Trang Chủ Hòa Bình là kết quả của Công Lý và Tình Liên Đới (Is 32,17; Gc 3,18; Srs 39) - Peace As The Fruit Of Justice and Solidarity Quà tặng Tin Mừng
Mặc Trầm Cung
Bài Viết Của
Mặc Trầm Cung
VƯỢT KHÓ ĐỂ THÀNH CÔNG
SỐNG ĐỘNG NIỀM TIN.
ĐÁNH THỨC
ĐẤT VIỆT! CHÍ KHÍ HÙNG ANH!
KHẢI HOÀN CA.
NÉN BẠC ÂN TÌNH.
HOAN CA TỬ ĐẠO
TÌNH KHÚC ĐỢI CHỜ
GƯƠNG KHIÊM NHU.
CỘI NGUỒN HẠNH PHÚC
ĐÔI CÁNH TÌNH YÊU
THIÊN CHÚA VÀ CÉSAR
RA KHƠI
ÁO CƯỚI ĐỜI CON
LỜI KINH MÂN CÔI
CHUYỆN TÁ ĐIỀN
SÁM HỐI
GHEN!!!
NGƯỜI MẸ THÁI HÀ! - MANG TRÁI TIM CỦA NGƯỜI NGHỆ SĨ.
MẸ SẦU BI! – TÁM NIỀM ĐAU CỦA MẸ!
SUY TÔN THÁNH GIÁ – SUY TÔN TÌNH YÊU CHÚA.
ĐƯỜNG NÀO CHO CON ĐI !!?
LẦM LỖI
ĐỨC MẸ LA VANG! VẪN ĐANG ĐAU KHỔ TÌM CON!
ĐỨC MẸ LA VANG! VẪN ĐANG ĐAU KHỔ TÌM CON!

 Ai đã từng lạc mất một người thân yêu, ắt hẳn tâm hồn người ấy phải chịu nhiều nỗi buồn sầu, đau khổ. Buồn sầu trong nhung nhớ, đau khổ khi nghĩ đến bao điều bất trắc có thể xảy ra với người mình yêu dấu, đặc biệt khi người đó lại là một người con duy nhất mà mình hết dạ thương yêu. Mẹ Maria hẳn phải se sắt cõi lòng, xâu xé tâm can khi đã trải qua ba ngày đêm tìm kiếm Chúa. Hãy đặt mình trong tâm trạng của Mẹ trong những giây phút tìm kiếm con mà chưa thấy, những đêm dài vằng vặc tưởng  chừng như vô tận, có trải qua những đêm dài đó ta mới thấu hiểu trái tim Mẹ quặn thắt như thế nào. Khi gặp được Chúa rồi, niềm vui khôn tả trào dâng nhưng Mẹ vẫn kìm chế cảm xúc, chỉ một lời trách nhẹ đầy âu yếm chứa đựng cả một tấm lòng yêu thương quảng đại của một người mẹ: “ Mẹ đang đau khổ tìm con”. 

Sáng ngày 14/8 tại Linh Đài La Vang Thánh lễ đồng tế kính Trái Tim Vẹn Sạch Đức Mẹ đoàn con cùng nhau suy gẫm về tâm tình đau khổ của Mẹ trong những giây phút lạc mất Con Chí Ái đó. Cảm nghiệm Trái Tim tinh tuyền của Mẹ tê tái như thế nào. Cảm nhận tình yêu nồng nàn nhung nhớ của Mẹ khi thiếu vắng Con Yêu. 

Và hôm nay, tuy rằng Mẹ cũng rất vui có hơn 600.000 đứa con khắp bốn phương trời quy tụ về bên Mẹ, nhưng Trái Tim vẹn sạch tinh tuyền của Mẹ cũng đang ưu tư khắc khoải, cũng đang quặn thắt khổ sầu, cũng đang tê tái buồn đau, Mẹ cũng đang tất tả ngược xuôi, cũng đang đôn đáo hỏi thăm tìm kiếm, vì còn rất nhiều người con yêu dấu của Mẹ đang lạc xa đàng rỗi, những đứa con vì say sưa với những danh vọng phù hoa mà bỏ ngoài tai những lời chân lý của sự thật, những đứa con vì nghèo khổ, vì thiếu sự quan tâm của các bậc làm cha mẹ mà đã lao vào những lối sống quay cuồng mà chưa tìm ra lối thoát. Trái Tim Mẹ sầu héo nát tan, Mẹ vẫn đang lội ngược, lội xuôi để kiếm tìm những đứa con của Mẹ. 

Những đứa con đó là những linh mục, những tu sĩ những người con ưu tú, những người con được tuyển chọn đang sống xa rời với những gì mà mình đã tuyên hứa. Những linh mục, những vị mục tử được giao phó chăn dắt đoàn chiên, nhưng lại run sợ, nhát đảm trước bày lang sói không dám nói lên lời chân lý, lời sự thật mà Con của Mẹ đã dạy và giáo hội đã và đang cố gắng bảo tồn gìn giữ, các mục tử đó đã để cho đàn chiên tan tác, khi không dám rao giảng, dám lên tiếng đến một vấn đề đang làm nhức nhối tâm hồn của những con người còn chút lương tri, và nhất là đang xé nát Trái tim Cực Thánh Chúa và Trái Tim Tinh Tuyền của Mẹ, đó là nạn tự do nạo phá thai đang tràn lan trên toàn đất nước, các linh mục ấy vì sợ không cho xây nhà thờ, không cho xây tháp chuông, sợ những kẻ quyền hành thế gian làm khó dễ này nọ mà đã im lặng không dám lên tiếng nói đến vấn đề nhức nhối này, đàn chiên ốm yếu vì không được dưỡng nuôi bằng những lương thực bổ dưỡng, nên đã lạc đường, đã bơ vơ lạc lõng và đã sa vào vòng luẩn quẩn rồi cuối cùng con đường mà những con chiên ốm yếu này đã tới là các phòng nạo phá thai. 

Xây nhà thờ đẹp để làm gì, xây tháp chuông cao để làm chi, Thiên Chúa và Mẹ đâu cần thiết phải có những ngôi nhà thờ đó, khi mà chính Đền Thờ tâm hồn nơi mỗi người con của Mẹ đã bị sụp đổ, không còn chỗ cho Thiên Chúa và Mẹ ngự trị. Những vị linh mục này hãy thử một lần cải trang theo kiểu “Khang Hy Di Hành” mà đi vào các phòng nạo phá thai gần nhất một lần thử xem có gặp con chiên nào của mình đang quằn quại trong đó không? Khi gặp rồi thử hỏi còn tha thiết xây dựng nhà thờ nữa không? Hay phải nhìn lại vai trò mục tử của mình mà xây dựng Đền Thờ tâm hồn của các con chiên và sẵn sàng liều mạng sống để bảo vệ đàn chiên!!!??? 

Những người con đó là những linh mục, tu sĩ đã khấn hứa trung thành với ba lời khuyên của Tin Mừng, Vâng Phục, Khó Nghèo và Khiết Tịnh, nhưng chỉ một thời gian ngắn đã lãng quên đi những lời tuyên hứa đó khi mà cung cách sống đang dần dần thay đổi và biến chất, những linh mục đã quên thân phận của mình là từ bụi tro Chúa đã nâng lên hàng khanh tướng, và có lối sống như những vị quan của thời đại mới, qua lối sống hiện đại những linh mục, tu sĩ ấy đã dần mất đi tinh thần khó nghèo của Tin Mừng, thử hỏi như thế làm sao mà dạy dỗ, làm sao mà làm gương sáng cho đàn chiên. 

Những người con đó là những giáo dân đang sống giữa lòng xã hội, vì tiền tài, vì danh vọng, vì muốn hưởng thụ mà đã bất chấp mọi mưu mô, mọi thủ đoạn để chiếm đoạt … mặc cho ai sống chết mặc bay….chỉ vì chạy theo tiền tài, danh vọng và hưởng thụ mà biết bao gia đình tan nát, cảnh ly dị diễn ra như cảnh thường ngày ở chợ, lời thề của Bí Tích Hôn Nhân nhẹ nhàng như gió thổi mây bay. 

Những người con đó là những thanh thiếu niên vì thiếu sự quan tâm, thiếu sự giáo dục của các bậc làm cha làm mẹ và các mục tử nên đã bị tiêm nhiễm sa vào lối sống quay cuồng của nền Văn Hóa Sự Chết. Sống thác loạn chẳng còn biết đến ngày mai. 

Những người con đó là những người nghèo khổ, những người bệnh tật, những người bị bỏ rơi bên lề xã hội, vì nghèo khổ, vì bệnh tật, vì bị bỏ rơi mà những người con này cứ loay hoay trong vòng luẩn quẩn mà chưa vượt thoát được để tìm về bên Mẹ. 

 Mẹ La Vang ngày nay vẫn đang đau khổ tìm con, những người con vẫn vô tình đang xúc phạm đến Trái Tim Cực Thánh của Con Chí Ái của Mẹ. Chính vì thế mà hôm nay Mẹ mời gọi đoàn con bé nhỏ tại Thánh Địa La Vang này cùng với Mẹ làm những giờ Chầu Thánh Thể để đền tạ Thánh Tâm Chúa tại giữa quảng trường Mân Côi này suốt đêm, để đền tạ vì những tội lỗi mà loài người đang ngày đêm xúc phạm, để Thiên Chúa Nhân từ chậm bất bình, giàu lòng khoan dung dừng tay công thẳng, để Mẹ có thêm thời gian tất tả ngược xuôi tìm kiếm những người con lạc bước đưa về cùng Thiên Chúa. 

“Mẹ đang đau khổ tìm con” lời Mẹ nói với Chúa năm xưa, đến hôm nay Mẹ vẫn đang nói với mỗi người con của Mẹ tại La Vang này và với tất cả người con trên khắp thế giới, tâm hồn của những người con, chúng ta có đón nhận và mau mắn cùng Mẹ quay về với Chúa hay không? Mẹ đang tha thiết mời gọi và gần như nài nỉ từng người con cái Mẹ, hãy cho Mẹ theo các con vào giữa cuộc đời, hãy cùng với Mẹ đi tìm những đứa con mà Mẹ đang lạc mất. 

Lạy Mẹ La vang! Chúng con xin nghe theo lời Mẹ, xin Mẹ cùng nhịp bước với chúng con. Amen. 

- Mặc Trầm Cung

Tác giả: Mặc Trầm Cung

Nguyện xin THIÊN CHÚA chúc phúc và trả công bội hậu cho hết thảy những ai đang nỗ lực "chắp cánh" cho Quê hương và GHVN bay lên!