Trang Chủ Hòa Bình là kết quả của Công Lý và Tình Liên Đới (Is 32,17; Gc 3,18; Srs 39) - Peace As The Fruit Of Justice and Solidarity Quà tặng Tin Mừng
Lm. Phạm Văn Tuấn
Bài Viết Của
Lm. Phạm Văn Tuấn
Sức khoẻ của ĐTC Bênêđictô XVI như thế nào?
Sau cuộc giải phẫu ĐTC Bênêđictô XVI ra viện với cánh tay phải bó bột
SAU CUỘC GIẢI PHẪU ĐTC BÊNÊĐICTÔ XVI RA VIỆN VỚI CÁNH TAY PHẢI BÓ BỘT

 

Bệnh Viện Umberto Parini, Aosta - Italy

– Trưa thứ sáu, 17.7.2009 cả thế giới thở phào nhẹ nhõm khi nhìn thấy ĐTC Bênêđictô XVI ra viện với cánh tay phải bó bột, tuy nhiên Ngài vẫn mỉm cười và đưa cánh tay trái vẫy chào giáo dân cùng các cơ quan báo chí trước cửa bệnh viện Umberto Parini ở Aosta.

 

ĐTC Bênêđictô XVI đã bắt đầu cuộc nghỉ hè 2 tuần tại thung lũng miền núi Valle d'Aosta, vùng Bắc Ý từ thứ hai, 13.7.2009. Vào đêm thứ năm, 16.7.2009 ĐTC bị ngã trong phòng tắm và cổ tay phải bị gẫy, tuy vậy Ngài vẫn dâng thánh lễ sớm và ăn sáng xong mới được đưa vào nhà thương tại Aosta điều trị.

 

Một cụ già đã 82 tuổi thì việc đi đứng không cẩn thận có thể gây nên các chấn thương như trên, khi còn là Hồng Y, ĐTC cũng đã một lần bị té đập đầu vào lò sưởi.

 

Theo giới truyền thông cho biết ĐTC Bênêđictô XVI được đưa vào nhà thương Umberto Parini ở Aosta vào lúc 9g45, đi kèm theo có đức ông thư ký Georg Gänswein.

 

Sau đó Ngài được các bác sĩ chỉnh bệnh cũng như có dịp để các bác sĩ kiểm tra tổng quát về sức khoẻ cho ĐTC và Ngài được cho biết cách điều trị thật tường tận.

 

Trong 25 phút phẫu thuật các bác sĩ đã kết nối lại các miếng xương bị gẫy lại với 2 dây kẽm mỏng và bó bột nơi cổ tay phải của ĐTC, kỹ thuật y khoa này được gọi là Osteosynthese. Cánh tay phải cần được nghỉ ngơi và bó bột từ 4 đến 5 tuần lễ. Trước khi rời viện Ngài cảm ơn các bác sĩ, nhân viên và nhà thương.

 

Trước khi tiến hành phẫu thuật y khoa ĐTC đã liên lạc điện thoại báo cho người anh, Đức Ông Georg Ratzinger ở Regensburg, Đức quốc biết về tình trạng sức khoẻ của mình. Sau đó người anh, đã 85 tuổi cho hãng thông tín xã DDP biết rằng qua cuộc nói chuyện điện thoại thì biết là „ĐTC đang bị căng thẳng“.

 

Khi đến bệnh viện Umberto Parini ở Aosta ĐTC đã thỉnh cầu ban điều hành hãy đối xử Ngài giống như những các bệnh nhân khác và không thiên vị. Ngài đã kiên nhẫn ngồi chờ đợi cho đến lân mình vào khám bệnh.

 

Bác sĩ Trevisani Tiziano, cũng là phát ngôn viên của bệnh viện cho biết sau khi giải phẫu phải giữ ĐTC ở lại bệnh viện trong 2 giờ đồng hồ để theo dõi và sau đó Ngài được xuất viện vào buổi trưa.

 

Đúng như vậy chưa đầy hai tiếng sau ĐTC đã đi bộ ra cổng bệnh viện, khuôn mặt bình thản và mỉm cười với phóng viên. Với một cử chỉ đưa bàn tay trái lên vẫy chào mọi người như muốn nói đừng lo lắng vì „mọi sự tốt đẹp“ trước khi Ngài bước lên xe trở về chỗ nghỉ hè.

 

Chắc chắc rằng trong những ngày nghỉ hè ĐTC không còn cơ hội được chơi đàn Piano, là một sở thích tiêu khiển của Ngài cũng như việc viết sách cho xong phần 2 của bộ sách Đức Giêsu thành Narareth phải cần đến sự giúp đỡ ghi chép của thư ký vì Ngài viết bằng tay phải.

 

Lm. Paul Phạm Văn Tuấn.

Tác giả: Lm. Phạm Văn Tuấn

Nguyện xin THIÊN CHÚA chúc phúc và trả công bội hậu cho hết thảy những ai đang nỗ lực "chắp cánh" cho Quê hương và GHVN bay lên!