Trang Chủ Hòa Bình là kết quả của Công Lý và Tình Liên Đới (Is 32,17; Gc 3,18; Srs 39) - Peace As The Fruit Of Justice and Solidarity Quà tặng Tin Mừng
Lm. Jos Trần Đình Long sss
Bài Viết Của
Lm. Jos Trần Đình Long sss
MÙA CHAY- MÙA CỦA LÒNG XÓT THƯƠNG
KHAI BÚT ĐẦU NĂM
CON ĐƯỜNG BỎ NGỎ- CON ĐƯỜNG TÍN THÁC
KINH MÂN CÔI SỐNG – SỐNG KINH MÂN CÔI
Nếu Linh Mục Không Có Lòng Thương Xót
MẸ SẦU BI - MẸ THƯƠNG XÓT
CHƯỚNG NGẠI CỦA THẬP GIÁ
SỢ PHẢI LÊN TRÊN TRỜI!
THƯ GỞI ĐỨC MẸ THÁNG HOA
CHẶNG ĐÀNG THÁNH GIÁ LÒNG THƯƠNG XÓT - NĂM TÂN PHÚC ÂM HÓA TRONG ĐỜI SỐNG GIÁO XỨ VÀ CỘNG ĐOÀN DÂNG HIẾN
HOÀ BÌNH VÀ LÒNG THƯƠNG XÓT
THƯ GỞI CHÚA HÀI ĐỒNG
Mùa Vọng - Mùa Của Lòng Xót Thương
THƯ GỞI CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM
THÁNH THỂ - TIN MỪNG VÀ QUÀ TẶNG CỦA THIÊN CHÚA CHO THẾ GIỚI
THÁNH THỂ VỚI NGƯỜI NGHÈO VÀ KẺ THẤP CỔ BÉ HỌNG
SỐNG ĐẠO LÀ TỬ ĐẠO
NẾU LINH MỤC KHÔNG CÓ LÒNG THƯƠNG XÓT

 

Americamagazine.org, Carol Glatz, 2015-09-10

 

Trong bài giảng sáng ngày th năm, 10 tháng 9 ở Nhà nguyện Thánh Mácta, Đc Phanxicô nói, ‘muốn là một tín hu Kitô đích thc thì phi khoan dung, d mến, khiêm tn, hin lành, qung đi, có lòng thương xót và phi rt kiên nhn vi nhau.

Ngài nói thêm: Các linh mục đc bit phi có lòng thương xót, nếu h không có lòng thương xót thì h nên xin giám mục ca mình v làm việc bàn giy và đừng bao gi bén mảng đến tòa gii tội, tôi van xin họ”.

“Một linh mục không có lòng thương xót thì gây tác hại rt nhiu trong tòa gii tội. Họ quở mắng giáo dânTuy nhiên nếu qu mắng giáo dân mà không phi vì thiếu lòng thương xót mà vì căng thng thì nên đi bác sĩ, h sẽ cho bạn mt viên thuc an thn. Ch cần có lòng thương xót”, ngài nói.

Đức Giáo hoàng tp trung bài ging ca mình vào thư Thánh Phaolô gởi tín hu thành Côlôxê (Cl 3:12-17), khng đnh nhng người được Chúa chn là nhng người thánh, có lòng trc  n, hin lành, du dàng và rt khoan dung vì “Chúa đã tha th cho mình thì mình cũng phải tha th cho người khác”.

Đức Giáo hoàng nói: “Nếu anh chị em không biết thế nào là tha thứ thì anh chị em không phải là Kitô hu. Anh ch em có thể là một người đàn ông tt, mt người đàn bà tt, nhưng người Kitô hu còn đi xa hơn và làm theo nhng gì Chúa Kitô đã làm, đó là tha th cả cho những người làm hi mìnhKhi chúng ta đọc Kinh Ly Cha: 'Xin tha n cho chúng con như chúng con cũng tha kẻ có nợ chúng con' thì không nên đọc như con vẹt, cố gắng t ra mình tốt đ xin ơn Chúa. Chúa luôn có lòng thương xót, Chúa luôn tha th cho chúng ta, ngài luôn muốn làm hòa vi chúng ta. Nếu chúng ta không có lòng thương xót thì Chúa có th không thương xót chúng ta, vì chúng ta s bị phán xét theo cách mà chúng ta phán xét người khác”.

Quan trọng là “phải hiểu người khác và không lên án h”, ngài nói.

Đức Giáo hoàng khen nhng người đàn ông can đm, nhng người đàn bà có lòng kiên nhn: h nhẫn nhc chu “bao nhiêu tàn nhn, bt công” đ giúp đỡ con cái gia đình. Còn đàn ông thì cam khổ, có khi phải chu cnh bt công trong khi làm vic đ nuôi sống gia đình. H là những người công chính.”


 

Tác giả: Lm. Jos Trần Đình Long sss

Nguyện xin THIÊN CHÚA chúc phúc và trả công bội hậu cho hết thảy những ai đang nỗ lực "chắp cánh" cho Quê hương và GHVN bay lên!