.:: Cong Giao Viet Nam ::.


Trang Chủ Hòa Bình là kết quả của Công Lý và Tình Liên Đới (Is 32,17; Gc 3,18; Srs 39) - Peace As The Fruit Of Justice and Solidarity Quà tặng Tin Mừng
  Tủ Sách - Chủ Đề
  Suy Tư - Chiêm Niệm
  Văn Hóa - Xã Hội
  Y Tế - Giáo Dục
Nối kết
Văn Hóa - Văn Học
Tâm Linh - Tôn Giáo
Truyền Thông - Công Giáo
XÂY DỰNG CỘNG ĐOÀN CẦU NGUYỆN VÀ YÊU THƯƠNG    Attach file

Kính thưa các Sơ Phụ trách Cộng Đoàn,

Thánh Giáo Hoàng Gioan XXIII ước mong người tham dự tĩnh tâm đi vào tĩnh tâm với trọn vẹn con người của mình, ở lại một mình riêng với Chúa, và ra khỏi cuộc tĩnh tâm với một con người đã được đổi mới khác. Là những Phụ trách cộng đoàn, chúng ta đi vào tĩnh tâm với trọn vẹn con người, cuộc sống và mọi mối tương quan, mọi vấn đề và mọi mối bận tâm về cộng đoàn và chị em trong cộng đoàn, những như ý và bất như ý, hạnh phúc và đau khổ, kể cả những yếu đuối và tội lỗi, rồi trao trọn vào tay Chúa, để Ngài biến đổi, chữa lành và thánh hóa.

Trong những ngày này, thánh Phêrô khuyên chúng ta trao trút nỗi lòng chúng ta cho Chúa vì Ngài hằng thương yêu chăm sóc đến chúng ta”[1]. Còn ĐTC Biển Đức XVI căn dặn: “Chúng ta hãy nói với Chúa về những mong ước và hy vọng, những vui mừng và đau khổ, những lầm lỗi của chúng ta và cám ơn Ngài vì mọi điều tốt đẹp, qua đó chúng ta luôn có Chúa trước mắt như điểm tham chiếu cho đời sống chúng ta. Như thế chúng ta trở nên nhạy cảm đối với những lỗi lầm của mình và học cách cải thiện bản thân; nhạy cảm đối với tất cả những gì là tốt đẹp mà chúng ta lãnh nhận hằng ngày, và nhờ đó lòng biết ơn của chúng ta được tăng trưởng[2].

Trong những ngày tĩnh tâm, chúng ta sẽ ở lại một mình với Chúa, nói với Chúa và lắng nghe Chúa, nhất là qua những giờ riêng tư cầu nguyện và suy niệm Lectio Divina mà Tông huấn Verbum Domini rất cổ vũ. Chúng ta sẽ dành nhiều cơ hội lắng nghe Chúa nói với mình và mình nói với Chúa. Trong cuộc tĩnh tâm, chúng ta không đi tìm những ý tưởng hay giáo thuyết mới mẻ nào đó, nhưng là đi tìm gặp chính Chúa Giêsu Kitô. Khi tập trung vào Ngài, cuộc tĩnh tâm giúp chúng ta tìm lại được Chúa và để Chúa tìm lại được chúng ta, trong viễn ảnh đổi mới đầy hy vọng, như ĐTC Biển Đức XVI nói: “Là Kitô hữu không phải là hệ quả của một lựa chọn luân lý hay một lý tưởng cao quý, nhưng là sự gặp gỡ với một biến cố, một con người, một cuộc gặp gỡ trao ban cho cuộc sống một chân trời mới, và qua đó là một hướng đi có tính chất quyết định[3].


[1] Xem 1 Pr 5,7.

[2] ĐTC Biển Đức XVI, Thư gửi Chủng sinh ngày 18/10/2010, số 1.

[3] ĐTC Biển Đức XVI, Deus Caritas Est, số 1.

   ...Xin mở file kèm Attach file

Tác giả Lm. Trần Minh Huy, pss

Nguyện xin THIÊN CHÚA chúc phúc và trả công bội hậu cho hết thảy những ai đang nỗ lực "chắp cánh" cho Quê hương và GHVN bay lên!