Trang Chủ Hòa Bình là kết quả của Công Lý và Tình Liên Đới (Is 32,17; Gc 3,18; Srs 39) - Peace As The Fruit Of Justice and Solidarity Quà tặng Tin Mừng
Bác sĩ Ng Tiến Cảnh, MD.
Bài Viết Của
Bác sĩ Ng Tiến Cảnh, MD.
YÊU THƯƠNG NGƯỜI HÀNG XÓM
THEO CHÚA GIESU TRONG ÁNH SÁNG CỦA NGƯỜI
SỨ ĐIỆP CỦA ĐTC PHANXICO VỀ NGÀY THẾ GIỚI CHO NGƯỜI BỆNH THỨ 28
HÃY LÀ MUỐI TRẦN GIAN VÀ LÀ ÁNH SÁNG THẾ GIỚI (Bải giảng của ĐTC Phanxico Chúa Nhật 5A Thường Niên)
MUỐI VÀ ÁNH SÁNG
LỄ DÂNG CHÚA GIESU TRONG ĐỀN THÁNH (BÀI NÓI CHUYỆN CỦA ĐTC VỚI NHỮNG NGƯỜI HÀNH HUONG)
“XIN CHÚA GỬI XUỐNG CHO CHÚNG TA MỘT NGÔN SỨ”
TOÀN PHÚC hay TÁM MỐI PHÚC (Bài giảng của ĐTC Phanxico ngày 29-1-2020 với khách hành hương)
LỄ DÂNG ĐỨC GIESU TRONG ĐỀN THÁNH (CHÚA NHẬT 4A THƯỜNG NIÊN)
HIẾN CHƯƠNG SỐNG VÀ TOA THUỐC NÊN THÁNH
HÃY CA TỤNG VÀ VUI MỪNG VÌ THIÊN CHÚA Ở GẦN (Bài Giảng của ĐTC Phanxico Lễ Buổi Sáng 28-1-2020 hồi 16:23)
HÃY CHUẨN BỊ TÂM HỒN ĐỂ CHÚA ĐẾN CẢI ĐỔI CUỘC SỐNG CỦA CHÚNG TA (CHÚA NHẬT I LỜI CHÚA)
GIESU THÀNH NAZARETH VÀ ÁNH SÁNG ISAIAH
THÁNH ĐỨC LÀ MỘT TẶNG VẬT CHÚA BAN NHƯNG KHÔNG
NGÀY TỰ DO TÔN GIÁO
CHIÊN THIÊN CHÚA VÀ CUỘC TỬ ĐẠO
BÀI GIẢNG VẾ LỄ HIỂN LINH CỦA ĐTC PHANXICÔ
BÍ TÍCH THANH TẨY (LỄ CHÚA GIESU CHỊU PHÉP RỬA)
THÔNG ĐIỆP CỦA ĐTC PHANXICO VỀ NGÀY HÒA BÌNH THẾ GIỚI 2020
HÃY GIỮ VỮNG NIỀM TIN
THẾ GIAN GIẢ TRÁ
CẦU NGUYỆN CỦA ABRAHAM VÀ CỦA CHÚA GIESU
NGHỆ THUẬT TIẾP ĐÃI KHÁCH
CÂU CHUYỆN NGƯỜI SAMARITANO TỐT LÀNH
CHÚA GIÊSU SỬA SOẠN NHÂN CHỨNG
ĐIỀU KIỆN ĐỂ LÀ MÔN ĐỆ CHÚA GIESU
CUỘC XUẤT HÀNH CỦA DÂN ISRAEL RA KHỎI AI CẬP VÀ NHỮNG TAI ƯƠNG THIÊN CHÚA ĐỔ XUỐNG DÂN AI CẬP
THÁNH THỂ LÀ BÍ TÍCH BẤT BẠO ĐỘNG - Lễ MÌNH VÀ MÁU THÁNH CHÚA KITO
LỄ BA NGÔI THIÊN CHÚA: CÁM TẠ CHÚA VÌ VINH QUANG CAO CẢ CHÚA
CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG - MỘT THỜI ĐẠI MỚI BẮT ĐẦU
HỘI ĐỒNG JERUSALEM VÀ NHỮNG Ý KIẾN BẤT ĐỒNG.
JERUSALEM LÀ GÌ?
TIẾNG GỌI CỦA CHÚA CHIÊN LÀNH
CHÚA GIESU TRAO QUYỀN CHO PHERO
LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT: BÓNG HÌNH PHERO VÀ NGÓN TAY TOMA
ĐỨC GIESU PHỤC SINH VÀ BIẾN CỐ LỊCH SỬ
THEO CHÚA TRÊN ĐƯỜNG THẬP GIÁ (CHÚA NHẬT LỄ LÁ)
CÂU CHUYỆN NGƯỜI PHỤ NỮ NGOẠI TÌNH
HỐI CẢI VÀ THA THỨ
NÀY TÔI ĐÂY LÀ TÔI TỚ CHÚA - LỄ TRUYỀN TIN
BƯỚC NGOẶT HAY LÀ CÁCH MẠNG

 

Nguyễn Tiến Cảnh

Người ta có thể nói Bước Ngoặt  Cách Mạng là thay đổi hướng đi, phá bỏ những cái cũ thay thế bằng những cái mới tốt đẹp hơn, là thời điểm thay đổi một tình trạng có tính quyết định và vĩnh viễn.

Sử gia có thể nêu ra bất cứ một số điểm nào trong lịch sử mà người dân hay quốc gia đó đã biến đổi đất nước họ một cách ghê gớm. Thay đổi có thể tốt đẹp hơn, có thể tệ hại hơn.

 Có người cho rằng cuộc thắng cử tổng thống một cách bất ngờ của ông Donald J.Trump cũng là một bước ngoặt của đất nước Hoa Kỳ. Ông Trump chống lại Obama, Hillary Clinton và cánh tả đảng Dân Chủ.

 Ông Trump hứa sẽ làm đảo ngược lại những luật lệ do hành pháp và lập pháp đã làm ra trên một phạm vi rộng lớn những chương trình và chính sách từ y tế, di dân bất hợp pháp đến thay đổi khí hậu.  Ông thề sẽ chỉ định vào tối cao pháp viện những người theo sát hiến pháp, thiết lập bức tường ngăn chặn ở biên giới phía Nam nước Mỹ, lấy lại công ăn việc làm từ hải ngoại, xây dựng lại quân đội Hoa Kỳ và làm cho nước “Hoa Kỳ hùng cường vĩ đại trở lại.”

 TT Trump thề sẽ “làm sạch vũng đầm lầy ở Washington DC” từ thời TT Reagan và “làm cho chính phủ của chúng ta lương thiện trở lại.”  Theo những hứa hẹn của ông khi tranh cử thì rõ ràng ông đã đưa ra những thí dụ quá mức, nhưng việc ông chỉ định một số bộ trưởng cho thấy ông sống chết muốn thay đổi phương cách hoat động của Washington và thay đổi hướng đi của quốc gia Hoa Kỳ.

 Mà hướng đi của quốc gia thì chắc chắn cần phải thay đổi!

 Từ những năm trước, Hoa Kỳ đã bị tổn thương quá nhiều do hành động cưỡng chế áp đặt những luật lệ và cách sống đã trực tiếp đi ngược lại giảng huấn và giá trị của kinh thánh. TT Obama đã ký luật săn sóc sức khỏe và y tế cùng với nhiều điều khoản khác đã buộc các chủ nhân phải trả tiền thuốc cho nhân công ngừa thai / phá thai, nhất là buộc các chủ nhân các cơ sở thương mại hay bác ái phải trả tiền phá thai cho công nhân, giết các trẻ trong bụng mẹ chưa được mở mắt chào đời.

Bộ tư pháp đã ra lệnh cho tất cả các trường học trên toàn nước cho phép các học sinh sinh viên được dùng bất cứ phòng vệ sinh nào mà chúng cảm thấy thích hợp cho phái tính mà chúng muốn bất kể phái tính thực sự theo sinh học của chúng.  Vậy mà không một chính phủ nào để ý hay quan tâm đến những thắc mắc và bực bội bất mãn của những học sinh sinh viên không muốn chia phần nhà vệ sinh hay phòng để đồ của chúng cho những sinh viên học sinh khác phái.

Chính phủ liên bang đã cưỡng chế để áp đặt và thúc đẩy một chương trình ủng hộ đồng tính luyến ái, tạo một bầu khí hợp pháp trong dân chúng khiến những cơ sở thương mại như tiệm làm bánh, may áo cưới, chụp ảnh đám cưới  phải phá sản đóng cửa chỉ vì họ quyết giữ niềm tin tôn giáo, tuân theo Phúc âm, giá trị kinh thánh của họ không chịu tiếp sức tham gia vào những cuộc hôn nhân đồng tính.

Chưa hết, còn có những tiết lộ kinh hoàng ghê gớm hơn nữa là kế hoạch hóa gia đình (Planned Parenthood), nhận trợ cấp của chính phủ cả nửa tỷ USD hàng năm, đã thu nhặt các phần cơ thể của những trẻ em do phá thai đem bán. Nên nhớ Kế Hoạch Hóa Gia Đình này là cơ quan phá thai nhiều nhất ở Châu Mỹ, đã lấy đi cả 300.000 mạng sống thai nhi mỗi năm.

Còn nhiều điều trái đạo lý, mất công bằng và phẩm giá con người, có khi có tính phản quốc đã được thi hành trong quá trình 8 năm trị vì của TT Obama. Họ áp đặt, thúc đẩy những luật và lệ trên công chúng trái ngược ý Thiên Chúa và Sự Thật.

Còn nhiều điều chướng ta gai mắt khác không tiện kể ra thêm kẻo bị coi là thiên kiến.

Hy vọng toàn thể dân Hoa Kỳ và những ai còn chút lương tri nhân đạo và công lý cảm thấy được một số bước ngoặt tích cực để không còn phải nhìn thấy những hiện tượng bạo loạn này tiếp tục leo thang làm hại chính chúng ta do hành động chống lại Thiên Chúa.

Chính Thiên Chúa cũng đã diễn tả cùng một hy vọng như vậy hầu biến chúng ta tích cực trở lại như trong sách TiênTri Ezekiel 33:11 đã viết: Ngươi hãy nói với chúng ‘Ta lấy mạng ta mà thề -sấm ngôn của Thiên Chúa Thượng, Ta chẳng vui gì khi kẻ gian ác phải chết, nhưng vui khi chúng thay đổi đường lối để được sống. Hãy trở lại, hãy từ bỏ đường lối xấu xa của các ngươi mà trở lại. Sao các ngưi lại muốn chết, hỡi nhà Israel…?’

Tại sao vậy? Thiên Chúa cho mỗi người chúng ta một điểm ngoặt, cá nhân và quốc gia. “Ta lấy trời đất cáo tội anh em: ta đã cho anh em chọn, hoặc sống hay chết, hoặc được chúc phúc hay bị nguyền rủa. Anh em hãy chọn sống để anh em và giòng họ anh em được sống” (Deuteronomy 30:19).

Mong rằng TT Donald J. Trump có được khôn ngoan để biết, lắng nghe và chọn lựa. Mỗi một chúng ta cũng được hưởng nhờ phúc đức.

 

Fleming Island, Florida

Jan 23, 2017

NTC

Tác giả: Bác sĩ Ng Tiến Cảnh, MD.

Nguyện xin THIÊN CHÚA chúc phúc và trả công bội hậu cho hết thảy những ai đang nỗ lực "chắp cánh" cho Quê hương và GHVN bay lên!