẢI VIẾT VĂN ĐƯỜNG TRƯỜNG 2018 - BẢN TIN 06
LỄ THANH MINH TRONG ÁNH SÁNG PHỤC SINH (Bài chia sẻ trong thánh lễ tại từ đường Võ tộc, Thạch Hạ, Hà Tĩnh - 04.04.2018)
LEGIO MARIAE, DẶM DÀI TRƯỚC MẮT
GIẢI VIẾT VĂN ĐƯỜNG TRƯỜNG 2018 - BẢN TIN 05
ĐỨC TIN, ĐẠO HIẾU VÀ ĐỒNG BÓNG
GIẢI VIẾT VĂN ĐƯỜNG TRƯỜNG 2018 - BẢN TIN 04
GIẢI VIẾT VĂN ĐƯỜNG TRƯỜNG 2018 - BẢN TIN 03
GIẢI VIẾT VĂN ĐƯỜNG TRƯỜNG 2018 BẢN TIN 02
GIẢI VIẾT VĂN ĐƯỜNG TRƯỜNG 2018 BẢN TIN 01
BẢN TIN 19 - HỌP MẶT TRAO GIẢI GIẢI VIẾT VĂN ĐƯỜNG TRƯỜNG LẦN V - 2017
GIẢI VIẾT VĂN ĐƯỜNG TRƯỜNG 2017 - BẢN TIN 18
GIẢI VIẾT VĂN ĐƯỜNG TRƯỜNG 2017 - BẢN TIN 17
GIÁNG SINH BẢO VỆ SỰ SỐNG

Bài 1:  MỘT QUÀ TẶNG GIÁNG SINH GIÚP Ý THỨC YÊU QUÝ ĐỨC KHIẾT TỊNH

 

Ngày Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm hôm nay là tròn một năm phát động cuộc thi xướng họa Sen Giữa Lầy, nhằm tôn vinh Mẹ Maria và cổ võ phong trào Đoan Hứa Khiết Tịnh. Cả phong trào Đoan Hứa và cuộc thi Xướng Họa đều là tiếng nói cộng hưởng với phong trào Bảo Vệ Sự Sống, và mong đóng góp một liều thuốc chữa tận gốc cho tệ nạn phá thai: Cứ một thai nhi chào đời thì một thai nhi khác bị giết chết từ trong lòng mẹ. Cứ mỗi 6 giây đồng hồ lại một thai nhi bị diệt trừ! Liều thuốc chữa tận gốc cho tệ nạn này là gây ý thức yêu quý đức khiết tịnh cho mọi người và cho các bạn trẻ nói riêng.

Cuộc thi đã được hưởng ứng nồng nhiệt với trên 541 tác phẩm: 502 bài họa thơ (cả những bài không đánh số), 19 bài văn xuôi (8 bài bình thơ, 8 bài chia sẻ, 1 truyện ngắn, 2 bài khảo cứu), 3 bài nhạc, 15 họa phẩm, 1 pps.

Để làm lan rộng và kéo dài ý thức yêu quý đức khiết tịnh, Ban Tổ Chức đã đúc kết thành quả cuộc thi vào một tuyển tập 340 trang với 13 bài văn xuôi, 10 họa phẩm, 2 bản nhạc và gần 200 bài thơ đường luật của 85 tác giả, có cả Giám Mục, Linh Mục, Tu Sĩ, Chủng Sinh và Giáo Dân. Quý vị có thể xem hình thức và nội dung quyển sách trên mạng Dũng Lạc, tại địa chỉ http://www.dunglac.org/index.php?m=module3&v=detail&ib=575.

Để minh họa tác dụng gây ý thức yêu quý đức khiết tịnh của quyển sách, xin kính chuyển lá thư của một giáo viên người lương từ Hà Nội:

Linh mục Trăng Thập Tự kính mến,

 Thưa Cha, tôi là Lưu Thủy, là độc giả của cuốn sách Sen giữa lầy, người có vinh dự được nhận cuốn sách do chính tay Cha kí tặng thay cho tác giả Đình Chẩn.

Thưa Cha, trong xã hội nhiễu nhương hiện nay, đã có biết bao gia đình ly tán, biết bao đứa trẻ chịu cảnh không mẹ, vắng cha vì sự thiếu chung thủy trong gia đình. Có biết bao trai thanh gái lịch vì không vượt qua được những cám dỗ trong phút chốc dẫn tới hỏng cả cuộc đời vì lao vào vòng thác loạn. Những giá trị đạo đức được xây dựng qua bao đời - những giá trị vốn giúp có được sự cân bằng trong xã hội đang có nguy cơ sụp đổ. Hậu quả đó thật không thể kể hết.

Mạng Internet, vốn có công rất lớn mang lại thông tin và sự kết nối tuyệt vời mà trước đây người Việt Nam chưa bao giờ được biết tới, cũng đã tạo một điều kiện vô cùng thuận lợi cho mầm ác lan rộng.

Tuy nhiên, Internet, hay bất cứ nguồn thông tin nào cũng không hề có lỗi, lỗi ở đây lại do chính tâm hồn con người khi tiếp nhận, lựa chọn và xử lý thông tin ra sao.

Cuốn sách Sen giữa lầy cũng như cuộc vận động Đoan hứa khiết tịnh đã tác động vào chính tâm hồn của mỗi tác giả cũng như độc giả và cả một số lượng lớn người thân của họ. Điều đó đã thắp lên ngọn lửa đẩy lùi bóng tối của mầm ác đang cố sức bành trướng trong xã hội chúng ta. 

Xin được chân thành cảm ơn Cha vì đã dành sự quan tâm tới tôi cũng như gia đình. Tôi cũng rất cảm phục nhiệt huyết của Cha và những việc Cha đã làm vì lớp trẻ.

Tôi cũng nhận thấy rằng bên cạnh các thông tin qua mạng thì sách cũng góp phần rất lớn để truyền tải thông tin. Nhiều người không có máy tính để đọc, nhiều người ngại đọc trên màn hình, nhiều người tiết kiệm được những thời gian nhỏ lẻ như khi chờ xe buýt, nấu cơm... Nhờ có cuốn sách mà những bài thơ, mẩu chuyện nho nhỏ như những lời tâm tình càng dễ đi vào tâm hồn mỗi người.

Mỗi người một chút cố gắng có thể làm cho sự lan tỏa của của cuộc vận động mạnh hơn. Với mong muốn góp một chút sức mình, tôi muốn xin Cha cho số tài khoản để được ủng hộ vào việc làm đầy ý nghĩa này.

Xin chân thành cảm ơn Cha. Chúc Cha có sức khỏe dồi dào. Cầu chúc cho mỗi người, đặc biệt là các bạn trẻ có sức mạnh vượt qua cám dỗ để cuộc sống tốt đẹp hơn.

Kính thư,

Lưu Thủy

 

Chúng tôi ước mong thông điệp của quyển sách đến được với tất cả các bạn trẻ Việt Nam, cả Công giáo lẫn ngoài Công giáo. Chúng tôi tha thiết xin Quý Vị giúp giới thiệu rộng rãi cho mọi nhóm bạn trẻ. Mong rằng Quý Vị không chỉ giới thiệu bằng lời nhưng còn mua sách tặng các nhóm trẻ mà Quý Vị yêu thương, nhân dịp Giáng Sinh và đầu Năm Mới. Đây sẽ là món quà thật ý nghĩa hứa hẹn nhiều ơn ích tinh thần cho các bạn trẻ. Quý vị cần mua, xin liên lạc về: nguoi_phucvu@yahoo.com.vn. Giá bìa: 39.000 VNĐ/quyển, nếu mua từ 5 quyển trở lên sẽ được tính giá phát hành: 25.000 VNĐ/quyển. Bạn đọc ở nước ngoài có thể đặt mua sách trên mạng tại www.FatimaCompany.com .

Chân thành cám ơn.

Linh mục Trăng Thập Tự Võ Tá Khánh

Tác giả: Lm. TTT. Võ Tá Khánh

Nguyện xin THIÊN CHÚA chúc phúc và trả công bội hậu cho hết thảy những ai đang nỗ lực "chắp cánh" cho Quê hương và GHVN bay lên!